Cách chế biến cà dê ngâm rượu tốt nhất từ kinh nghiệm dân gian

Cách chế biến cà dê ngâm rượu

Cà dê (hay dương vật của con dê đực) được cho là có nhiều công dụng trong việc bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý nam giới như: bệnh vô sinh, yếu sinh lý, chậm con…. Ngâm rượu cà dê là một trong những cách thức phổ biến để sử dụng hiệu quả cà dê, biến cà dê thành một bài thuốc quý cho nam giới. Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến cà dê ngâm rượu hay từ dân gian:

Lưu ý: Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn đã có cà dê tươi và sạch, đặc biệt nếu kiếm được cà dê núi đá càng tốt.

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • 1 bộ cà dê tươi, có cả cần cà (nên chọn dê núi để có chất lượng tốt nhất)
 • Rượu ngâm 4 lít loại 40 độ (có thể sử dụng rượu gạo, rượu nếp hoặc rượu mạnh khác, nên tìm mua rượu ở những địa chỉ uy tín)
 • Các vị thuốc dẫn gồm: đẳng sâm 100g, tiểu hồi 50gam, trần bì 5g, câu kỷ tử 100gam, nhục quế 10g, dâm dương hoắc 100g.
Bộ cà dê chưa qua chế biến
Bộ cà dê chưa qua chế biến

Cách chế biến cà dê ngâm rượu:

Để có được một bình rượu cà dê chất lượng và thành thuốc thì cần trải qua nhiều công đoạn chế biến khá kỳ công, nếu không làm đúng sẽ làm giảm đi hiệu quả của bài rượu thuốc này. Dưới đây là 8 bước chế biến cà dê ngâm rượu chuẩn nhất theo kinh nghiệm dân gian:

 • Bước 1: Làm sạch cà dê một lần qua nước sạch để loại bỏ các tạp chất
 • Bước 2: Sử dụng một dao sắc để lột bỏ lớp da mỏng bên ngoài bộ cà và giữ nguyên cần cà (Lưu ý không cần cắt cà ra thành từng miếng mỏng vì sẽ khiến màu rượu rất đục và xấu, đồng thời quá trình lọc da nếu khéo lẽo giữ lại được túi tinh sẽ rất tốt).
 • Bước 3: Lấy một nhánh gừng to, đập dập rồi bóp với bộ cà và một chút muối trắng để khử bớt mùi (Sau đó để trong 30 phút cho ngấm).
 • Bước 4: Lấy bộ cà ra đem rửa lại thật sạch, để dáo nước rồi tráng qua một lần rượu cho thật sạch, bảo đảm cà dê được khử sạch hoàn toàn trước khi ngâm.
 • Bước 5: Xếp các vị thuốc dẫn đã chế biến sao vàng hạ thổ để tăng cường chất lượng và hiệu quả cho bài thuốc. Với một bộ cà dê núi bạn nên ngâm thêm với: đẳng sâm 100g, tiểu hồi 50gam, trần bì 5g, câu kỷ tử 100gam, nhục quế 10g, dâm dương hoắc 100g. (Theo kinh nghiệm, nên xếp các vị thuốc dẫn vào trước để cà dê nén các vị thuốc khô không bị nổi lên trên).
 • Bước 6: Đặt bộ cà dê vào bình rượu sao cho cà dê đè nén lên phía trên các vị thuốc dẫn (như hình dưới cùng).
 • Bước 7: Đổ rượu vào bình cho đến khi ngập hết bộ cà dê. Đảm bảo rằng rượu ngập đều hoàn toàn bộ cà dê và các vị thuốc dẫn, giúp rượu bao phủ đều khắp để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.
 • Bước 8: Đậy kín bình, để bình ngâm rượu cà dê ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Ngâm bình rượu cà dê trong thời gian từ 1 đến 3 tháng trước khi sử dụng.
Bộ cà dê còn nguyên túi tinh, sau khi đã lọc bỏ lớp da bên ngoài
Bộ cà dê còn nguyên túi tinh, sau khi đã lọc bỏ lớp da bên ngoài
Các vị thuốc dẫn ngâm rượu cà dê
Các vị thuốc dẫn ngâm rượu cà dê

Sử dụng rượu cà dê thế nào tốt nhất ?

Khi sử dụng rượu ngâm cà dê, hãy uống một lượng nhỏ (khoảng 15-30ml) mỗi ngày trong mỗi bữa ăn – tức khoảng 2 ly nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc liên hệ trực tiếp với Trung tâm cây thuốc quý Hòa Bình qua số ĐT 0978784411 trước khi sử dụng rượu ngâm cà dê để đảm bảo an toàn và phù hợp với cơ địa của bạn. Nếu có bất kỳ dấu hiệu phản ứng không mong muốn nào, hãy ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến chuyên gia.

Cách chế biến cà dê ngâm rượu
Kết quả là bình rượu cà dê tuyệt phẩm

Lưu ý:

 • Rượu ngâm cà dê không phải là thuốc và không thể thay thế hoàn toàn liệu trình chữa bệnh do bác sĩ chỉ định. Bạn nên coi rượu ngâm cà dê như một phương pháp hỗ trợ bổ sung, kết hợp với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.
 • Không nên sử dụng rượu ngâm cà dê quá liều, vì điều này có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn hoặc nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Người có tiền sử bệnh gan, thận, tim mạch hoặc những người không được khuyến cáo uống rượu nên thận trọng khi sử dụng rượu ngâm cà dê. Trong trường hợp này, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Hy vọng hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn thành công trong việc ngâm rượu cà dê và tận dụng công dụng của nó một cách an toàn và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Không có phản hồi
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện