Bị u thân tụy nên dùng cây thuốc gì để điều trị hiệu quả ?

Bệnh ung thư tụy
Trả lời câu hỏi của một bệnh nhân về cách điều trị bệnh ung thư thân tụy bằng cây thuốc nam. Phương pháp điều trị bệnh ung thư thân tụy có dịch trong ổ bụng bằng cây thuốc nam đem lại hiệu quả cao.

Một bạn ở TP.Hồ Chí Minh hỏi:

Chào BS! Ba em năm nay đã 72 tuổi, bị u thân tụy. Tình trạng được phát hiện cách đây hơn 6 tháng, ở bv không điều trị nhiều, chỉ có tiến hành phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm và tiến hành truyền các loại nước và đạm.

Sau nhiều lần đi kiểm tra, thấy dịch nay bị tiết ra cũng khá nhiều, và bụng đã chướng to lên, việc đi cầu rất khó khăn, thường thì ko đi được mà khoảng 5.6 ngày là phải dùng thuốc sổ. Sau đó, em có nhờ Thầy bên thuốc Nam kê thuốc, thì Thầy có kê cho một số loại thuốc nam, trong đó có cây thuốc Bán liên chi và Bạch hoa xà thiệt thảo nấu uống thay nước, với liều dùng mỗi ngày là 30g Bán liên chi và 60g Bạch hoa xà thiệt thảo, 1.5l nấu lại còn 1l và uống hàng ngày thay nước.

Vậy cho em hỏi là 2 loại thuốc này có tác dụng như thế nào và giờ muốn mua thì bên mình gửi về cho e theo địa chỉ rồi mới thanh toán tiền đúng không ạ? Hằng ngày ba em còn chích thuốc giảm đau, vậy thì có ảnh hưởng gì đến nhau không ạ?
Mong sớm nhận được hồi đáp. Cám ơn BS nhiều ạ !  

Trả lời:

Caythuoc.org trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bệnh nhân u thân tụy đã phẫu thuật nhưng vẫn có dịch nhiều ở ổ bụng, đây là một dấu hiệu rất xấu chứng tỏ khối u đã di căn và vẫn chưa được điều trị triệt để.

Trường hợp này bệnh nhân sử dụng 2 vị thuốc là cây Bạch hoa xà thiệt thảo và cây bán chi liên là giải pháp rất tốt cho người bệnh. Công dụng của 2 vị thuốc trên như sau:

 • Cây bạch hoa xà thiệt thảo có công dụng: Giảm kích thước của các khối u, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Vị thuốc này được sử dụng rất phổ biến trong những thang thuốc điều trị ung thư, u bướu.
 • Cây bán chi liên: Là vị thuốc sổ tiêu, công dụng sổ tiêu dịch độc, độc tố trong cơ thể. Thường được dùng trong các thang thuốc điều trị bệnh xơ gan cổ trướng, bệnh nhân ung thư có ổ dịch trong bụng.

  bach hoa xa ban chi lien

  Cây bạc hoa xà và bán chi liên

Hai vị thuốc trên hiện có bán tại Caythuoc.org với giá bán như sau:

 • Cây bạch hoa xà thiệt thảo giá bán: 150.000đ/kg cây khô
 • Cây bán chi liên giá bán: 180.000đ/kg cây khô

Ngoài ra để tăng hiệu quả điều trị, giúp bệnh nhân ung thư thân tụy phục hồi nhanh hơn ta nên sử dụng thêm cây xạ đen và cây an xoa trong bài thuốc này.

 • Cây xạ đen là một vị thuốc nam thường có ở tỉnh Hòa Bình, đây là một vị thuốc nổi tiếng về hiệu quả điều trị bệnh ung thư, hai vị thuốc này thường được dùng kết hợp với 2 vị bạch hoa xà, bán chi liên.
 • Cây an xoa: Vị thuốc quý đã được dân gian sử dụng làm thuốc điều trị u bướu từ nhiều năm qua, đặc biệt đối với bệnh ung thư tuyến tụy. Đã có nghiên cứu thử nghiệm xác định hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy của cây an xoa, nghiên cứu đã xác định hoạt đống kháng u tuyến tụy mạnh mẽ của loài cây này (1).

Trong quá trình dùng thuốc nam, bệnh nhân vẫn có thể dùng thêm thuốc giảm đau được bình thường.

Một số thông tin chia vẻ cùng bạn. Chúc bạn và gia đình sức khỏe, chúc cho ba bạn sớm hồi phục sức khỏe.

Nếu có nhu cầu đặt thuốc bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số ĐT: 0978784411 để được tư vấn thêm.

Nguồn tham khảo
 1. In vitro anti-pancreatic cancer activity of HPLC-derived fractions from Helicteres hirsuta Lour. stem, https://link.springer.com/article/10.1007/s11033-019-05180-0, ngày truy cập 16/12/2020.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 8 bình luận

 1. Avatar Hoàng Tuệ 04/04/2020
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 13/04/2020
 2. Avatar thu 20/08/2018
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 23/08/2018
 3. Avatar Kiều văn chín 07/08/2018
 4. Avatar Hòa 19/05/2018
8

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess