Cây thuốc nào điều trị viêm thân vị phù nề xung huyết dạ dày ?

cây thuốc chữa kho rát âm đạo
Bệnh viêm loét  dạ dày là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc, cây thuốc vị thuốc điều trị căn bệnh này. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số cây thuốc vị thuốc điều trị bệnh viêm dạ dày hiệu quả được nhiều người sử dụng.

Bạn Minh ở Sơn La hỏi:

Chào Caythuoc.org

Mình mới đi nội soi dạ dày và siêu âm bụng. Kết quả là âm tính với vi khuẩn HP, viêm thân vị phù nề xung huyết, trào ngược dịch mật. Hiện mình không còn đau bụng. Triệu chứng đau bụng chỉ lâm râm, Cách đây 1 tuân mình bị đau bụng, nôn và đi ngoài, mất đến cả tiếng trong toilet nhưng vẫn tiếp tục đau. Hai hôm sau thì đỡ, nhưng sang tuần sau mình đau trở lại và đi nội soi. Cho mình hỏi bên mình có thảo dược nào không? Mình muốn uống trị dứt điểm bênh này vì mình cũng đã bị viêm hang vị 4 năm trước rồi. Mình cảm ơn caythuoc.org

Trả lời:

Chào Minh, viêm thân vị phù nề là dạng viêm dạ dày ở vị trí góc phí trên của thành dạ dày. Bạn xem hình ảnh sau để biết tên gọi và các vị trí viêm loét dạ dày phổ biến hiện nay.

Che day chua viem hang vi da day

Để điều trị bệnh viêm thân vị dạ dày hiệu quả, nếu dùng thuốc nam bạn nên tham khảo một số bài thuốc sau:

  1. Bài thuốc từ lá khôi tía: Đây là bài thuốc nam gồm có 4 vị thuốc là (Lá khôi tía, lá bồ công anh, lá khổ sâm và cam thảo) bài thuốc này đã được bệnh viện Y học cổ truyền Thanh Hóa áp dụng điều trị bệnh dạ dày rất hiệu quả trong nhiều năm nay bạn nhé. Bạn tham khảo thêm về bài thuốc này tại đây.
  2. Bài thuốc từ cây dạ cẩm: Bài thuốc này được bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn sử dụng từ nhiều năm nay, đây cũng là một bài thuốc nam điều trị bệnh viêm loét dạ dày rất hiệu quả. Bạn tham khảo thêm về bài thuốc này tại đây.
  3. Bài thuốc đơn giản từ cây chè dây: Gần đây chè dây nổi lên là một loại chè, một vị thuốc rất đơn giản mà lại có hiệu quả điều trị bệnh viêm loét dạ dày rất hay. Theo thống kê có tới hơn 80% bệnh nhân mắc viêm loét dạ dày bớt đau chỉ sau 1 tháng dùng chè dây. Hiện nay chè dây được rất nhiều người tin dùng bởi tính hiệu quả và đặc biệt là vị thuốc này có giá bán rất rẻ chỉ 110.000đ/kg. Bạn tham khảo thêm về bài thuốc này tại đây.
Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 6 bình luận

  1. Avatar Phuoghoa Nguyen 09/11/2017
  2. Avatar Phuoghoa nguyen 02/10/2017
  3. Avatar thiệp 16/01/2017
    • Caythuoc.org Caythuoc.org 17/01/2017
6

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess