Bị sỏi thận axit uric nên dùng thuốc gì để điều trị hiệu quả ? ( 6)

sỏi thận axit uric

Bạn Long ở Lạng Sơn hỏi:

Tôi là nam, 53 tuổi, bị sỏi thận từ 2006 (nguyên nhân do axit u-ric trong máu luôn cao, > 420). Đã điều trị nhiều loại thuốc nam và thuốc tây nhưng không khỏi. Uống Kim tiền thảo, chè dứa dại… hàng tháng trời nhưng không ra sỏi. Ngày 10/5/2016 tôi siêu âm lại vẫn còn nhiều nốt sần vôi hóa trong thận và nhiều sỏi nhỏ cả 2 thận, viên lớn nhất 6,5mm. Xin tư vấn nên dùng loại thuốc gì hiệu quả, liều lượng và và cách sử dụng. Chân thành cảm ơn nhà thuốc.

Trả lời:

Sỏi thận do axit uric là một dạng sỏi hiếm gặp (Tỷ lệ chỉ chiếm khoảng 10% trong số những bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận) Nguyên nhân gây sỏi là do bão hòa axit uric và tạo nên sỏi Urat, bệnh thường gặp ở những người tăng axit uric trong máu, người bị bệnh gout, béo phì, tiểu đường.

Cách điều trị bệnh sỏi thận axit uric

Để điều trị người bệnh phải duy trì một chế độ ăn uống kiêng khen nghiêm ngặt, hạn chế ăn các loại thức ăn: Thị động vật, bia rượu, hải sản (Các loại thức ăn làm tăng lượng axit uric).

Tăng cường ăn các loại rau xanh, hoa quả, tăng cường uống nước.

Dùng thuốc gì để điều trị sỏi thận uric ?

Ngoài việc ăn uống điều độ, bệnh nhân kết hợp dùng thêm bài thuốc nam điều trị sỏi thận ở Hòa Bình trong thời gian khoảng 2-3 tháng là hết sỏi. Bài thuốc là một trong những bí quyết được chúng tôi lưu giữ, phát triển từ bài thuốc cổ điều trị sỏi thận trong dân gian người Mường Hòa Bình. Dược chất trong thuốc sẽ giúp hạ axit uric trong máu, giúp bào mòn sỏi rất hiệu quả.

Để biết thêm thông tin về bài thuốc mời bạn tham khảo thêm tại đây

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 câu hỏi về “Bị sỏi thận axit uric nên dùng thuốc gì để điều trị hiệu quả ? ( 6)

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn, bệnh của bạn chịu khó uống thuốc nam sẽ có tác dụng tiêu sỏi tốt. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua SĐT 0978784411 để được tư vấn thêm.

 1. Avatar
  Nguyễn Văn Đại hỏi:

  tôi bị sỏi 2 bên đã mổ 2 lần cả hai bên . hiện nay chỉ còn 1 quả thận. sỏi tái phát. 3 đến 4 viên. viên to nhất 20mm và thỉnh thoảng bị gút ở chân. cho tôi hỏi : có phải tôi bị sỏi axit ủic không ? uống thuốc gì? hiệu quả như thế nào?

 2. Avatar
  Thanh Tuyết hỏi:

  tôi bị sỏi thận to 19mm,liệu uống thuốc có khỏi được không?
  uống độ bao nhiêu thang thuốc thì có thể ra được sỏi?

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn, trường học của bạn dùng thuốc Nam vẫn có hiệu quả tán sỏi rất tốt với kích thước sỏi 19mm bạn dùng thuốc trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng là ra hết sỏi bạn nhé.

6
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện