Tại sao uống cây an xoa tươi lại thấy ngứa cổ họng ?

địa chỉ bán cây an xoa
Một thông tin vô cùng hữu ích về cách sử dụng cây an xoa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý vị và các bạn đó là sử dụng cây an xoa tươi thế nào ?  Đây cũng là thắc mắc của khá nhiều bệnh nhân trong thời gian qua mời quý vị và các bạn đón đọc.

Một bạn ở Quảng Ninh hỏi :

Nhà em cạnh một quả đồi có nhiều cây an xoa mọc. Biết được cây an xoa có nhiều tác dụng tốt cho chức năng gan nên em đã hái một ít lá an xoa tươi về pha nước uống.

Khi sử dụng thì em cảm thấy ngứa ở cổ họng rất khó chịu.  Xin hỏi em sử dụng là an xoa tươi để pha nước uống, cách dùng như vậy đã đúng chưa  ?

Cây an xoa có thể dùng tươi được không ?  Cách dùng cây an xoa là như thế nào là chuẩn nhất ?

Em rất mong sớm nhận được câu trả lời của quý trung tâm xin chân thành cảm ơn ! 

Trả lời:

Chào bạn, chúng tôi xin phép được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đúng như bạn nói cây an xoa hiện nay đang là một trong những vị thuốc hàng đầu trong điều trị các bệnh về gan.  Cây an xoa có công dụng rất tốt cho chức năng gan.

địa chỉ bán cây an xoa

Cây an xoa

Cây an xoa có dùng tươi được không ?

Không dùng được cây an xoa tươi. Tuy là một vị thuốc quý tuy nhiên không phải vì thế mà cứ đi hái cây an xoa tươi về rồi đem pha nước là có thể sử dụng được luôn.  Dùng như vậy là sai nguyên tắc bởi muốn sử dụng cây an xoa để làm thuốc thì trước tiên phải tiến hành chế biến vị thuốc này theo phương pháp dân gian đó là đem sao vàng hạ thổ.

Sao vàng hạ thổ cây an xoa có công dụng: Điều hòa âm dương của vị thuốc, giúp vị thuốc từ một cây cỏ dại mọc hoang đầy đường trở thành một vị thuốc có tác dụng điều trị bệnh.

Ngoài ra sao vàng hạ thổ cây an xoa còn giúp chúng ta loại bỏ bớt các lông tơ trên thân và lá cây, làm giảm bớt cảm giác ngứa và khó chịu khi sử dụng thuốc (Toàn cây an xoa gồm lá, thân và quả đều có nhiều lông tơ, nếu không loại bỏ lông này sẽ gây ngứa).

Quý vị và các bạn có thể tham khảo thêm cách sao vàng hạ thổ chế biến cây an xoa làm thuốc tại đây.

Cây an xoa là một vị thuốc quý, tuy nhiên khi sử dụng các bạn phải tuân thủ đúng liều lượng và cách chế biến sử dụng an xoa thì việc áp dụng vì thuốc này để điều trị bệnh mới đạt hiệu quả cao.

Để biết thêm những thông tin bổ ích về cây an xoa các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess