Hạt giống dây thìa canh có gieo trồng quanh nhà được không ? ( 22)

Hạt giống dây thìa canh dạng vẩy ốc sếp chồng

Cây dây thìa canh đã rất quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là với các bệnh nhân tiểu đường có lẽ ai cũng biết tới cây thuốc điều trị bệnh tiểu đường nổi tiếng này. Tuy nhiên ít người biết rằng cây thuốc này có thể trồng bằng hạt giống dây thìa canh.

Cây dây thìa canh là loại thảo dược mọc hoang, được người dân thu hái từ tự nhiên. Hiện nay mới có một số nơi trồng loại cây này nhưng không nhiều.

Ở Việt Nam tỷ lệ người mắc tiểu đường rất cao, tuy nhiên khá ít bệnh nhân chủ động được nguồn dược liệu mà chủ yếu phải mua ngoài. Vậy có khi nào bạn đã tự hỏi cây dây thìa canh trồng như thế nào, trồng bằng dây hay bằng hạt, chúng ta có thể trồng cây dây thìa canh trong vườn để làm thuốc được không ?

Câu trả lời là có. Chúng ta hoàn toàn có thế trồng dây thìa canh được bình thường.

Dây thìa canh trồng bằng hạt hay bằng dây ?

Cây dây thìa canh nhiều nơi còn gọi là dây lõa ti rừng, cây được trồng bằng hạt. Hạt giống dây thìa canh xếp thành từng lớp trong quả, cuống hạt có dính kèm các lông tơ và bông. Khi quả chín nở bung hạt, dơi xuống nước, các lông tơ này giúp cho hạt nổi hoặc bay trong gió, gieo mần cây đi khắp nơi.

Quả dây thìa canh có hình dáng giống quả ớt, màu xanh. Bên trong có rất nhiều hạt dẹp xếp trồng có bông.

Dây thìa canh được nhân giống bằng hạt, các gieo hạt đơn giản như những loại hạt giống thông thường khác.

quả dây thìa canh tự nhiên
Hình ảnh quả Cây dây thìa canh tự nhiên
Hạt giống dây thìa canh dạng vẩy ốc sếp chồng
Hạt giống dây thìa canh dạng vẩy ốc sếp chồng
Hạt dây thìa canh
Hạt dây thìa canh có nhiều sợi bông

Ở đâu trồng được cây dây thìa canh

Loài cây này thích hợp nhất ở vùng ven biển, tuy nhiên thời gian qua đã có nhiều công ty thử nghiệm trồng ở miền núi, đồng bằng như Thái Nguyên, Bắc Giang, Nam Định thành công.

Từ đó có thể khẳng định cây dây thìa canh có thể trồng trên mọi vùng đất từ đồng bằng trung du đến ven biển đều có thể trồng được loài cây thuốc quý này.

Mua hạt giống dây thìa canh, cây giống dây thìa canh ở đâu ?

Là một đơn vị dược liệu hàng đầu ở Việt Nam, dây thìa canh là một trong những vị thuốc chủ lực của chúng tôi. Để đáp ứng nhu cầu điều trị lâu dài của bệnh nhân tiểu đường chúng tôi đang tiến hành cung ứng hạt giống dây thìa canh cho các bệnh nhân có nhu cầu.

Hạt giống rất dễ gieo trồng lại vận chuyển thuận tiện. Nếu quý vị có một khoảng đất sẽ rất lý tưởng khi gieo trồng loại cây dược liệu này. Nó vừa cho bóng mát vừa làm thuốc rất tốt.

Giá bán: 125.000đ/1 gói 100 hạt (Đã có hàng)

Quý vị có thể liên hệ hotline: 0978784411 để được tư vấn thêm.

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

22 câu hỏi về “Hạt giống dây thìa canh có gieo trồng quanh nhà được không ? ( 22)

  1. Avatar
    Huỳnh Viết Đạt hỏi:

    xin chào cây thuốc quý Hoà Bình ! vui lòng cho tôi hỏi ,tôi mới vừa khám tổng quát , đường huyết của tôi lên 8.0 mlm , tôi đã dùng thuốc tây loại nhẹ sr500 , được nữa tháng thì đường huyết tôi đo được 109 , nhà thuốc vui lòng cho tôi hỏi : tôi có thể dùng chung cây thìa canh với thuốc tây dược để ổn định đường huyết không vậy , hay có phương thuốc hữu hiệu nhà thuốc vui lòng hướng dẫn cho tôi – xin cám ơn

22
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện