Cây thuốc nào điều trị hiệu quả bệnh gan nhiễm mỡ ?

giảo cổ lam với bệnh gan

Chào Trung tâm Cây thuốc quý Hòa Bình. Xin hỏi TT một vấn đề như sau:
Hiện nay người nhà tôi bị bênh Gan nhiễm mỡ, có người mách uống Trà Kỷ tử sẽ ức chế quá trình hình thành mỡ trong gan có đúng không ? Nếu đúng. Xin hỏi , đang điều trị thuốc Tây theo liệu trình của bệnh viện thì có uống trà Kỷ tử để hỗ trợ điều trị bệnh Gan nhiễm mỡ được không ạ ?

Nếu được, xin nhờ trung tâm cho tôi được biết cây thuốc nào điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả nhất hiện nay ?

Xin cảm ơn. 

Trả lời:

Tích mỡ là cơ chế, hoạt động bình thường của cơ thể nhằm dự trữ năng lượng và giữ ấm. Tuy nhiên, khi lượng mỡ dư thừa quá lớn, nhất là ở lá gan (Đây được gọi là bệnh gan nhiễm mỡ) bệnh sẽ gây nên nhiều biến chứng bất lợi cho sức khoẻ như: Làm giảm khả năng thải độc gan, tổn thương gan và nhiều biến trứng nguy hiểm khác…..  Vì vậy khi được chuẩn đoán mắc gan nhiễm mỡ bệnh nhân hãy chủ động đi khám, điều trị kịp thời, không để ủ bệnh kéo dài rất nguy hiểm.

Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh gan nhiễm mỡ đó là do sử dụng quá nhiều chất béo động vật và bia rượu. Vì vậy để hạn chế thấp nhất bệnh gan nhiễm mỡ thì chúng ta nên hạn chế việc sử dụng chất béo, hạn chế tối đa sử dụng bia rượu.

Cách điều trị gan nhiễm mỡ bằng cây thuốc nam

Bệnh gan nhiễm mỡ có nhiều phương pháp điều trị gồm cả Tây y và đông y. Xong hiện nay chúng tôi nhận thấy đối với bệnh gan nhiễm mỡ nên lựa chọn giải pháp điều trị bằng y học của truyền sẽ mang nhiều lợi ích.  Bởi điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng y học cổ truyền đem lại hiệu quả cao, an toàn, lại tiết kiệm và đặc biệt là không gây tác dụng phụ. (Đặc biệt là sử dụng cây thuốc nam điều trị bệnh gan nhiễm mỡ).

Hai cây thuốc nam điều trị bệnh gan nhiễm mỡ tốt nhất

1. Cây giảo cổ lam – Vị thuốc nam điều trị gan nhiễm mỡ, mỡ máu tốt nhất hiện nay.

Có thể nói cây giảo cổ lam là vị thuốc đầu bảng trong điều trị gan nhiễm mỡ. Kinh nghiệm cho thấy chỉ cần dùng trà giảo cổ lam liên tục 1 tháng sau đó tái khám các dấu hiệu của gan nhiễm mỡ hầu như không còn. Người bệnh dùng củng cố thêm từ 1 đến 2 tháng nữa bệnh sẽ khỏi hẳn.

Giảo cổ lam còn có kết quả tốt với cả những bệnh nhân mỡ máu, men gan cao….

Cách dùng giảo cổ lam: Lấy 30g – 40g pha nước uống hàng ngày như một loại trà.

Thời gian qua chúng tôi đã điều trị khỏi gan nhiễm mỡ cho rất nhiều bệnh nhân bằng liệu pháp vô cùng đơn giản này. Các bạn có thể tham khảo thêm về cây giảo cổ lam tại đây.

Cây giảo cổ lam
Cây giảo cổ lam

 

2. Lá sen vị thuốc dân gian điều trị gan nhiễm mỡ

Theo dân gian lá sen tính mát, không độc có tác dụng an thần, giải độc. Ngày nay lá sen được dùng rộng dãi như một vị thuốc nam thần, giảm béo, làm đẹp.

Ngoài ra lá sen cũng là một vị thuốc có tác dụng điều trị bệnh gan nhiễm mỡ rất hay. Nếu không có giảo cổ lam bạn cũng có thể sử dụng lá sen làm thuốc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ với liều dùng như sau:

Lá sen non phơi khô 25g, hãm với nước sôi uống thay nước hàng ngày. Bạn kiên trì dùng cách trên trong thời gian 1 tháng sẽ có hiệu quả. Kiên trì dùng khoảng 3 đến 4 tháng sẽ ổn định.

cay sen
Cây sen

Giảo cổ lam, lá sen là hai cây thuốc nam điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, mỡ máu. Đây là một trong những kinh nghiệm hay mà chúng tôi giới thiệu tới quý vị và các bạn.

Chúng tôi rất mong nhận được những đóng góp của quý vị và các bạn để làm phong phú hơn nữa kho tư liệu Caythuoc.org. Mọi ý kiến, bài viết chia sẻ  quý vị có thể gửi về cho chúng tôi qua hộp thư Caythuoc.org@gmail.com

Xin chân thành cản ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Không có phản hồi
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện