Lá xạ đen có tác dụng điều hòa khí huyết và tăng tiết sữa không ? ( 6)

Lá xạ đen

Bạn Châu ở Hưng yên hỏi:

Tôi mới sinh 1 tháng. Được một người hàng xóm cho túi lá xạ đen khô bảo hãm lấy nước uống giúp phụ nữ sau sinh điều hòa khí huyết. Nhưng sau khi uống được 1 ngày tôi thấy sữa tiết ra rất nhiều. Xin bác sĩ cho tôi hỏi lá xạ đen khô có đúng là có tác dụng điều hòa khí huyết và tăng tiết sữa cho phụ nữ sau sinh không ạ ?

Tôi xin cảm ơn ! 

Trả lời:

Chào bạn Châu, chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cây xạ đen là vị thuốc đa công dụng, tác dụng chính của xạ đen là phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Ngoài tác dụng chính trên cây xạ đen còn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

 • Giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
 • Giúp điều trị các bệnh về gan
 • Điều trị các bệnh viêm nhiễm
 • Giúp kích thích tiêu hóa, ăn ngon, ngủ tốt
 • Tác dụng giúp điều hòa khí huyết.
Cay xa den
Cây xạ đen Hòa Bình chính gốc

Do có những tác dụng rất quý đối với cơ thể nên kinh nghiệm dân gain thường khuyên, dù là người bệnh hay người bình thường không bệnh gì đều nên sử dụng cây xạ đen hàng ngày.

Cũng chính nhờ những tác dụng trên, đã giúp phụ nữ sau sinh tăng tiết sữa khi dùng lá xạ đen. Đây là tác dụng tốt, bạn hãy nên tiếp tục sử dụng cây thuốc này hàng ngày bạn nhé.

Lưu ý: Liều dùng xạ đen cho người bình thường = 1/2 so với người bệnh tức khoảng 20g/ngày bạn nhé.

Một số thông tin đến bạn. Thân chào !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 câu hỏi về “Lá xạ đen có tác dụng điều hòa khí huyết và tăng tiết sữa không ? ( 6)

 1. Avatar
  Trần Thị Lan hỏi:

  Trên mạng xã hộ,có trang lại bảo phụ nữ cho con bú không uống được xạ đen vì có kháng sinh sẽ không tốt .hôm nay em vào trang này thì bài viết có uông được với người phụ nữ cho con bú. Vậy thực hư như thế nào xin giúp tôi ạ.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn.
   Với phụ nữ đang cho con bú bị bệnh, và cần thiết phải sử dụng thì mình vẫn nên sử dụng cây xạ đen. Tuy nhiên không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều bạn nhé

 2. Avatar
  Nga hỏi:

  Chào anh chị. Em muốn hỏi. Mẹ e bị ung thư cổ tử cung. Nhưng bị nhẹ. Đã cắt hết tử cung. Không phải xạ trị hay hóa trị gì thì nên sử dụng thuốc gì. Và mua thì vận chuyển tới nhà hay e phải nên tận nơi lấy thuốc ah.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Trường hợp của mẹ bạn nên sử dụng bài thuốc cây xạ đen kết hợp dùng chung với cây trinh nữ hoàng cung để sa Trường hợp của mẹ bạn nên sử dụng bài thuốc cây xạ đen kết hợp dùng chung với cây trinh nữ hoàng cung đe uống. Bạn ở xa chúng tôi sẽ gửi thuốc cho bạn qua đường bưu điện ,nếu cần bất cứ thông tin gì bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0978784411

 3. Avatar
  Oanh Hoang.PV hỏi:

  Gửi nhà thuốc,
  Tôi ở Gài Gòn có đăng kí mua bài thuốc gồm: 1 kg cà gai leo+1kg xạ đen + 1 kg mật nhân vào ngày 11/9/2017.Tuy nhiên,đến hôm nay tôi vẫn chưa nhận được thuốc từ bưu điện hoặc điện thoại gọi xác nhận đơn hàng,mong nhà thuốc kiểm tra lại đơn hàng này giúp tôi xem đã nhận được thông tin đặt hàng chưa? và đã gửi thuốc chưa? Vì tôi đang cần gấp.
  Thông tin liên hệ:
  Phan Võ Hoàng Oanh
  SĐT: 01699 385 285
  Mail: phanvohoangoanh@gmail.com
  Mong nhận được phản hồi sớm nhất
  Cảm ơn nhà thuốc!

6
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện