Cách ngâm rượu sâm cau chuẩn nhất theo kinh nghiệm dân gian ( 65)

Cây xạ đen ngâm rượu

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách ngâm rượu sâm cau chuẩn nhất theo kinh nghiệm dân gian.

Sâm cau là vị thuốc dùng để ngâm rượu làm thuốc bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý. Rượu sâm cau muốn đạt chất lượng tốt mà đem lại hiệu quả điều trị bệnh cao thì nhất thiết phải biết cách chế biến sâm cau trước khi ngâm.

Cách chế biến sâm cau tươi trước khi ngâm rượu.

Sâm cau tươi đào từ rừng về các bạn đem rửa thật sạch, ngâm qua nước vo gạo trong thời gian khoảng 2 tiếng đồng hồ, để ráo nước rồi đem thái miếng mỏng, phơi thật khô.

Sau khi phơi khô sâm cau các bạn đem sao vàng hạ thổ chuẩn bị nguyên liệu để tiến hành ngâm rượu.

Nguyên liệu dùng đểm ngâm rượu sâm cau trước khi đem ngâm rượu phải đạt được độ thơm vàng thì rượu sau khi ngâm mới đạt chuẩn. Rượu ngâm sâm cau phải là loại rượu gạo 40 độ, rượu được nấu từ men truyền thống, không sử dụng men Trung Quốc.

Nếu đặt mua sản phẩm sâm cau khô mà chúng tôi hiện đang cung cấp thì các bạn không phải chế biến thêm, bởi sản phẩm đã được chúng tôi chế biến đủ các công đoạn trên.

Có nên ngâm sâm cau tươi nguyên củ không ?

Nhiều bạn không để ý đến cách chế biến sâm cau trước khi ngâm mà chỉ cần ngâm làm sao có một bình rượu đẹp nên đã tiến hành ngâm cả củ sâm cau tươi chưa thái.  Chúng tôi khẳng định đây là quan niệm sai lầm, cách ngâm này khiến cho rượu sâm cau mất tác dụng bởi vì:

Sâm cau tươi nguyên củ chưa chế biến có chứa rất nhiều nước, khi các bạn tiến hành ngâm sâm cau tươi phần nước này sẽ ngấm vào rượu khiến cho rượu ngâm loãng đi rất nhiều, thậm chí có thể khiến bình rượu bị hỏng hoặc có mùi hôi thối.

cách ngâm rượu sâm cau
Rượu sâm cau đã chế biến
Củ tiên mao tươi
Củ tiên mao tươi

Cách ngâm rượu sâm cau :

Nên kết hợp ngâm sâm cau với những vị thuốc nào ?

Kinh nghiệm cho thấy ngoài cách ngâm rượu sâm cau độc vị sâm cau chúng ta còn có thể kết hợp ngâm sâm cau với ba kích và dâm dương hoắc, mật ong với liều lượng như sau:

Các bạn ngâm các vị thuốc trong thời gian khoảng một tháng là dùng được,  ngâm càng lâu càng tốt.

Mùi vị: Rượu sâm cau thoang thoảng mùi thơm, vị ngọt nhẹ uống uống rất thích. Đặc biệt là chuyện chăn gối sẽ trở nên tuyệt vời và thăng hoa gấp bội với loại đồ uống đặc biệt này.

Tết cũng đã cận kề, các bạn hãy chuẩn bị cho mình một bình rượu ngâm sâm cau để không khí tết càng thêm đầm ấm các bạn nhé.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp sâm cau và các vị thuốc ba kích, dâm dương hoắc, mật ong. Nếu quý vị có nhu cầu đặt mua hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0978784411

Hoặc trực tiếp đặt mua online trên website bằng cách nhấp vào nút MUA THUỐC phía dưới.

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

65 câu hỏi về “Cách ngâm rượu sâm cau chuẩn nhất theo kinh nghiệm dân gian ( 65)

  1. Avatar
    Bùi Mạnh Nhất hỏi:

    B cho mk hỏi với ạ…sâm cau đỏ với cây mật gấu với mú từn có ngâm chung đc với nhau k ạ…và có tác dựng gì k ạ

65
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện