Tại sao mùa hè không có nấm ngọc cẩu tươi ?

nấm ngọc cẩu nấm tan cửa nát nhà tại sao chỉ mọc vào mùa hè
Một vài thông tin về cây nấm ngọc cẩu sẽ không khỏi khiến bạn bất ngờ. Hãy tìm hiểu thêm về loài nấm được người vùng cao mệnh danh là nấm tan của nát nhà các bạn nhé.

Nấm ngọc cẩu loài nấm được mệnh danh là loại dược liệu tan của nát nhà (Bởi nam hay nữ giới sử dụng loại nấm này vào thì nhu cầu sinh lý sẽ tăng cao bất thường, dẫn tới không kiềm chế bản thân, đi tìm tình yêu bên ngoài. Đây cũng là lý do gây lục đục tình cảm vợ chồng, người dân miền núi gọi nấm tan của nát nhà là như vậy).

Nấm ngọc cẩu rất tốt, đặc biệt đối với những anh chàng suy giảm chuyện ấy, xuất tinh sớm, phụ nữ lãnh cảm….

Nam ngoc cau tuoi, nam ngoc cau kho

Nấm ngọc cẩu Hòa Bình

Nấm ngọc cẩu cofn rất hiếm, các bạn biết lý do vì sao không ?

Điều rất đang tiếc với chúng ta là nấm ngọc cẩu không mọc quanh năm mà chỉ có ở một mùa nhất định đó là vào mùa đông (Thường kéo dài từ tháng 12 đến hết tháng 3 dương lịch). Mùa hè chúng ta không hề thấy bóng dáng loài nấm này (Nếu có chỉ là nấm dại).

Do đặc điểm về hình thái, nấm ngọc cẩu không chịu được nắng nóng nên trong mùa nắng nóng nấm ẩn mình sau trong lòng đất, chúng không hề phát triển thời kỳ này. Khi cái lạnh mùa đông bắt đầu tràn về những trồi non của nấm ngọc cẩu bắt đầu đua nhau mọc đỏ rực cả một cánh rừng. Khi đó người dân bắt đầu thu hái nấm ngọc cẩu tươi về cung cấp cho những khách hàng có nhu cầu mua nấm tươi. Còn lại nấm sẽ được rửa sạch, thái lát mỏng rồi đem phơi khô, đóng túi nilon bảo quản để dùng dần trong năm.

Nhiều bạn hỏi tại sao mùa này vẫn có nấm ngọc cẩu là như vậy, nhưng chỉ có nấm khô (Đây là lượng nấm mà chúng tôi phơi dữ trữ từ năm trước để cung cấp sử dụng dần trong năm). Nấm ngọc cẩu khô được phơi khô kiệt, không dùng hóa chất bảo quản, đóng túi nilon nên còn dữ nguyên dược tính, mùi thơm lừng. Vì vậy sử dụng để ngâm rượu sẽ phát huy công dụng tức thì. Rất nhiều anh em sử dụng và đã mãn nguyện về hiệu quả tuyệt vời của loài nấm quý này.

Quý vị và các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin chi tiết hơn về loài nấm tan của nát nhà mà chúng tôi hiện đang cung cấp tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess