Kinh nghiệm: Cách phân biệt chè dây bị mốc với phấn trắng trên chè ( 12)

Chào các bạn, trong bài viết này Caythuoc.org sẽ chia sẻ tới các bạn một số cách phân biệt chè dây bị mốc với chè dây không bị mốc (Bởi vị chúng ta thường bị nhầm lẫn không phân biệt được chè dây bị mốc với phấn trắng có trên chè dây).

Biết cách phân biệt chè dây bị mốc với phấn trắng trên cánh chè (Tuyết chè) sẽ rất cần thiết trong quá trình sử dụng chè dây làm thuốc điều trị bệnh dạ dày bởi vì chè có tốt thì việc điều trị bệnh mới có hiệu quả. Nếu dùng phải loại chè bị mốc không những không có hiệu quả mà có có nguy cơ gây bệnh cho cơ thể.

Sau đây chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình mua, sử dụng loại chè này.

Cách phân biệt chè dây bị mốc

Phân biệt thông qua hình dáng, màu sắc chè dây

 • Chè dây có chất lượng tốt : Phải là là loại chè sau khi chế biến có màu xanh nhạt, khô dòn, cánh chè không bị vỡ vụn, dập nát. Trên cánh chè có phấn trắng li ti màu trắng sữa (tuyết chè) trên mỗi cánh chè.
 • Chè dây bị mốc: Là loại chè có màu nâu, tối màu, chè nát vụn, cánh chè ẩm, mềm. Lá chè có phấn chè bám vào nhưng phấn trắng không rõ ràng, phấn trắng này có màu đục chứ không có màu trắng sữa.

Phân biệt chè dây bị mốc thông qua mùi vị

Nếu nhìn cảm quan bên ngoài bạn vẫn chưa phân biệt được chè có bị mốc hay không, bạn hãy áp dụng cách phân biệt chè dây thông qua mùi vị chè.

 • Chè dây chuẩn: Có mùi thơm nhẹ, khi pha trà nước trà có màu nâu xanh, chè có vị ngọt nhẹ uống rất thích. Mùi vị của chè dây còn đậm đà hơn các loại trà khô thông thường.
 • Chè dây bị mốc: Không có mùi vị, thậm chí có mùi mốc bốc lên. Khi pha trà, nước trà có màu nâu, vị rất khó uống và không có vị ngọt nhẹ.

Một số hình ảnh để phân biệt chè dây

cay che day
Chè dây chuẩn chất lượng phải có màu xanh nhạt
Chè dây bị mốc
Chè dây bị mốc

Kinh nghiệm khi mua chè dây:

 • Không mua chè dây bán dong ngoài đường hoặc các khu du lịch, lễ hội.
 • Không mua chè dây ở những địa chỉ mà bạn còn nghi ngờ về chất lượng, những địa chỉ ít người sử dụng.
 • Chỉ nên mua chè dây ở những địa chỉ uy tín, có lượng người xem và bình luận nhiều về sản phẩm ở phía dưới bài viết.
 • Khi đặt mua chè dây trên mạng bạn nên yêu cầu nơi bán cho kiểm tra hàng khi nhận (Hiện nay có một số nơi bán chè dây chất lượng kém, hàng bị mốc do hàng tồn kho lâu ngày không tiêu thụ được, bởi vậy nếu nơi bán không cho kiểm tra hàng thì bạn không nên nhận hàng).

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn một số kinh nghiệm và cách phân biệt chè dây bị mốc, mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn trang bị thêm một số kinh nghiệm để lựa chọn và sử dụng chè sau này. Xin cảm ơn các bạn đã đón đọc.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm chè dây của chúng tôi mời bạn tham khảo thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

12 những suy nghĩ trên “Kinh nghiệm: Cách phân biệt chè dây bị mốc với phấn trắng trên chè ( 12)

 1. nguyễn thị hiênf lương nói:

  nhà thuốc cho em hỏi với ạ , em bị đau dạ dày cug khá lâu rồi . em muốn mua trà dây dể uống nhung em lại bị huyet áp thấp. liệu có uong được ko ạ

 2. Trần Ngọc Thanh nói:

  Mình nhận được hàng rồi nha, cảm ơn nhà thuốc, sau khi cho cha uống nếu thấy tốt sẽ tiếp tục ủng hộ nha!
  Cảm ơn!

12
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện