Dùng rễ sơn trị mụn có an toàn không ?

Dùng rễ sơn trị mụn có an toàn không ?

Ngâm rượu rễ sơn hiện nay đang là một trong những cách trị mụn, làm trắng da nhanh và hiệu quả được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên việc dùng rễ sơn trị mụn có an toàn không, hãy cùng tìm hiểu bài viết này để biết thêm thông tin bạn nhé.

Rễ sơn trị mụn là rễ của cây sơn trị mụn (một loại cây dây leo có củ phình to); dùng rễ sơn trị mụn rất an toàn nếu biết dùng đúng cách. Lưu ý tránh nhầm lẫn với cây sơn thất thụ một loài cây thân gỗ lớn, loài cây có thể gây lở sơn, gây ngứa, phồng rộp da nếu chạm phải.

Rễ sơn có thể không an toàn nếu dùng sai cách

Rượu rễ sơn là loại rượu có tác dụng làm bong da nhanh, tuy nhiên nếu nếu chế biến hoặc sử dụng không đúng cách có thể khiến bạn gặp phải những nguy cơ bao gồm:

1. Ngâm không đúng tỷ lệ

Theo kinh nghiệm, tỷ lệ ngâm rượu rễ sơn tốt nhất là dùng khoảng 200g rễ sơn ngâm với khoảng 1 lít rượu gạo (Khoảng 35-40 độ) rượu nấu thủ công, không nên dùng rượu đóng chai sẵn. Ngâm trong khoảng 10 ngày là có thể sử dụng rượu được rồi các bạn nhé.

Các bạn lưu ý nên ngâm đúng tỷ lệ, đúng độ rượu. Ngâm rượu nặng quá, nhạt quá hay không đúng tỷ lệ đều có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị mụn bằng rượu rễ sơn.

  • Ngâm rượu nặng quá: Có thể khiến rượu rễ sơn quá đậm đặc độ rượu, có thể khiến hiệu quả dưỡng da không được như ý muốn, với các nguy cơ có thể gặp phải như thâm da hoặc khô da.
  • Ngâm rễ sơn quá đậm đặc: Nếu bạn ngâm tỷ lệ rễ sơn nhiều hơn 200g/1 lít rượu, khiến rượu rễ sơn quá đậm đặc, khiến cho rượu làm bong lớp da dầy hơn bình thường, có thể ảnh hưởng đến lớp da bên trong với các biểu hiện như ửng đỏ hơn mức bình thường.
  • Ngược lại: Nếu ngâm rượu quá nhạt hoặc quá ít rễ sơn, có thể khiến quá trình trị liệu với rượu rễ sơn không được kết quả như mong đợi.
Rễ cây sơn điều trị mụn
Rễ cây sơn điều trị mụn

2. Thời gian thoa rượu

Thời gian thoa rượu là rất quan trọng, nó quyết định đến hiệu quả của quá trình trị liệu. Theo kinh nghiệm nhà thuốc đã áp dụng trước đó, thời gian thoa và để rượu thẩm thấu vào da mất 30 phút, mỗi ngày làm 2 lần và rửa lại bằng nước thật sạch.

Lưu ý:

  • Không thoa vào mắt, mũi, miệng.
  • Không dùng hoá, mỹ phẩm trong quá trình trị liệu
  • Không nặn mụn

Nếu thoa vào mắt mũi rượu rễ sơn có thể làm ảnh hưởng đến niêm mạc mắt, hoặc vào cơ thể có thể gây độc. Bởi rễ sơn không thể dùng để uống nên các bạn hết sức lưu ý khi sử dụng.

3. Đừng sợ hãi với sưng phù, nóng rát, ngứa

Bởi vì đây là cơ chế của quá trình trị liệu với rễ sơn sau khoảng từ 3 đến 7 ngày, da bạn sẽ có dấu hiệu sưng nhẹ và bắt đầu bước vào quá trình bong tróc da. Bạn biết không, đây là cơ chế tái tạo da mới của rượu rễ sơn, nó hoàn toàn bình thường vì vậy bạn không cần phải lo lắng về điều này, ngược lại người dùng nên vui bởi chứng tỏ rượu rễ sơn đã bắt đầu phát huy hiệu quả.

Khi có dấu hiệu này, bạn hãy thực hiện theo cách: Ngưng dùng 1 ngày, sau đó tiếp tục thoa rượu các ngày tiếp theo như liệu trình ban đầu, đến khi da bóc tróc toàn bộ để hoàn tất quá trình trị liệu với rễ sơn.

Nếu sau khoảng 1 tuần bôi rượu rễ sơn mà da bạn không có bất kỳ dấu hiệu khác biệt nào, có thể bạn đã mua nhầm phải loại rễ kém chất lượng hoặc hàng giả.

Bong da sau một thời gian bôi Rượu ngâm rễ cây sơn
Bong da sau một thời gian bôi rượu ngâm rễ cây sơn

4. Không dùng tay bóc lớp da bong tróc

Giai đoạn này da của bạn sẽ bắt đầu lên da non và có dấu hiệu ngứa, rất khó chịu. Lưu ý với bạn, không nên dùng tay gãi hoặc bóc lớp da bong trên mặt bởi nó có thể khiến bạn bị chảy máu, sinh sẹo rất xấu.

Giai đoạn này bạn hãy ngưng dùng rượu thuốc, hãy rửa mặt thật nhẹ nhàng các ngày sau đó để lớp da này tự bong ra một cách tự nhiên. Giai đoạn bong tróc mụn sẽ sẽ bị đẩy ra dần và bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt việc giảm mụn.

Kết lại

Có thể nói rượu rễ sơn là giải pháp phục hồi làn da an toàn, hiệu quả nhanh. Với cách dùng khá đơn giản, thời gian trị liệu ngắn nhưng hiệu quả mang lại của phương pháp này lại vô cùng tuyệt vời.

Đặc biệt hơn cả đó là chi phí trị liệu với rễ sơn vô cùng rẻ, chỉ với khoảng 100k bạn đã có thể trị liệu với phương pháp này, nếu so sánh với các phương pháp trị liệu khác, hoặc các loại thuốc bôi khác bạn đã có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Hãy tham khảo và áp dụng cách trị liệu với rượu rễ sơn để có một làn da đẹp, hết mụn bạn nhé. Để biết chi tiết cách trị liệu với rễ sơn, mời các bạn tham khảo thêm bài viết:

Hướng dẫn chi tiết cách trị liệu với rượu rễ sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Không có phản hồi
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện