Cách dùng dây thìa canh tươi ( 2)

Trồng dây thìa canh tại Nam Định

Cây dây thìa canh dần trở lên nên phổ biến với với nhiều gia đình ở nước ta, có thể khẳng định dây thìa canh là một trong những những giải pháp pháp điều trị bệnh tiểu đường hàng đầu hiện nay.

Hiện nay đã có nhiều gia đình trồng được cây dây thìa canh trong nhà bởi dây thìa canh rất dễ trồng và được trồng bằng hạt, đây là một trong những cây thuốc có giá trị, đặc biệt với những bệnh nhân mắc tiểu đường. Vì vậy hôm nay trung tâm cây thuốc quý Hòa Bình sẽ hướng dẫn đến các bạn cách dùng dây thìa canh tươi làm thuốc.

Theo kinh nghiệm dân gian từ lâu cây dây thìa canh đã được sử dụng như một vị thuốc để điều trị bệnh bệnh nước tiểu ngọt như mật.

Dây thìa canh có thể dùng ở sáng tươi hoặc dạng khô đều có tác dụng tốt, bộ phận sử dụng tốt nhất trong cây dây thìa canh đó là lá và ngọn non thìa canh.Cách dùng dây thìa canh tươi

Cách dùng dây thìa canh tươi

Chuẩn bị: Lá dây thìa canh tươi 100g, bình thủy chứa khoảng 1,5 lít nước sôi, 01 bình giữ nhiệt.

Cách làm: dây thìa canh tươi tươi đem rửa qua nước sạch một lần, bỏ vào bình giữ nhiệt. Chế một ít nước sôi, tưới đều lên cây tươi để tráng, sau đó đổ luôn nước tráng này đi.

Đổ khoảng 1 lít nước sôi vào bình, sau đó đậy kín nắp bình và ủ trong thời gian khoảng 30 phút là dùng được.

Nước dây thìa canh tươi sử dụng uống hết trong ngày, nên uống sau bữa ăn khoảng 10 phút để đạt được hiệu quả không chế đường huyết tốt nhất. Không nên để qua đêm bởi nước dây thìa canh rất dễ bị thiu hỏng, gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Cách dùng lá dây thìa canh tươi làm thuốc cũng tương tự như cách pha chè tươi. Sử dụng dây thìa canh tươi sẽ giúp các bạn giữ lại được toàn bộ các dược tính quý trong cây thuốc này, nếu gia đình bạn có trồng cây dây thìa canh dùng cây tươi sẽ là một giải pháp áp ổn định đường huyết cực tốt cho các bệnh nhân tiểu đường.

Để biết thêm em nhiều thông tin về cây dây thìa canh và cách dùng dây thìa canh khô làm thuốc mời bạn tham khảo thêm thông tin tại bài viết: “Dây thìa canh và hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 câu hỏi về “Cách dùng dây thìa canh tươi ( 2)

2
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện