Không lâu nữa bệnh HIV AIDS sẽ được chữa khỏi hoàn toàn ( 7)

Thành tựu đáng mừng của nền y học trong thời gian gần đây đó là thí nghiệm phân tách virus HIV Thành Công mở ra triển vọng điều trị khỏi hoàn toàn căn bệnh thế kỷ HIV AIDS.

Một thông tin rất hữu ích nữa đó là thời gian vừa qua các bác sĩ tại Barcelona Tây Ban Nha đã tìm ra phương pháp điều trị khỏi hoàn toàn Căn bệnh HIV bằng một phương pháp khá đơn giản. Sau đây Chúng tôi xin giới thiệu về 2 thành tự ghi dấu ấn đặc biệt quan trọng này.thi-nghiem

1. Thí nghiệm phân tách virus HIV thành công

Thí nghiệm trên được tiến hành tại một trường đại học của Mỹ, thực hiện trên cơ thể chuột. Trong thí nghiệm này Các nhà khoa học đã cắt bỏ hoàn toàn đoạn DNA của vi rút ra khỏi hệ gen. Thời gian 2 tuần sau khi thí nghiệm nhóm nghiên cứu đã nhận thấy DNA của chuột đem thí nghiệm đã không còn phát hiện ra DNA của virus HIV, chúng đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi cơ thể chuột.

Các nhà khoa học khẳng định đây là một dấu mốc quan trọng trong quá trình nghiên cứu tìm phương pháp điều trị triệt để căn bệnh thế kỷ này.

2. Phương pháp điều trị HIV khỏi hoàn toàn của các nhà khoa học Tây Ban Nha

Phương pháp này được thực hiện thông qua dây rốn của người có hệ gen kháng virus HIV, phương pháp trên được một bệnh viện ở Barcelona Tây Ban Nha tình cờ tìm ra sau khi các bác sĩ đã cố gắng cấy ghép tủy sống cho một bệnh nhân bị ung thư tủy sống đồng thời bị nhiễm HIV. Khi cấy ghép tủy sống các bác sĩ không biết rằng người cho tủy có mang hệ gen kháng virus HIV. Kết quả thật bất ngờ sau khi điều trị khỏi ung thư tủy nhờ việc cấy ghép thì virus HIV của người bệnh đã hoàn toàn biến mất.

Theo các bác sĩ nếu áp dụng phương pháp đơn giản này là dùng cách thức truyền máu thông qua dây rốn của người mang gen kháng virus HIV thì vi rút HIV sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Theo thống kê của các nhà khoa học thì hiện nay trên thế giới cứ 100 người thì chỉ có một người mang gen kháng virus HIV.

Đây là một phương pháp cực kỳ đơn giản phải không các bạn, tuy chưa được tiến hành đại trà trên người nhưng nó sẽ mở một hướng đi mới trong điều trị căn bệnh HIV AIDS.

Và có lẽ trong thời gian tới các công ty sản xuất bao cao su sẽ phải đau đầu về nghiên cứu này phải không các bạn ?

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 câu hỏi về “Không lâu nữa bệnh HIV AIDS sẽ được chữa khỏi hoàn toàn ( 7)

 1. Avatar
  Dương Trần hỏi:

  2015 cũng có tin tức thuốc chữa khỏi… ( Nhưng vẫn không có..)
  2018 cũng có tin tức thuốc chữa khỏi ( Nhưng vẫn không có thuốc …)
  2019 nay vẫn có tin tức có thuốc chữa vẫn ngóng chờ nhưng vẫn không có…
  Sau này 2020, 2021,… Sẽ cũng có những tin tức như vậy…
  Đọc chỉ để chấn an rằng mình còn sống… Để chờ… Nhưng không điểm đến…

 2. Avatar
  Trần Thái hỏi:

  Khi nào bệnh nhân được áp dụng thành tựu khoa học này nhỉ, tôi mong từng giây từng phút đây, nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật, con xin ngài giúp đỡ các nhà khoa học để họ điều chế thành công thuốc chữa khỏi hẳn HIV. Mô phật

 3. Avatar
  chờ đợi hỏi:

  Thời gian trôi qua từng ngày , người bệnh chờ mong từng phút 1 , mong sao các nhà khoa hoc sớm tìm ra và tổ chức WHO cho sản xuất sớm để bệnh nhân H có cơ hội làm lại cuộc đời

 4. Avatar
  Hoang van hoc hỏi:

  Thời gian mà người có hiv mong chờ từng giờ từng ngày là thông tin đã có thuốc chứa khỏi hiv hoàn toàn của y tế thế giới đã là thời gian quá lâu nhưng còn chờ đến khi người bệnh được cầm thuốc trên tay thì có lẽ đó không phải là cơ hội để người bệnh hi vọng đúng không

7
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện