Cách ngâm rượu sâm cau tươi làm đồ uống trong ngày Tết ( 42)

Một mùa xuân mới lại sắp đến gần, caythuoc.org gợi ý cho các bạn một số cây thuốc ngâm rượu tốt nhất để chuẩn bị dần cho tết nhé.

Thời gian này, vị thuốc được nhiều người nhắc tới đó là sâm cau, mùa sâm cau tươi đã tới.  Những củ sâm đã vào giai đoạn phát triển hoàn thiện, củ to, già, tính chất dược được phát huy tối đa.

Kinh nghiệm của người vùng cao truyền rằng, 12 tháng trong năm nếu đào được củ sâm cau trong thời gian này thì quý vô cùng. Những củ sâm đem về ngâm rượu thơm ngon, nhất là hiệu quả chăn gối hơn hẳn những thời điểm khác trong năm.

sam cau tuoi
Sâm cau tươi Hòa Bình
Rượu sâm cau tươi
Rượu sâm cau tươi

Cách ngâm rượu sâm cau tươi ?

Củ sâm tươi đào từ rừng về, ta đem rửa thật sạch, cho tới khi nào lớp vỏ bên ngoài trở nên đỏ tươi là được. Cắt bỏ các mấu đầu, mấu đuôi, sau khi rửa sạch, dâm ngâm củ sâm tươi vào chậu nước vo gạo trong thời gian 2 đến 3 tiếng để tẩy độc tố.

Sau đó vớt củ sâm, để dáo nước rồi đem tráng bằng rượu trắng một lần.

Công đoạn cuối cùng là tiến hành ngâm sâm vào bình rượu (để nguyên cả củ ngâm bình rượu sẽ rất đẹp). Mỗi 1kg sâm cau tươi, ta nên ngâm với khoảng 1 lít rượu trắng loại 40-45 độ. (Anh em nên chọn loại rượu quê mua ở những địa chỉ uy tín nhé. Một bình rượu sâm cau muốn ngon thì phải mua được loại rượu chuẩn)

Vị thuốc nào có thể ngâm chung với sâm cau tươi ?

Ba kích, dâm dương hoắc, bạch tật lê là những vị thuốc có thể ngâm chung với sâm cau tươi. Một bình rượu sâm cau tươi nên ngâm chung với các vị thuốc trên theo tỷ lệ như sau:

Các vị thuốc trên đem chế biến theo hướng dẫn mà chúng tôi đã đăng tải ở các bài viết trước.

Sau đó đem ngâm với 7 lít rượu trắng, ngâm trong thời gian 1tháng là dùng được. Rượu sâm cau có vị ngọt, mùi thơm nhẹ uống rất thích. Bạn hãy dùng thử rượu sâm cau hôm nay, chúng tôi tin chắc rằng nó sẽ mang đến cho bạn một cái tết đầm ấm, sum vầy và tràn đầy hạnh phúc.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm Sâm cau tươi tại caythuoc.org mời bạn tham khảo thêm tại bài viết sau:

Sâm Cau bổ thận tráng dương CỰC MẠNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

42 câu hỏi về “Cách ngâm rượu sâm cau tươi làm đồ uống trong ngày Tết ( 42)

 1. Avatar
  Lê văn tiến hỏi:

  Nhà thuốc cho mình hỏi rượu men lá đặc sản lục ngạn, bắc giang ngâm sâm cau có tốt không ạ. Cảm ơn nhà thuốc

 2. Avatar
  Dang tuan hỏi:

  Xin hỏi sâm cau có sắc đun được ko ? Hay phải ngâm riệu…. Nếu đặt hàng của nhà thuốc thì chuyển kiểu gì… Bây jo thị trường hay bị đánh tráo mình đặt hàng 1 đằng nhân viên giao hàng 1 nẻo

 3. Avatar
  Anh quan hỏi:

  Xin tư vấn ạ. Có thể ngâm rượu nhục thung dung, ba kích, sâm cau, ngọc cẩu, dâm dương hoắc, mú tứn được ko? Nếu được thì với tỉ lệ như thế nào ạ? Cám ơn rất nhiều

 4. Avatar
  Lê Hồng Long hỏi:

  Nhà thuốc cho mình hỏi mình có thể kết hợp theo tỷ lệ bên dưới, ngâm với 30 lit rượu có được không, nếu được thì hết bao nhiêu tiền (không kể rượu) và ngâm trong bao lâu thì dùng được?

  1. Sâm cau tươi: 1kg
  2. Ngọc cẩu khô: 1kg
  3. Ba kích tím: 1kg
  4. Dâm dương hoắc khô: 0.5kg
  5. Nhục thung dung: 1kg
  6. Sa sâm, câu kỷ tử , đỗ trọng, đương quy, cam thảo, đại táo mỗi vị 100g
  Xin cảm ơn!
  Long

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Bạn có thể ngâm kết hợp với tỉ lệ như trên bạn nhé, với lượng trên bạn có thể ngâm với khoảng 25 lít rượu, ngâm trong một tháng là uống được. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số điện thoại 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm.

 5. Avatar
  Nam Phong hỏi:

  Cho tôi hỏi, nấm ngọc cẩu có ngâm rượu chung với ba kích, sâm cau, dâm dương hoắc và bạch tật lê đc ko và tỉ lệ như thế nào, có cần gia giảm thêm vị nào nữa ko. Cảm ơn.!

 6. Avatar
  Do Viet Dung hỏi:

  Mình kết hợp ngâm sâm cau, bakich tím, dâm dương hoắc và mật nhân với nhau có được không vậy.
  Cám ơn nhiều ak

 7. Avatar
  Phạm Huy Hoàng hỏi:

  Em thấy trên Hòa Bình có loại cây mà người ta cũng gọi là sâm cau, nhưng chúng không giống như sâm cau đỏ mà rễ cây đó có màu trắng, nhỏ, đường kính khoảng 4mm, vị mát, hơi ngọt.
  Cho em hỏi đó có phải là một loại sâm cau khác không ạ!

 8. Avatar
  Nguyễn hồng dương hỏi:

  Minh muốn mua những loại như nhà thuốc chỉ dẫn để ngâm 1 bình được ko? 2kg sâm cau đỏ tươi, 1kg ba kích tươi, 1kg bạch tật lê, 0,3kg dâm dương hoắc.

42 Bình luận
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện