Bị sỏi thận có dùng được chè dây không ?

Bạn Huệ ở Bình Dương hỏi:

Tôi bị sỏi thận khoảng 5mm và hiện đang uống thuốc Kim tiền thảo, ngoài ra tôi còn được chuẩn đoán là mắc bệnh viêm dạ dày. Tôi đọc báo thấy cây chè dây điều trị bệnh viêm dạ dày tốt quá và rất muốn mua về dùng để điều trị bệnh song tôi lại rất băn khoăn 1 vấn đề là: Dùng nước chè nhiều có nguy cơ tạo sỏi nên không tốt cho người mắc bệnh sỏi thận như tôi “Đây là thông tin tôi đọc được trên báo Sức khỏe và đời sống”. Vậy xin hỏi Bị sỏi thận có dùng được chè dây không ?

Tôi rất mong nhận được tư vấn từ Caythuoc.org. Xin cảm ơn các bạn !

Trả lời câu hỏi của bạn Huệ:

Chào bạn Huệ, Caythuoc.org trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Chè dây là một loại cây thuốc nam mọc chủ yếu ở vùng Tây Bắc nước ta, không giống như chè khô và các loại đồ uống khác, chè dây không chứa các hoạt chất có tính kích thích nên không gây mất ngủ và không đề gây tạo sỏi như bạn nghĩ nhé. Thông tin thêm với bạn: Chỉ có những loại thực phẩm có chứa nhiều chất oxalate mới có nguy cơ tạo sỏi bạn nhé. Các nghiên cứu khoa học về chè dây cho thấy, trong chè dây không có chứa hoạt chất oxalate do vậy chè dây không có nguy cơ gây sỏi. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng chè dây để điều trị bệnh dạ dày mà không lo ảnh hưởng tới thận bạn nhé.

Một số thông tin chia sẻ cùng bạn cùng quý độc giả. Thân chào !

Bị sỏi thận có dùng được chè dây không

Chè dây điều trị viêm dạ dày

Thông tin thêm về sản phẩm chè dây tại Caythuoc.org

Chè dây mọc nhiều ở các tỉnh miền núi phía bắc, sản phẩm chè dây tại Caythuoc.org được thu hái tự nhiên từ rừng và được chế biến theo phương pháp truyền thống, rất sạch sẽ từ khâu đầu vào đến khâu chế biến, bảo quản. Đặc biệt là nguyên chất 100%.

SẢN PHẨM CÓ GIÁ BÁN: 110.000Đ/1KG

Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm về cây chè dây tại đây: Tác dụng của cây chè dây

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.
Thẻ:

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 2 bình luận

  1. Avatar Ngoc Anh 03/07/2016
    • Caythuoc.org Caythuoc.org 04/07/2016
2

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess