Cây xạ đen mọc ở đâu ? ( 27)

cay xa den dieu tri ho

Bạn Hà ở Đăk lăk hỏi:

Tôi được biết cây xạ đen là một vị thuốc quý, rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều điều trị bệnh Ung thư.

Tôi ở Tây Nguyên, là một tỉnh có địa hình đồi núi miền trung du, xin hỏi ở vùng Tây Nguyên chúng tôi có cây xạ đen mọc không ? Tôi có đi rừng, có để ý thấy một vài loại cây rất giống với cây xạ đen nhưng chưa giám khẳng định, nên muốn hỏi các bạn, khu vực phân bố, khu vực mà cây xạ đen thường mọc là ở những vùng nào, tỉnh nào. Xin cảm ơn !

Trả lời:

Cây xạ đen được tìm ra đầu tiên ở đâu ?

Chào Hà, cây xạ đen được tìm thấy đầu tiên ở Hòa Bình do Giáo sư Lê Thế Trung (Nguyên là Giám đốc Học viện quân y) ông và cộng sự đã tìm thấy sự phân bố của cây xạ đen ở vùng núi cao của tỉnh Hòa Bình, ông đặc biệt tâm đắc về tác dụng đối với bệnh ung thư của cây thuốc này, Giáo sư đã tiến hành làm một công trình nghiên cứu bài bản về Hiệu quả điều điều trị bệnh Ung thư của cây xạ đen Hòa Bình và đã được nhà nước công nhận vào năm 2002.

Thời gian Giáo sư Trung phát hiện ra cây xạ đen là vào những năm 1998, ông tìm thấy sự hiện diện của cây xạ đen tại một số vùng của tỉnh Hòa Bình như: Khu vực xã Phú Vinh, Phú Cường của huyện Tân Lạc, ngoài ra còn tìm thấy Cây xạ đen mọc ở khu vực miền núi cao của huyện Lạc Sơn và ở huyện Kim Bôi.

cay xa den moc o dau
Cây xạ đen mọc ở đâu ?

Cây xạ đen mọc ở những tỉnh nào khác ngoài Hòa Bình ?

Sau này, qua báo đài người dân cả nước biết đến tác dụng điều trị bệnh của cây xạ đen, nên con buôn khắp nơi tìm đến Hòa Bình để săn lùng cây thuốc quý hiếm này, vào những năm 2002-2003 cây xạ đen tại Hòa Bình khan hiếm vô cùng, có những lúc giá bán xạ đen lên đến nửa triệu đồng/1kg, bởi vậy mà kẻ xấu đã lợi dụng bán cây xạ đen giả để truộc lơi và đặc biệt nguy hiểm hơn là nguồn xạ đen tự nhiên thì ngày càng cạn kiệt.

Bước sang những năm 2005-2006 chúng tôi đã tiến hành vận động người dân không nên chỉ dựa vào nguồn cây xạ đen tự nhiên mà phải nhân giống để tiến hành phát triển, bảo tồn nguồn zen quý của cây thuốc này. Từ đó đến nay nhiều vùng trồng xạ đen đã được hình thành, đến nay nguồn dược liệu quý này đã có những bước tiến vượt bậc, tình trạng buôn bán cây xạ đen giả đã giảm, nhiều hộ gia đình đã khá lên nhờ phát triển trồng cây xạ đen. Và đặc biệt là nguồn dược liệu xạ đen Hòa Bình đã được bảo tồn, người dân một số tỉnh lân cận như Vĩnh Phúc, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang đã mua giống và phát triển trồng cây xạ đen. Hiện nay cây xạ đen không chỉ có ở Hòa Bình mà còn được trồng ở một số tỉnh miền núi phía Bắc nước ta.

Ở Tây nguyên có cây xạ đen mọc không ?

Cây xạ đen không phân bố ở Tây Nguyên bạn nhé, một số cây mà bạn nghĩ đó là cây xạ đen chỉ là những cây dại, bạn không nên sử dụng, nếu dùng không đúng cây thuốc sẽ rất nguy hiểm bạn nhé.

Nếu bạn có nhu cầu mua và sử dụng cây xạ đen, hãy liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 0978784411, cảm ơn bạn đã quan tâm đến cơ sở chúng tôi. Thân chào bạn !

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

27 câu hỏi về “Cây xạ đen mọc ở đâu ? ( 27)

 1. Avatar
  Huy dược liệu hỏi:

  Xạ đen dc dân hòa bình trồng đầu tiên. Còn về tác dụng chỉ là phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Nơi nào trồng xạ đen cug dc tốt nhất là khí hậu phía bắc nc ta. Và chất lượng như nhau.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Xạ đen là một trong những vị thuốc đầu bảng được rất nhiều bệnh nhân sử dụng để điều trị bệnh ung thư, hiện đã có rất nhiều bệnh nhân điều trị hiệu quả bằng cây thuốc này.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chúng ta có bán hạt giống xạ đen với giá bán 150000₫/100g. Để đặt mua bạn hãy cung cấp địa chỉ và số điện thoại chúng tôi gửi hàng về cho bạn qua đường bưu điện

 2. Avatar
  Trần Xuân Chơn hỏi:

  tôi hiện ở Tỉnh quảng bình muốn hỏi biều kiện khí hậu, lượng mưa, nhiệt độ trung bình của quảng bình có thích nghi với cây xạ đen không vì tôi muốn trồng cây này ở quê tôi, liệu có phù hợp không? Xin cảm ơn!!

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Cây xạ đen thích hợp với các vùng đồi núi có đi học lạnh, đất ở nhà mưa nhiều.
   Ở Quảng Bình khí hậu khô hạn, tuy nhiên vẫn có thể trồng cây xạ đen được bình thường xong tốc độ phát triển sẽ chậm hơn các vùng khác

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn Nếu bạn ở Quảng Ninh hãy cùng các địa chỉ để chúng tôi gửi cây thuốc về cho bạn qua đường bưu điện. Bạn liên hệ số điện thoại 0978784411 để đặt mua sản phẩm

 3. Avatar
  Tuấn hỏi:

  Em ở Đồng Nai, em muốn mua cây xạ đen, náng hoa trắng, ké đầu ngựa. Vậy có thể bán cho em chuyển vô cho em được không ạ

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn, ở Đồng Nai bạn có thể đặt mua được cây thuốc nam bình thường. Để đặt mua thuốc bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0978784411 để chúng tôi gửi cây thuốc về cho bạn

 4. Avatar
  Quốc Hùng hỏi:

  Xin chào ! Cho hỏi cây xạ đen trồng ở vùng miền tây sông cửu long Việt Nam có được không ?

 5. Avatar
  Nguyễn Thị Quỳnh hỏi:

  Xin hỏi, Cháu muốn mang Xạ đen về trồng ở trung du, đồng bằng thì có bị giảm đi công dụng của nó khi trồng ở vùng núi không ạ ? Thị trường tiêu thụ của cây như thế nào ạ?

27
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện