Vì sao chè dung có màu vàng óng, có phải chè bị nhuộm phẩm màu?

Cách pha chè dung đơn giản tại nhà
Trà dung có thật sự là loại thảo dược mang nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa các bạn tìm hiểu kỹ hơn về cây chè dung một loại trà có nguồn gốc xuất xứ tại các tỉnh miền Trung.

Chè dung một loại thảo dược rất nổi tiếng khu vực miền Trung đặc biệt là các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Cây chè dung không chỉ là một loại trà thông thường mà đây còn là một vị thuốc quý có tác dụng tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, điều trị các bệnh về đường ruột rất hay.

Vì vậy hiện nay cây chè dung đang là một trong những loại trà được rất nhiều gia đình tin dùng hàng ngày để thay thế cho các loại trà thông thường.

Cây chè dung tươi

Cây chè dung tươi

Có phải chè dung bị nhuộm phẩm màu

Chè khô

Pha chè dung

Có phải chè dung bị nhuộm phẩm màu?

Tuy nhiên vẫn có một số bạn thắc mắc,một số ý kiến còn chưa yên tâm về chất lượng của loại trà này. Bởi vì chè dung có hình thức nhìn rất bắt mắt: Chè có màu vàng chanh, nước trà rất đẹp. Do vậy có một số ý kiến nghi ngại liệu chè dung có bị nhuộm phẩm màu không ?

Chè dung hoàn toàn không bị nhuộm phẩm màu bởi vì: Tự nhiên đã ban tặng cho cây chè dung những đặc tính ưu việt mà không loại chè nào có được là vị ngon, mùi thơm và màu sắc rất đẹp.

Thoạt nhìn bề ngoài ta cứ ngỡ chè bị nhuộm phẩm màu nhưng thực ra không phải. Khi Chè dung phơi càng khô thì màu vàng của chè càng thêm vàng óng. Nước pha chè dung cũng có một màu vàng rất tự nhiên, trong vắt, không có vẩn đục.

Nếu để ý kỹ chúng ta sẽ nhận thấy sự khác biệt đó là: Một loại nước trà được nhuộm phẩm màu chắc chắn sẽ có vẩn đục do phẩm màu tạo ra, nước trà dung tuyệt nhiên không có các vẩn đục này mà có một màu vàng trong suốt.

Về vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng loại trà này thường xuyên lâu dài hàng ngày mà không lo có bất kỳ tác dụng phụ hay độc hại nào.

Để biết thêm thông tin về cây trà dung các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess