Bị u thân tụy nên dùng cây thuốc gì để điều trị hiệu quả ? ( 10)

Bệnh ung thư tụy

Một bạn ở TP.Hồ Chí Minh hỏi:

Chào BS! Ba em năm nay đã 72 tuổi, bị u thân tụy. Tình trạng được phát hiện cách đây hơn 6 tháng, ở bv không điều trị nhiều, chỉ có tiến hành phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm và tiến hành truyền các loại nước và đạm.

Sau nhiều lần đi kiểm tra, thấy dịch nay bị tiết ra cũng khá nhiều, và bụng đã chướng to lên, việc đi cầu rất khó khăn, thường thì ko đi được mà khoảng 5.6 ngày là phải dùng thuốc sổ. Sau đó, em có nhờ Thầy bên thuốc Nam kê thuốc, thì Thầy có kê cho một số loại thuốc nam, trong đó có cây thuốc Bán liên chi và Bạch hoa xà thiệt thảo nấu uống thay nước, với liều dùng mỗi ngày là 30g Bán liên chi và 60g Bạch hoa xà thiệt thảo, 1.5l nấu lại còn 1l và uống hàng ngày thay nước.

Vậy cho em hỏi là 2 loại thuốc này có tác dụng như thế nào và giờ muốn mua thì bên mình gửi về cho e theo địa chỉ rồi mới thanh toán tiền đúng không ạ? Hằng ngày ba em còn chích thuốc giảm đau, vậy thì có ảnh hưởng gì đến nhau không ạ?
Mong sớm nhận được hồi đáp. Cám ơn BS nhiều ạ !  

Trả lời:

Caythuoc.org trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bệnh nhân u thân tụy đã phẫu thuật nhưng vẫn có dịch nhiều ở ổ bụng, đây là một dấu hiệu rất xấu chứng tỏ khối u đã di căn và vẫn chưa được điều trị triệt để.

Trường hợp này bệnh nhân sử dụng 2 vị thuốc là cây Bạch hoa xà thiệt thảo và cây bán chi liên là giải pháp rất tốt cho người bệnh. Công dụng của 2 vị thuốc trên như sau:

 • Cây bạch hoa xà thiệt thảo có công dụng: Giảm kích thước của các khối u, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Vị thuốc này được sử dụng rất phổ biến trong những thang thuốc điều trị ung thư, u bướu.
 • Cây bán chi liên: Là vị thuốc sổ tiêu, công dụng sổ tiêu dịch độc, độc tố trong cơ thể. Thường được dùng trong các thang thuốc điều trị bệnh xơ gan cổ trướng, bệnh nhân ung thư có ổ dịch trong bụng.
  bach hoa xa ban chi lien
  Cây bạc hoa xà và bán chi liên

Hai vị thuốc trên hiện có bán tại Caythuoc.org với giá bán như sau:

 • Cây bạch hoa xà thiệt thảo giá bán: 150.000đ/kg cây khô
 • Cây bán chi liên giá bán: 180.000đ/kg cây khô

Ngoài ra để tăng hiệu quả điều trị, giúp bệnh nhân ung thư thân tụy phục hồi nhanh hơn ta nên sử dụng thêm cây xạ đen và cây an xoa trong bài thuốc này.

 • Cây xạ đen là một vị thuốc nam thường có ở tỉnh Hòa Bình, đây là một vị thuốc nổi tiếng về hiệu quả điều trị bệnh ung thư, hai vị thuốc này thường được dùng kết hợp với 2 vị bạch hoa xà, bán chi liên.
 • Cây an xoa: Vị thuốc quý đã được dân gian sử dụng làm thuốc điều trị u bướu từ nhiều năm qua, đặc biệt đối với bệnh ung thư tuyến tụy. Đã có nghiên cứu thử nghiệm xác định hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy của cây an xoa, nghiên cứu đã xác định hoạt đống kháng u tuyến tụy mạnh mẽ của loài cây này (1).

Trong quá trình dùng thuốc nam, bệnh nhân vẫn có thể dùng thêm thuốc giảm đau được bình thường.

Một số thông tin chia vẻ cùng bạn. Chúc bạn và gia đình sức khỏe, chúc cho ba bạn sớm hồi phục sức khỏe.

Nếu có nhu cầu đặt thuốc bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số ĐT: 0978784411 để được tư vấn thêm.

Nguồn tham khảo
 1. In vitro anti-pancreatic cancer activity of HPLC-derived fractions from Helicteres hirsuta Lour. stem, https://link.springer.com/article/10.1007/s11033-019-05180-0, ngày truy cập 16/12/2020.

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

10 câu hỏi về “Bị u thân tụy nên dùng cây thuốc gì để điều trị hiệu quả ? ( 10)

 1. Avatar
  phạm Thị Tạm hỏi:

  Mẹ tôi 75 tuổi bị u thân tụy 32mmx29mm
  Chưa có hạch, chưa có dấu hiệu di căn
  Bà vẫn ăn uống bị thường chưa đau, BS nói là phải phẫu thuật cắt tụy.

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn.
   Quyết định liệu nên phẫu thuật cắt tụy hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng sức khỏe tổng quan của mẹ bạn, kích thước và loại u tụy, và ý muốn của mẹ bạn sau phẫu thuật. Điều quan trọng nhất là bạn nên thảo luận chi tiết về tình hình với bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa hoặc bác sĩ phẫu thuật để hiểu rõ hơn về tình trạng của mẹ bạn từ đó có hướng điều trị thích hợp.

   Cắt tụy có thể là một phương pháp điều trị hữu ích trong trường hợp u tụy gây ra các triệu chứng như đau, khó tiêu, hoặc nếu u tụy được phát hiện là ác tính. Tuy nhiên, trong trường hợp của mẹ bạn, nếu u tụy lành tính, không gây ra triệu chứng và không có dấu hiệu di căn, việc phẫu thuật có thể không cần thiết.

   Bạn và gia đình nên thảo luận với bác sĩ để hiểu rõ hơn về tình hình cụ thể của mẹ bạn và lựa chọn điều trị tốt nhất dựa trên thông tin từ chuyên gia y tế.

 2. Avatar
  Hoàng Tuệ hỏi:

  Tôi đi khám bệnh bên bệnh viện Bình Dân
  Sau khi chụp CT bác sỹ kết luận như sau:
  Tôi bị u thân và đuôi tụy xâm lấn rốn và cực trên lách
  Hạch dọc động mạch chủ bụng và mạc treo
  Ít dịch rãnh đại tràng trái
  Xin hỏi tôi nên dùng loại cây thuốc nam nào để điều trị

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Trong trường hợp này bạn nên sử dụng bài thuốc cây xạ đen để điều trị bệnh,đây là bài thuốc Nam mà nhiều bệnh nhân đã điều trị hiệu quả trong thời gian qua.
   Mời bạn tham khảo thêm thông tin tại đây https://caythuoc.org/cay-xa-den-2.html
   Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số điện thoại 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm.

 3. Avatar
  thu hỏi:

  Ba e năm nay 50t,bị nang thân tụy kích thước 1.8cm ,nhưng gia đình không mún phẫu thuật,vậy cho e hỏi có cây thuốc nam nào trị khỏi bệnh k ạ

 4. Avatar
  Kiều văn chín hỏi:

  Em năm nay 37 t em bị u đầu tụy nhưng em ko muốn phẫu thuật.cho em hỏi uống hai loại cây trên có tác dụng tiêu u ko ạ

 5. Avatar
  Hòa hỏi:

  M tôi u thư tụy giai đoạn cuối tôi muốn dùng thuốc nam để giảm đau cho mẹ tôi vậy nhà thuốc cho tôi hỏi nên dùng loại cây thuốc nào ạ

10
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện