[Tư vấn] Cách dùng rễ mật nhân điều trị bệnh gout ?

Cây mật nhân
Hướng dẫn chi tiết cách dùng cây mật nhân điều trị bệnh gout, bị bệnh gout nên dùng cây mật nhân sắc uống hay dùng mật nhân ngâm rượu ?

Bạn Mai ở Hải Dương hỏi:

Chồng tôi 51 tuổi, bị bệnh gout từ 3 năm nay, thường sưng khớp gối, khớp cổ tay và bàn chân. Chồng tôi đã đi điều trị tây y nhưng không khỏi. Hiện thường bị đau nhức sưng tấy mỗi khi trở trời hoặc ăn uống không kiêng khen. Tôi nghe nói rượu mật nhân có thể điều trị được bệnh gout. Xin các thầy thuốc tư vấn và bán các nguyên liệu để ngâm rượu và cách dùng cây mật nhân điều trị bệnh gout. Tôi chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào Mai chồng bạn bị bệnh gout đã lâu, đã điều trị bằng thuốc Tây nhưng không có hiệu quả bạn nên chuyển sang dùng thuốc nam (Đây là một giải pháp rất tốt cho chồng bạn). Qua thực tế điều trị và chhia sẻ của nhiều bệnh nhân chúng tôi nhận thấy sử dụng cây thuốc nam điều trị bệnh gout cho hiệu quả cao hơn hẳn giải pháp dùng thuốc Tây.

Hiện nay có những cây thuốc nào điều trị được bệnh gout ?

Y học cổ truyền có ghi nhận một số cây thuốc nam điều trị bệnh gout rất tốt như cây Hy thiêm, cây chân chim, rễ cây mật nhân, cây dây gắm….. Đây là những cây thuốc nam nổi bật với tác dụng điều trị gút và bệnh xương khớp được rất nhiều bệnh nhân sử dụng và cho hiệu quả rất tốt.

Re cay mat nhan

Rễ mật nhân loại thái miếng

Cây mật nhân điều trị gout có tốt không ?

Cây mật nhân hay còn gọi là cây bá bệnh (Một cây thuốc nam điều trị được rất nhiều chứng bệnh trong đó có bệnh gút). Ngoài tác dụng điều trị gút rễ mật nhân còn có tác dụng điều trị bệnh xương khớp, tiêu hóa và tăng cường sức khỏe.

Cách dùng rễ mật nhân điều trị bệnh gút:

Để dùng làm thuốc điều trị gout ta làm như sau: Lấy 10g rễ cây mật nhân, 20g dây gắm khô, 5g cỏ ngọt  sắc với 1 lít nước uống trong ngày (Ta thêm cỏ ngọt để giảm bớt vị đắng của mật nhân).

Rượu mật nhân

Rượu mật nhân

Có nên ngâm rượu mật nhân điều trị gút không ?

Nếu dùng điều trị bệnh gút, chồng bạn nên sắc nước uống sẽ hiệu quả hơn nhiều, cách dùng mật nhân ngâm rượu cho người bệnh gút còn gây phản tác dụng bạn nhé (Bởi người bệnh gút được khuyến cáo không nên dùng rượu).

Để tìm hiểu thêm thông tin về cây mật nhân, mời bạn tham khảo thêm bài viết sau: ” công dụng, cách dùng cây mật nhân “

Một số thông tin chia sẻ cùng bạn, mong rằng nó sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Thân chào !

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess