Dầu gội thảo dược có giúp mọc tóc và trị rụng tóc không?

Dầu gội thảo dược

Dầu gội thảo dược ngày càng phổ biến và nhu cầu sử dụng loại dầu gội này cũng tăng cao. Rõ ràng, so với dầu gội công nghiệp thì dầu gội thảo dược có nhiều ưu điểm hơn.

Tuy nhiên, cũng có một số vấn đề cần làm rõ, tránh thổi phồng quá mức công dụng của nhóm dầu gội này. Ví dụ như: Dầu gội thảo dược có trị rụng tóc không? Dầu gội thảo dược có kích thích tóc mọc nhiều và nhanh hơn không?

Bản chất của dầu gội thảo dược – ưu điểm và hạn chế

Bản chất của dầu gội thảo dược là được ủ nấu và cô đặc từ các loại thảo mộc tự nhiên. Tuy nhiên, nó cũng có 2 loại là:

  • Dầu gội thảo dược hoàn toàn: thành phần hoàn toàn từ thảo mộc, tinh dầu, chất bảo quản cũng là hữu cơ, không có bất kỳ hóa chất nào.
  • Dầu gội bán thảo dược: thành phần bao gồm thảo dược và một số hóa chất như chất tạo bọt, chất bảo quản, chất tạo mùi, chất tạo sánh… Hiện nay, rất nhiều dầu gội trên thị trường dù ghi là “thảo dược” nhưng bản chất của nó lại là bán thảo dược (bạn đọc bảng thành phần sẽ thấy khá nhiều hóa chất trong đó).
Dầu gội thảo dược có giúp mọc tóc không
Dầu gội thảo dược

Nhìn chung, so với dầu gội công nghiệp thì dầu gội thảo dược ít hóa chất hơn, an toàn hơn và thân thiện với da đầu hơn. Tuy nhiên, đó là phải là dầu gội thảo dược chất lượng (bởi vì nếu nấu thủ công không đạt chuẩn, bảo quản không tốt khiến cho dầu gội bị ôi thiu thì có thể làm hại tóc và da đầu).

Ngoài ra, một số loại dầu gội thảo dược vẫn còn nhiều điểm hạn chế như gội xong gây bết tóc, rít tóc, khô tóc (trong khi nhiều loại khác đã cải thiện được vấn đề này bằng cách dùng các loại thảo mộc có nhớt như nha đam, đậu bắp). Ngoài ra, một số loại dầu gội thảo dược vẫn còn ít bọt trong khi các loại khác thì nhiều bọt (nhờ sử dụng chất tạo bọt từ dừa hoặc các loại thảo mộc giàu saponin).

Ngoài ra, còn một điểm hạn chế nữa của dầu gội thảo dược là mùi hương của nó mau bay hơi (vì các loại tinh dầu nói chung rất dễ bay hơi). Ngoài ra, một số loại dầu gội còn có mùi khó chịu, mẫn mẫn, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Dầu gội thảo dược có trị rụng tóc không?

Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc như: căng thẳng thần kinh (stress), rối loạn nội tiết tố, gàu, nấm da đầu, chân tóc yếu, da đầu dị ứng với các hóa chất, thiếu chất đạm và chất béo khiến cho không tạo được phần gel trắng ở chân tóc (giúp tóc bám vào da đầu)…

Với dầu gội thảo dược thì nó chỉ cải thiện tình trạng rụng tóc do hóa chất, do gàu và nấm da đầu. Nó chỉ tác động bên ngoài nên không thể điều trị rụng tóc do các nguyên nhân bên trong.

Vì vậy, bạn phải biết nguyên nhân gây rụng tóc thì mới có được giải pháp hiệu quả.

Dầu gội thảo dược có giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn không

Dầu gội thảo dược có giúp tóc mọc nhiều hơn không?

Rất nhiều người bán dầu gội đều quảng cáo rằng dầu gội của họ giúp tóc mọc dày hơn, nhanh hơn và mọc tua tủa.

Trên thực tế, mỗi người chúng ta có khoảng 100 ngàn nang tóc, từ nang tóc mọc ra các sợi tóc, sau đó rụng và nang tóc mọc lại tóc mới. Đó là chu kỳ của tóc.

Vì vậy, nếu nang tóc bị chết thì dù bạn có dùng dầu gội gì, xịt loại thuốc gì, bôi loại kem gì… thì cũng không thể giúp tóc mọc lại. Bạn chỉ có một cách là đi cấy tóc nhân tạo thôi.

Còn như trường hợp nang tóc bị yếu, bị teo thì chúng ta có thể phục hồi dựa vào nguyên nhân làm tổn thương nang tóc. Với trường hợp này thì bạn có thể dùng dầu gội thảo dược để hỗ trợ, giúp da đầu phục hồi tốt hơn (kết hợp chế độ ăn uống đủ chất và điều trị nguyên nhân).

Dầu gội thảo dược có giúp tóc mọc nhanh, nhanh dài hơn không?

Tóc mọc nhanh hay chậm là do cơ địa, chế độ ăn uống và do di truyền. Vì vậy, dầu gội thảo dược không thể giải quyết vấn đề này.

Tuy nhiên, sau khi dùng dầu gội thảo dược, nhiều người sẽ có cảm giác tóc dài nhanh hơn (thực ra là vì tóc ít rụng, ít chẻ ngọn và ít bị gãy khi chải tóc… nên chúng ta thấy nó dài hơn).

Xem thêm: Một số mẹo nhỏ giúp tóc bạn khỏe hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Không có phản hồi
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện