Cây giống xáo tam phân mua ở đâu tốt nhất ? ( 16)

cây Giống xáo tam phân

Có thể nói xáo tam phân là một trong những thảo dược quý hiếm nhất hiện nay, bởi vì hiện nay ngoài tự nhiên hầu như không còn tìm thấy cây xáo tam phân bởi tình trạng khai thác tận thu đến mức cạn kiệt. Đặc biệt là việc nhân giống xáo tam phân gặp nhiều khó khăn vì phôi giống và nguồn giống loài cây này cực kỳ khan hiếm chứ không thông dụng như các loài dược liệu khác.

Đứng trước nguy cơ Tận Diệt của một loài thảo dược quý hiện nay một số địa phương đã và đang lập các đề án bảo tồn giống cây xáo tam phân thuần chủng, tiến tới nhân rộng diện tích trồng dược liệu xáo tam phân để đáp ứng nguồn nguyên liệu cho sản xuất dược liệu.

Các phương pháp nhân giống xáo tam phân

Hiện nay phương pháp phổ biến nhất vẫn là chiết cành và ghép mắt.

Loại cây này rất khó nhân giống không thể dùng dạng giâm cành, nguồn hạt giống hầu như không có. Vì vậy chúng ta chỉ có một cách thông dụng nhất đó là chiết cành, việc nuôi cấy mô thì quá phức tạp và khó để áp dụng.

Thời gian để một cây dược liệu phát triển có thể thu được rễ phải mất từ 3 đến 5 năm. Chính vì lý do đó mà nhiều người không mặn mà với loại thảo dược này. Đây cũng là lý do khiến giá bán rễ xáo tam phân độ lên đến hàng triệu đồng/1kg.cây Giống xáo tam phân

Cây xáo tam phân có thể trồng ở đâu ?

Khí hậu thích hợp để trồng xáo tam phân là nhiệt đới. Cây đặc biệt thích hợp với những vùng đất nắng nóng, xáo tam phân chịu hạn rất tốt. Kể cả những vùng đất khô cằn của tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận cây cũng phát triển rất tốt.

Mua giống cây xáo tam phân ở đâu ?

Hiện nay chúng tôi đã hợp tác với trung tâm giống dược liệu Ninh Hòa để tiến hành nhân giống loài dược liệu này. Hiện nay đã có thể đáp ứng được nhu cầu nguồn giống cho người bệnh.

Nguồn gốc: Cây giống thuần chủng tại Ninh Hòa – Khánh Hòa

Nếu quý vị có nhu cầu mua cây giống hãy tiến hành đặt trước với chúng tôi. Thời gian nhận cây giống là khoảng một tháng sau khi đặt hàng.

Giá bán 190.000₫/1 cây cao 0,35 mét

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

16 câu hỏi về “Cây giống xáo tam phân mua ở đâu tốt nhất ? ( 16)

 1. Avatar
  Trương Dương hỏi:

  Giống xáo tam phân có thể trồng ở miền Bắc không?, tôi muốn mua một ít để trồng thử vườn thuốc trong vườn nhà, cách thức đặt hàng và vận chuyển ra Miền Bắc ntn? Anh/Chị cho thông tin giúp!

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Cây xáo tam phân thích hợp nhất với khí hậu nắng nóng ở khu vực miền Trung. Tuy vậy bạn vẫn có thể trồng cây xáo tam phân ở miền Bắc bởi vì chúng tôi đã thử nghiệm và trồng thành công cây này tại khu vực phía Bắc bạn nhé.
   Thời gian này giống xáo tam phân đang tạm hết vì vậy khoảng hai tuần nữa bạn liên lạc lại nhé.

16
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện