Tác dụng của Giảo cổ lam trong điều trị bệnh tim mạch ( 6)

Giảo cổ lam và chức năng tim mạch

Trà Giảo cổ lam là một đồ uống rất tốt của chế độ đào tạo cho các vận động viên chạy, bơi lội và các vận động viên các môn thi đòi hỏi sức chịu đựng dẻo dai. Những tác động hỗ trợ chống oxy hóa trong việc phục hồi năng lực cơ bắp. Hơn nữa, Giảo cổ lam được cho là trực tiếp cải thiện chức năng tim mạch. Chức năng tim mạch tốt hơn có nghĩa là nhiều oxy lưu thông đến các cơ và do đó cải thiện hiệu năng thể thao cho các vận động viên.

Giảo cổ lam rất tốt cho các vận động viên thể thao
Giảo cổ lam rất tốt cho các vận động viên thể thao

Cụ thể tác dụng chống xơ vữa động mạch cũng đã được báo cáo. Năm 1990, “hiệu ứng kháng tiểu cầu-tập hợp của gypenosides chiết xuất từ C. pentaphyllum đã được nghiên cứu” của J. Wu, et al., Trong ống nghiệm và trong các môi trường cơ thể. Các phân tích cho thấy các hợp chất này tăng lên đáng kể tiểu cầu vòng monophosphate adenosine (cAMP), lần lượt, được tổ chức lại gắn bó với nhau của tiểu cầu, những gì gây ra mảng bám xơ vữa động mạch. Những tác dụng chống kết tập tiểu cầu cũng có thể làm giảm nguy cơ huyết khối, phát triển một huyết khối, hoặc cục máu đông fibrin, có thể hình thành trong mạch máu hoặc trong một van của tim.Xem xét các mẫu ống nghiệm để quan sát các hành động của Giảo cổ lam trên tiểu cầu clumpiness. Kết quả của họ cho thấy rằng C.pentaphyllum có hiệu quả ngăn chặn kết tập tiểu cầu đã được gây ra bởi hóa chất, đẩy nhanh sự tan rã của tiểu cầu đã bắt đầu vón cục, và ngăn ngừa huyết khối.

Giảo cổ lam điều trị bệnh tim mạch
Giảo cổ lam điều trị bệnh tim mạch

Giảo cổ lam có tác dụng tăng cường chức năng tim

Trong một nghiên cứu Các khoa tại Đại học Y Guiyang ở Trung Quốc đã tiến hành các nghiên cứu của 220 vận động viên và 30 đối tượng trung bình sử dụng hình ảnh màu DOPLER. Nghiên cứu cho thấy chỉ cần 30 phút sau khi nhận được một liều gypenosides ( triết xuất từ cây giảo cổ lam) , 100% các đối tượng thử nghiệm cho thấy hiệu quả tích cực. Các hiệu ứng bao gồm đo, tăng lưu lượng máu và cung lượng tim, giảm đường kính thất trái cuối tâm thu và tăng trái đường kính cuối tâm trương thất. Nhịp tim và huyết áp không tăng. Điều này cho thấy Giảo cổ lam cải thiện hiệu quả của hoạt động bơm của tim như vậy trái tim không phải tăng cường độ làm việc nhưng đã có thể sản xuất cùng một khối lượng của lưu lượng máu.

trà giảo cổ lam hòa bình
Trà giảo cổ lam điều trị bệnh tim mạch

Giảo cổ lam làm giảm cholesterol toàn phần, giảo cổ lam điều trị bệnh tim mạch

Hơn 20 ấn phẩm đã được xuất bản về chủ đề Giảo cổ lam giảm cholesterol . Các tác dụng chống cholesterol và chống béo trung tính của saponin Giảo cổ lam của đã được kiểm tra trong một nghiên cứu năm 1983 bởi Y. Kimura, et al đã được thử nghiệm cho hiệu quả của chúng trên chuyển hóa lipid ở chuột được cho ăn hàm lượng đường cao chế độ ăn ít chất béo.

Đã có 20 nghiên cứu được công bố về hiệu quả của Giảo cổ lam trong việc giảm cholesterol. Hầu hết các nghiên cứu cho thấy Giảo cổ lam và các thành phần hoạt động của nó được gọi là gypensosides làm giảm cholesterol huyết thanh, triglyceride và LDL.

Trong thử nghiệm lâm sàng ở Trung Quốc, 89% bệnh nhân đái tháo đường với bệnh tiểu đường được điều trị bằng gypenosides (thuật ngữ y tế cho các thành phần hoạt động trong Giảo cổ lam) hạ xuống, Glycohemoglobin, cholesterol, triglyceride, LDL và độ nhớt máu đến mức bình thường trong vòng 8 tuần. HDL huyết thanh của họ được tăng lên.

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 câu hỏi về “Tác dụng của Giảo cổ lam trong điều trị bệnh tim mạch ( 6)

6
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện