Mùa táo mèo đã đến, giá bán cực rẻ, hàng mới chất lượng hơn hẳn

Điểm một vài công dụng của tái mèo

Táo mèo hay còn được gọi là vị thuốc sơn tra một vị thuốc được sử dụng rất rộng rãi trong y học cổ truyền làm thuốc điều trị bệnh đường ruột. Trong cuốn sách “Những cây thuốc vị thuốc Việt Nam” giá sư Đỗ Tấ Lợi có viết (Theo tài liệu cổ, sơn tra có vị chua, chát, ngọt, tính ôn vào 3 kinh tỳ vị và can, tác dụng kích thích tiêu hóa, tiêu các ứ tích trong bụng)

Ngày nay táo mèo cũng đang là một trong những dược liệu được rất nhiều người tin dùng bởi những tác dụng tuyệt vời cho bộ máy tiêu hóa. Đặc biệt táo mèo nếu được ngâm với rượu sẽ tạo nên một loại đồ uống có mùi vị đặc biệt thơm ngon, lại tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch.

Tại sao là táo mèo khô chứ không phải táo tươi.

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu dùng để sắc uống và ngâm rượu thì nên dùng táo mèo đã phơi khô sau đó đem sao vàng hạ thổ mới phát huy hết được dược tính của táo mèo. (Bởi vậy một số bạn không biết nên đem táo mèo tươi ngâm rượu, sau được một bình rượu chua loét, chát rất khó uống). Vì lý do ấy nên Caythuoc.org xin phép được chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn thời điểm mua táo mèo khô tới quý vị và các bạn.

Táo mèo Yên Bái
Táo mèo khô

Vì sao nên mua táo mèo Tây Bắc thời điểm này ?

Táo mèo bắt đầu có quả vào thời điểm khoảng tháng 6 hàng năm; đến tháng 8, tháng 9 là quả bắt đầu già và chín. Trong thời gian này đang là mùa vụ thu hái táo mèo tươi. Một số gia đình bán tươi, còn lại đem thái mỏng phơi khô để sử dụng hoặc cung cấp dần trong năm.

Nếu quý vị có ý định mua táo mèo thì thời điểm này là hợp lý nhất bởi tất cả sản phẩm ở thời điểm này đều làng hàng mới 100%. Chất lượng táo mèo khô tốt, mùi vị rất thơm, vàng đẹp hơn hẳn các thời gian khác trong năm. Vì vậy rượu táo mèo sẽ có chất lượng tốt nhất.

Mua táo mèo khô thời gian này bạn sẽ tránh mua phải hàng mốc, hàng tẩm hóa chất bảo quản. Một số nơi thường sấy bằng diêm sinh sau một thời gian dài không bán được hàng để tránh hàng hóa bị hu hỏng ấm mốc. Vì vậy chúng ta sẽ hạn chế được thấp nhất nguy cơ này khi mua táo mèo khô vào chính vụ thu hoạch. Chính vì vậy các cụ mới có câu “Mùa nào thức nấy” là vậy.

  Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn trong thời gian sớm nhất.

  Giá bán táo mèo khô thời gian này bao nhiêu ?

  Giá táo mèo tươi = 60.000đ/1kg

  Giá táo mèo khô = 120.000đ/1kg

  Quý vị có nhu cầu đặt mua sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0978784411. Hãy tranh thủ bạn nhé vì mùa táo mèo chỉ kéo dài trong thời gian 1 tháng. Chúng tôi bảo đảm tuyệt đối về chất lượng sản phẩm cho quý vị và các bạn.

  Quý vị có thể tìm hiểu thêm thông tin về vị thuốc sơn tra (táo mèo) tại đây.

  HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0
  Hỏi đáp
  Nhắn tin
  Gọi điện