Uống nước cây kim tiền thảo có tác dụng gì?

Kim tiền thảo trị bệnh gì

Hai tháng trước, dì của mình bị sỏi niệu quản nhưng không dám mổ nên xin về điều trị bằng thuốc nam. Ban đầu, dì mình uống nước ép khóm và rau ngò om (bài thuốc trị sỏi quen thuộc ở quê mình). Tuy nhiên, sau khi uống thì dì mình thấy khó chịu trong người nên không uống nữa (vì dì mình còn bị nhiều bệnh lý nền khác, yếu đến mức đi không nổi, phải có người kè đi).

Lúc đó, mình chợt nhớ ra kim tiền thảo – dây thuốc dễ uống, thơm nhẹ và mọc khá nhiều sau hè nhà mình. Mười mấy năm trước, cha và mẹ mình đều bị sỏi thận và nhờ uống kim tiền thảo mà khỏi bệnh. Thế là, mình gợi ý cho dì mình uống nước sắc kim tiền thảo vì nó nhẹ dịu hơn.

Cây kim tiền thảo có tác dụng gì
Cây kim tiền thảo sau nhà mình

Quả thật, sau khi uống kim tiền thảo thì dì mình thấy cải thiện rõ rệt. Thế là dì mình kiên trì uống liên tục một tháng, mỗi ngày đều lấy 50 g kim tiền thảo (cầm vừa một nắm tay), nấu với 2 lít nước rồi để uống dần (uống trong ngày, mỗi ngày mỗi nấu).

Kết quả thật bất ngờ: sỏi niệu quản không còn nữa. Điều khiến dì mình mừng hơn là không còn bị tiểu nhiều lần vào ban đêm, nước tiểu cũng không đục như trước mà trong hơn (vâng, kim tiền thảo vốn là vị thuốc dân gian giúp lợi tiểu, điều trị viêm thận phù thũng, viêm gan vàng da, sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu quản, sỏi túi mật…).

Vì vậy, mình xin một lần nữa giới thiệu với các bạn vị thuốc dân gian này: nó rất bình dân nhưng lại rất công hiệu, đặc biệt là với những người có sức khỏe yếu, hệ tiêu hóa yếu, không uống được các bài thuốc khác…

Kim tiền thảo mua ở đâu?

Hiện tại, trang cây thuốc của chúng tôi đang có bán loại cây này (đã phơi khô sẵn). Bệnh nhân chỉ cần mua về, sắc lấy nước uống là được. Chúng tôi có gửi hàng toàn quốc, khách hàng nhận xong mới trả tiền. Bạn cần mua thì liên hệ qua sdt bên dưới nhé! Cảm ơn bạn.

Kim tiền thảo có tác dụng gì
Kim tiền thảo

Cách trồng và nhân giống kim tiền thảo

Kim tiền thảo là loại dây bò lan sát mặt đất và rất dễ trồng. Bạn chỉ cần cắt một nhánh già, đào đất rồi đặt nhánh ấy xuống, sau đó lấp đất lên và tưới nước đều mỗi ngày là nhánh cây sẽ mau chóng ra rễ. Trong những ngày đầu, nếu thời tiết nắng thì bạn nên che chắn nhé!

Kim tiền thảo phát triển rất nhanh, bò lan thành bụi lớn và có hoa khá đẹp (lá kim tiền thảo cũng đẹp). Vì vậy, nếu bạn có một mảnh đất nho nhỏ thì có thể trồng cây này, để vừa làm cảnh, vừa làm thuốc, vừa tiện dùng trong đời sống hàng ngày!

Uống kim tiền thảo bao lâu?

Nếu bạn đang bị bệnh thì tùy theo tình trạng bệnh (nặng – nhẹ) mà thời gian uống sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường thì sau 1 tháng là khỏi bệnh. Vì vậy, để an tâm hơn, bạn có thể tái khám sau một tuần hoặc nửa tháng, để xem sỏi có nhỏ hơn không và xem tình trạng bệnh như thế nào nhé! Hiển nhiên, kim tiền thảo cũng có thể không hợp với một số người, ví dụ như phụ nữ mang thai.

Còn với người bình thường thì thỉnh thoảng, bạn có thể lấy kim tiền thảo nấu nước uống như một loại nước mát (nấu tươi sẽ ngon hơn). Tuy nhiên, mỗi tuần, bạn chỉ nên dùng một lần thôi nhé!

Kim tiền thảo là vị thuốc dễ uống, thơm nhẹ và lành tính nhưng nếu dùng sai cách thì sẽ dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, nếu bạn đang bị bệnh và muốn dùng kim tiền thảo làm thuốc thì nên hỏi ý kiến thầy thuốc trước nhé!

Uống nước cây kim tiền thảo quá nhiều có ảnh hưởng gì không?

Theo kinh nghiệm dân gian thì uống nhiều kim tiền thảo có thể gây đau bụng, nôn mửa… Ngoài ra, dùng kim tiền thảo liên tục trong thời gian dài sẽ khiến gan thận phải hoạt động quá tải, có thể dẫn đến suy gan, suy thận. Vì vậy, bạn nên dùng đúng liều lượng và khi thấy khỏi bệnh thì ngưng, không nên lạm dụng.

Trong quá trình dùng, nếu bạn mới bắt đầu dùng thì chỉ nên dùng 30 g, sau đó tăng dần lên 40 g và không dùng quá 50 g mỗi ngày. Nếu có biểu hiện mệt mỏi (hoặc đi tái khám định kỳ và thấy có biểu hiện suy thận) thì cần ngưng lại vài hôm, sau đó hỏi thêm ý kiến thầy thuốc (nếu dùng tiếp để trị sỏi thì cần giảm liều xuống).

Xem thêm: Cách dùng kim tiền thảo làm thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện