Vì sao chè dung có màu vàng óng, có phải chè bị nhuộm phẩm màu? ( 2)

Chè dung một loại thảo dược rất nổi tiếng khu vực miền Trung đặc biệt là các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Cây chè dung không chỉ là một loại trà thông thường mà đây còn là một vị thuốc quý có tác dụng tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, điều trị các bệnh về đường ruột rất hay.

Vì vậy hiện nay cây chè dung đang là một trong những loại trà được rất nhiều gia đình tin dùng hàng ngày để thay thế cho các loại trà thông thường.

Cây chè dung tươi
Cây chè dung tươi
Có phải chè dung bị nhuộm phẩm màu
Chè khô

Pha chè dung

Có phải chè dung bị nhuộm phẩm màu?

Tuy nhiên vẫn có một số bạn thắc mắc,một số ý kiến còn chưa yên tâm về chất lượng của loại trà này. Bởi vì chè dung có hình thức nhìn rất bắt mắt: Chè có màu vàng chanh, nước trà rất đẹp. Do vậy có một số ý kiến nghi ngại liệu chè dung có bị nhuộm phẩm màu không ?

Chè dung hoàn toàn không bị nhuộm phẩm màu bởi vì: Tự nhiên đã ban tặng cho cây chè dung những đặc tính ưu việt mà không loại chè nào có được là vị ngon, mùi thơm và màu sắc rất đẹp.

Thoạt nhìn bề ngoài ta cứ ngỡ chè bị nhuộm phẩm màu nhưng thực ra không phải. Khi Chè dung phơi càng khô thì màu vàng của chè càng thêm vàng óng. Nước pha chè dung cũng có một màu vàng rất tự nhiên, trong vắt, không có vẩn đục.

Nếu để ý kỹ chúng ta sẽ nhận thấy sự khác biệt đó là: Một loại nước trà được nhuộm phẩm màu chắc chắn sẽ có vẩn đục do phẩm màu tạo ra, nước trà dung tuyệt nhiên không có các vẩn đục này mà có một màu vàng trong suốt.

Về vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng loại trà này thường xuyên lâu dài hàng ngày mà không lo có bất kỳ tác dụng phụ hay độc hại nào.

Để biết thêm thông tin về cây trà dung các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 những suy nghĩ trên “Vì sao chè dung có màu vàng óng, có phải chè bị nhuộm phẩm màu? ( 2)

2 Bình luận
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện