Cây cải trời kỵ gì ?

Cây cải trời kỵ gì

Cây cải trời một loại cây rau dại mọc hoang có tác dụng làm dược liệu, gần đây được nhiều người tin dùng vì hiệu quả tốt đối với bệnh bướu cổ (bướu giáp). Tuy nhiên mấy ai biết được rằng, để điều trị hiệu quả bướu cổ không phải chỉ đem cây cải trời sắc uống, mà quan trọng hơn cả đó là cần biết cây cải trời kỵ gì, như vậy mới giúp phát huy hết công dụng của vị thuốc này.

Vậy cây cải trời kỵ gì ?

Theo kinh nghiệm dân gian khi dùng cải trời làm thuốc điều trị bướu cổ, bướu giáp bạn nên hạn chế sử dụng một số loại thực phẩm sau:

1. Bia rượu và đồ uống có cồn

Bia rượu và các loại đồ uống có cồn được cho là không tốt cho người bệnh bướu cổ, ngoài ra nó còn có thể làm giảm đi hiệu quả của vị thuốc cải trời, khiến cho quá trình điều trị kéo dài hơn.

2. Cải trời kỵ nội tạng động vật

Các tài liệu cho thấy việc sử dụng thường xuyên nội tạng động vật có thể khiến tuyết giáp khó hấp thu các dược tính trong cải trời, làm cản trở quá trình điều trị bướu cổ. Vì vậy khi dùng cải trời cần kiêng kỵ, hạn chế sử dụng các loại nội tạng động vật để quá trình điều trị bệnh hiệu quả hơn bạn nhé.

Cây cải trời kỵ gì
Cải trời kỵ đậu nành

3. Đậu nành và các sản phẩm chế biến từ đậu nành

Mặc dù rất tốt cho sức khỏe, nhưng có nhiều tài liệu cho rằng dùng các thực phẩm chế biến từ đậu nành (Nhất là táo phớ, đậu hũ…) không có lợi cho người bệnh bướu cổ, nhất là trong quá trình điều trị bệnh bằng cây cải trời.

Ngoài ra sử dụng đậu nành còn có thể làm giảm sự hấp thu iot, một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng bướu cổ. Vì vậy trong quá trình điều trị bướu cổ bằng cải trời người bệnh nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm này.

Ăn gì tốt cho người bướu cổ ?

  • Hải sản
  • Rong biển
  • Khoai tây
  • Trứng
Cây rong mơ ngoài bờ biển
Cây rong mơ ngoài bờ biển

Là những loại thực phẩm rất có lợi cho người bướu cổ, trong đó rong biển và hải sản là những loại thực phẩm từ biển có chứa nhiều iot rất có lợi cho người bệnh bướu cổ. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian, rong biển hay rong mơ còn là một loại thuốc thảo dược có công dụng điều trị bướu cổ rất hay. Vì vậy, nếu có điều kiện người bệnh bướu cổ nên tăng cường sử dụng các loại thực phẩm trên.

Khoai tây và trứng cũng được cho là có hàm lượng iot cao, và đặc biệt là có những chất có lợi cho người bệnh bướu cổ, vì vậy bệnh nhân nên tăng cường sử dụng trong bữa ăn hàng ngày, giúp quá trình điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện