Dùng dây thìa canh điều trị tiểu đường phải lưu ý gì ?

Hình ảnh nước sắc trà dây thìa canh
Trả lời câu hỏi của một bệnh nhân về sử dụng cây dây thìa canh Làm Thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và một số lưu ý khi sử dụng dây thìa canh làm thuốc.

Bạn Hợi ở Bình Thuận hỏi : 

Mẹ tôi bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp đã 3,4 năm rồi có uống thuốc tây thường xuyên. Ngoài ra có ai bày cách gì để uống tôi cũng làm cho mẹ tôi uống nhưng đường huyết và huyết áp vẫn không ổn định. Nay lên mạng thấy công dụng cây thìa canh cũng hay mà ko biết có thật như vậy không. Nếu mẹ tôi uống dây thìa canh rồi có kiêng cữ thuốc tây gì không hay vẫn uống thuốc bình thường và uống dây thìa canh thay nước hay uống có quy định và nên uống vào lúc nào là tốt nhất ? Mỗi lần sắc uống bao nhiêu gam và bao nhiêu lit nước ? Xin bác sĩ tư vấn giùm em !  

Trả lời:

Chào bạn, dây thìa canh là một trong những cây thuốc nam được rất nhiều bệnh nhân tiểu đường hiện nay sử dụng. Tác dụng chính của cây thuốc này là ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, bệnh huyết áp cao. Đây là hai tác dụng chính của cây thuốc quý này.

Cây dây thìa canh Hòa Bình

Cây dây thìa canh Hòa Bình

Tác dụng của cây dây thìa canh đã được khoa học nghiên cứu, chứng minh, thử nghiệm rất kỹ lưỡng chứ không phải dựa trên kinh nghiệm dân gian bạn nhé. Bởi vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng cây thuốc này để điều trị bệnh cho mẹ bạn.

Mẹ bạn đang dùng thuốc tây, bạn vẫn dùng dây thìa canh được bình thường. Bạn cần lưu ý thời gian dùng dây thìa canh cách thời gian dùng thuốc tây là 30 phút.

Liều lượng sử dụng dây thìa canh là từ 30 – 40 gam một ngày, thời gian sử dụng dây thìa canh tốt nhất là sau bữa ăn 30 phút.

Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về công dụng và cách dùng cây dây thìa canh mời bạn tham khảo thêm tại đây.

Một số thông tin chúng tôi chia sẻ cùng bạn thân chào !

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 2 bình luận

  1. Avatar Nguyễn Văn Kim 23/08/2017
    • Caythuoc.org Caythuoc.org 23/08/2017
2

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess