Nấm ngọc cẩu có ngâm chung với sáp ong rừng được không ?

sáp ong rừng
Rượu nấm ngọc cẩu là thứ thuốc thần tiên giúp tăng cường sức khỏe sinh lý, loại rượu mà nơi đâu ở vùng cao Tây Bắc cũng có. Vậy loại rượu này khi ngâm với sáp ong rừng sẽ như thế nào ?

Một số bạn thắc mắc nấm ngọc cẩu có thể ngâm chung với sáp ong rừng được không ? câu trả lời đó là có nhưng chỉ có thể ngâm chung với một số loại sáp ong nhất định, không phải bất cứ loại sáp ong rừng nào cũng có thể ngâm được.

Những loại sáp ong có thể ngâm chung với nấm ngọc cẩu gồm tất cả các loại ong có mật, những loại không có mật thì không nên ngâm chung:

  • Sáp ong mật
  • Sáp ong ruồi
  • Sáp ong khoái
cay nam ngoc cau duc

Cây nấm ngọc cẩu đực

Cách ngâm nấm ngọc cẩu sáp ong

  • Nấm ngọc cẩu khô 1kg (Sạch đẹp)
  • Sáp ong rừng 300g đến 400g
  • Ngâm với 6 đến 7 lít rượu

Bỏ nấm vào trước, xếp sáp ong lên trên sau đó đổ rượu vào ngâm (Cách xếp này nhằm giúp nấm khô khô bị nổi lên khi ngâm rượu). Ngâm trong thời gian 1 tháng trở lên là dùng được. Mỗi ngày dùng khoảng 3 đến 4 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn.

Rượu nấm ngâm sáp ong rừng ngon, chất lượng hơn nhiều ngâm mật ong

Sáp ong rừng cũng tương tự như mật ong rừng, khi ngâm rượu nấm ngọc cẩu ta thêm chút mật ong (Hoặc nếu có sáp ong khoái thì càng tốt) bình rượu của bạn sẽ càng tăng cường được chất lượng.

Sáp ong rừng còn có mùi thơm đặc trưng của phấn hoa, vị ngọt của mật hòa quyện vào nấm giúp bình rượu nấm hết vị chát, chỉ còn vị ngọt nhẹ, thơm thơm đặc trưng. Đây cũng là cách mà người đồng bào miền núi Tây Bắc thường làm để chế rượu bổ sử dụng trong các dịp lễ tết, hộ hè (Một thứ rượu được ví von là rượu thần tiên).

Chúng tôi đã có rất nhiều bài viết về vị thuốc nấm ngọc cẩu và cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu sao cho tốt nhẩ. Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Sáp ong rừng hiện cũng đã có bán tại Shop Caythuoc.org, các bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 4 bình luận

  1. Avatar www.taxihanam.com 08/09/2022
  2. Avatar Nguyễn an 29/12/2019
    • Caythuoc.org Caythuoc.org 31/12/2019
4

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess