Bị huyết áp cao và bệnh mất ngủ nên dùng cây thuốc gì ? ( 2)

cay nao chua duoc benh mat ngu va huyet ap cao

Một bạn nam năm nay 45 tuổi hỏi :

Tôi bị chứng mất ngủ cách đây 1 năm, ngoài ra tôi còn có hiện tượng bị huyết áp cao chỉ số 90/140. Được biết bên nhà thuốc có cung cấp nhiều vị thuốc cây thuốc để điều trị bệnh. Xin hỏi trường hợp bệnh của tôi như vậy nên dùng cây thuốc vị thuốc nào để vừa điều trị hiệu quả bệnh mất ngủ lại vừa điều trị được chứng huyết áp cao ?

Tôi rất mong sớm nhận được câu trả lời. Xin chân thành cảm ơn ! 

Trả lời

Caythuoc.org trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Huyết áp cao và bệnh mất ngủ là những chứng bệnh hiện nay rất nhiều người mắc phải, đặc biệt với người cao tuổi. Căn bệnh trên nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm bởi nó sẽ gây những hệ lụy như: Tinh thần, cơ thể suy sụp, trầm cảm, căng thẳng, bệnh tim mạch, đột quỵ và gây thêm nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nữa.

Cây nào điều trị được bệnh huyết áp cao và bệnh mất ngủ ?

Y học cổ truyền có lưu truyền một số vị thuốc nam có tác dụng điều trị bệnh huyết áp cao, bệnh mấ ngủ. Nhưng chỉ có số rất ít những vị thuốc có cả 2 tác dụng vừa điều trị cả 2 chứng bệnh trên, không không phải không có.

Theo thống kê của chúng tôi hiện chỉ có duy nhất 1 vị thuốc có tác dụng điều trị cả 2 chứng bệnh cao huyết áp và bệnh mất ngủ đó là: Củ bình vôi.

Củ bình vôi điều trị mất ngủ hiệu quả
Củ bình vôi điều trị mất ngủ hiệu quả

Củ bình vôi là 1 trong số rất ít những vị thuốc đó. Ngoài công dụng chính là an thần, điều trị hiệu quả bệnh mất ngủ bình vôi còn có công dụng hạ huyết áp. Rất tốt đối với những bệnh nhân mắc đồng thời 2 chứng bệnh là huyết áp cao và bệnh mất ngủ.

Trong củ bình vôi có hợp chất Rotundin dược chất chính dùng trong công nghiệp bào chế dược phẩm điều trị chứng mất ngủ, ngoài ra bình vôi còn có những hợp chất có công năng bổ tim, hạ huyết áp, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch.

Bởi vậy bình vôi được ví như 1 thần dược, được khuyên dùng cho những bệnh nhân mắc chứng mất ngủ, bệnh huyết áp và bệnh tim mạch.

Để biết thêm thông tin về công dụng, cách dùng vị thuốc bình vôi các bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 câu hỏi về “Bị huyết áp cao và bệnh mất ngủ nên dùng cây thuốc gì ? ( 2)

  1. Avatar
    Pham van Dao hỏi:

    Tôi 50t, tóc đã lốm đốn bạc. Tôi muốn dùng hà thủ ô để chữa bạc tóc nhưng nghe nói phải qua chế biến mới ko bị độc. Xin đươc tư vấn
    SĐT 0982806860

2 Bình luận
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện