Người bị huyết áp cao nên quan hệ tình dục thế nào tốt nhất ?

Bệnh nhân huyết áp cao quan hệ tình dục thế nào tốt nhất
Các chuyên gia khuyên bệnh nhân cao huyết áp nên chọn quan hệ tình dục vào buổi sáng, sau đó nghỉ ngơi. Đây là thời điểm lý tưởng nhất cho người bệnh.

Theo các chuyên gia việc quan hệ tình dục đều đặn mang rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là cho hệ tinh mạch. Quan hệ tình dục còn giúp giảm huyết áp, tuy nhiên không phải vì thế mà người bệnh huyết áp cao nên tăng cường quan hệ tình dục. Dưới đây là một số lưu ý cho người bệnh.

Với bệnh nhân tăng huyết áp ở thể nhẹ: Người bệnh vẫn có thể sinh hoạt tình dục như người bình thường, việc duy trì điều độ sẽ có tác dụng tốt cho người bệnh bởi quan hệ tình dục điều độ giảm đáng kể huyết áp.

Với bệnh nhân tăng huyết áp vừa phải: Nên quan hệ tình dục một cách hạn chế, đồng thời kết hợp sử dụng thêm các loại thảo dược có tác dụng hạ huyết áp như cây giảo cổ lam, hoa hòe hay cây xạ đen

Với bệnh nhân tăng huyết áp nặng: Có kèm theo các hiện tượng đau đầu rõ ràng, tức ngực, khó chịu trước, rối loạn chức năng thận và các biến chứng khác…. Trường hợp trên bệnh nhân không nên quan hệ tình dục bởi vì nó có thể gây nhòi máu cơ tim, đứt mạch máu não trong khi quan hệ. Nếu có nhu cầu muốn quan hệ tình dục, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sỹ.

Với bệnh nhân vừa bị tăng huyết áp, bệnh tim, mạch vành… Tốt nhất nên dùng thuốc giãn mạch 30 phút trước khi quan hệ, để không gây tăng huyết áp và biến chứng khi quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục có lợi cho sức khỏe, vì vậy khi bị huyết áp cao người bệnh nên duy trì quan hệ tình dục đều đặn, nhưng không được quan hệ quá nhiều bởi điều này sẽ gây phản tác dụng (Bệnh nhân huyết cáp cao nên quan hệ 1 lần/ 1 tuần là tốt nhất).

Các chuyên gia khuyên bệnh nhân cao huyết áp nên chọn quan hệ tình dục vào buổi sáng, sau đó nghỉ ngơi. Đây là thời điểm lý tưởng nhất cho người bệnh.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 2 bình luận

  1. Avatar luận bùi 20/02/2021
2

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess