Những cây thuốc nam điều trị viêm gan B tốt nhất

Những cây thuốc nam điều trị viêm gan B tốt nhất
Chia sẻ tới các bạn bốn vị thuốc nam có tác dụng điều trị bệnh viêm gan B tốt nhất hiện nay. Bốn vị thuốc này là những vị thuốc nào, có những vị rất quen thuộc với các bạn. Hãy cùng nhau tìm hiểu bạn nhé.

Viêm gan B là căn bệnh có tỷ lệ bệnh nhân mắc rất cao ở nước ta hiện nay. Bởi lý do bệnh viêm gan B hiện nay vẫn chưa có thuốc phòng và điều trị khỏi hoàn toàn, hơn nữa căn bệnh này còn có nguy cơ lây nhiễm khá cao.

Hiện nay các loại thuốc dùng trong điều trị bệnh viêm gan B chỉ có tác dụng làm giảm lượng Virus viêm gan B trong máu người bệnh. Có hai giải pháp để khống chế virus viêm gan B là dùng thuốc Tây và thuốc nam.

Thuốc nam và một trong những giải pháp tốt lại an toàn và không gây tác dụng phụ, bởi vậy trong bài viết này Caythuoc.org xin phép được giới thiệu tới các bạn những cây thuốc nam điều trị viêm gan B tốt nhất, được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Những cây thuốc nam điều trị viêm gan B tốt nhất

1. Cây cà gai leo

Cây cà gai leo hay còn gọi là cà quýnh, cà quạnh là một loài cây dây leo, thân có nhiều gai. Thường mọc hoang ở các bờ dào, sườn đồi, sườn núi. Loài cây này từ xa xưa đã được dân gian sử dụng làm thuốc mát gan, giải độc bia rượu. Ngày nay các nhà khoa học đã tìm thấy trong cây cà gai leo có những dược chất quý giúp bảo vệ tế bào gan và giảm lượng virus viêm gan B trong máu người bệnh.

Có thể nói cà gai leo hiện đang là cây thuốc nam điều trị viêm bệnh gan B tốt nhất hiện nay, đã có những thử nghiệm trên người bệnh cho thấy tỷ lệ cao bệnh nhân viêm gan B chuyển âm tính chỉ sau thời gian từ 6 đến 8 tháng liên tục sử dụng cây cà gai leo.

Cũng bởi vì thế mà thời gian một vài năm gần đây đã có rất nhiều công ty dược phẩm quan tâm đến vị thuốc này, trên thị trường đã có nhiều dòng sản phẩm triết xuất từ cây cà gai leo để phục vụ cho các bệnh nhân viêm gan B, tuy nhiên giá bán còn khá cao so với dùng cây cà gai leo khô.

Để biết thêm những thông tin chi tiết về vị thuốc cà gai leo, các bạn có thểm tham khảo thêm tại đây.cà gai leo Những cây thuốc nam điều trị viêm gan B

2. Cây diệp hạ châu (Chó đẻ răng cưa)

Diệp hạ châu là cây thuốc nam được biết đến với các bệnh nhân viêm gan B từ cách đây khá lâu (hơn 10 năm). Trong nhiều năm qua diệp hạ châu vẫn luôn là một trong những vị thuốc tốt cho các bệnh nhâm mắc bệnh về gan, nhất là bệnh viêm gan B.

Xong một vài năm gần đây cùng với sự phát triển, tác dụng của nhiều vị thuốc khác được phát hiện và quảng cáo dầm dộ vì thế mà danh tiếng của cây diệp hạ châu dần phai nhạt.

Tuy vậy hiện nay cây diệp hạ châu vẫn là một trong những vị thuốc được nhiều bệnh nhân tin dùng. Bởi vì diệp hạ châu có những tác dụng rất tốt cho gan, đặc biệt là hiệu quả hạ em gan và hỗ trợ điều trị bênh viêm gan B.

Cách dùng: 40g diệp hạ châu hãm với 1 lít nước uống trong ngày.

Lưu ý: Không dùng diệp hạ châu liên tục quá 6 tháng, bởi nếu dùng nhiều sẽ không tốt cho sinh lý.

Cây diệp hạ châu

Cây diệp hạ châu

3. Cây mật gấu

Cây mật gấu một loại thảo dược đặc hữu của vùng núi Tây Bắc nước ta(Loài cây có thân cây màu vàng óng) rất đặc trưng mà không có ở bất cứ vùng miền nào. Loài cây này thường được người dân bản vùng cao chặt về bày bán ở các phiên chợ.

Cây mật gấu từ xưa đã là một trong những thảo dược có công năng bảo vệ gan, giải độc bia rượu. Ngày nay qua nhiều nghiên cứu chứng minh rằng thân cây mật gấu cũng là một trong những cây thuốc điều trị bệnh viêm gan B rất tốt, ngoài ra mật gấu còn có tác dụng điều trị bệnh đau nhức xương khớp.

Cách dùng: Lấy 30g cây khô đun nước uống hàng ngày.

cây mật gấu Những cây thuốc nam điều trị viêm gan B tốt nhất

Cây mật gấu nguyên cây

4. Cây xạ vàng

Như đã giới thiệu ở các bài viết trước cây xạ vàng là một vị thuốc nam có tác dụng giải độc gan cực tốt, nó tốt đến nỗi được người dân Hòa Bình sử dụng hàng ngày thay cho nước uống nhằm bảo vệ chức năng gan, giảm bớt tác hại của bia rượu.

Như bạn đã biết Hòa Bình là một cái nôi của người Việt cổ, nơi đây đã lưu truyền những bài thuốc cổ có giá trị hàng ngàn đời qua, tới tận ngày nay những bài thuốc gia truyền này vẫn còn nguyên giá trị.

Cây xạ vàng là một trong những vị thuốc quý mà dân gian người Mường sử dụng từ lâu và còn nguyên giá trị tới tận ngày nay. Theo chúng tôi được biết ngoài công dụng bảo vệ gan, giải độc bia rượu cây xạ vàng còn có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan B rất tốt.

Bệnh nhâm viêm gan B kiên trì dùng trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 tháng sẽ có chuyển biến.

Thân Cây xạ vàng khô Những cây thuốc nam điều trị viêm gan B tốt nhất

Cây xah vàng

Cách dùng: Lấy 30g thân xạ vàng khô đun với khoảng 1,2 lít nước uống trong ngày.

Trên đây là những cây thuốc nam điều trị viêm gan B tốt nhất, bệnh nhân có thể tham khảo sử dụng một trong bốn vị thuốc trên trong điều trị bệnh viêm gan B. (Lưu ý: Các bài thuốc chỉ mang tính chất tham khảo, hiệu quả còn tùy vào cơ địa của từng bệnh nhân).

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess