Người mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt nên uống cây thuốc gì để điều trị? ( 4)

Bạn Nguyễn Văn Nam ở Bình Phước hỏi:

Cho em hỏi…. người em thường rất mệt mỏi, ểu oải, thở dài hay phải hít sâu vào để lấy hơi, hụt hơi…Trong người hay buồn bực không muốn làm gì… ngồi chòm hỏm 1 hồi thì tê chân, đứng lên hoa mắt chóng mặt, đầu em nó cứ nặng nề kiểu gì em cũng không hiểu… Em đã di khám mấy bệnh viện lớn ở Sài Gòn mà vẫn không biết em đang bị bệnh gì, em bị táo bón khoảng 5 ngày mới đi vệ sinh được…có khi ngủ rất sâu, khi mất ngủ, thường ngủ nhiều vào buổi trưa.

Ăn uống lúc dc, lúc cũng không muốn an gì… hồi trước em bị phong thấp em đã đi bệnh viện mổ hạch nách và hết ra mồ hôi tay nhưng chân vẫn bị…

Cho em hỏi tình trạng của em là bị gì có phải bị Khí Huyết Thấp không ? Em phải uống gì làm gỉ để có được sức khỏe tốt… em cảm ơn ! 

Trả lời:

Chào bạn, các biểu hiện bệnh mà bạn vừa kể là những triệu chứng của căn bệnh thiếu máu. Trong trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên ăn uống đủ chất, rèn luyện thể dục thể thao đều đặn (Do sức khỏe mình còn chưa tốt khuyên bạn thời gian đầu nên tập những bài tập nhẹ, sau đó tăng dần dường độ lên) đồng thời bổ sung thêm chất sắt bằng cách sử dụng viên uống có chứa sắt hiện nay có bán ở các tiệm thuốc tây.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số vị thuốc có chức năng bồi bổ cơ thể và tăng cường tiêu hóa như rễ cây mật nhân và củ hà thủ ô đỏ, củ bạch truật, củ hoàng tinh sắc uống hàng ngày sẽ có tác dụng rất tốt cho bệnh của bạn (Bởi đây là những vị thuốc có tác dụng bổ máu, bổ huyết, tăng cường sức khỏe). Đây là những cây thuốc vị thuốc điển hình, bạn có thể tham khảo thêm về các vị thuốc bổ tại đây.

Đồng thời, khuyên bạn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, bạn nên duy trì một chế độ sinh hoạt thật đều đặn, không thức khuya hoặc làm việc quá sức bạn nhé.

Chúng tôi tin chắc, với những phương pháp vừa giới thiệu cho bạn sẽ giúp phần nào cải thiện được tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Thân chào !

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 câu hỏi về “Người mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt nên uống cây thuốc gì để điều trị? ( 4)

 1. Avatar
  nguyen van tuyen hỏi:

  e xin hoi.1kg da cam gom gia ban va gia van chuyen tu hoa binh vao quang tri gia bao nhieu. va dung thuong xuyen mot thang het bao nhieu kg

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn, Giá bán 1kg cây dạ cẩm gửi vào Quảng Trị là 190.000 đồng ( giá trên đã bao gồm cước phí vận chuyển). Trong một tháng bạn dùng khoảng 1,5kg dạ cẩm khô.

4
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện