Sử dụng cà gai leo cho bệnh nhân viêm gan B thể âm tính

Cây cà gai leo bán ở đâu

Một bạn Nam ở Hưng yên hỏi:

Cho e hỏi về tình trạng bệnh của e. E 25t.e đc bệnh viện chuẩn đoán bị viêm gan siêu B. Hiện ở thể âm tính ko hoạt động. Bác sĩ nói ko phải dùng thuốc duy trì chế độ ăn uống hợp lý là được. Nhưng e vẫn muốn dùng thêm cà gai và một số vị thuốc khác nữa. Vì e thấy da mặt e hơi vàng nhẹ, da xạm đen. Sáng dậy đi tiểu nước màu vàng. E có nên kết hợp cà gai leo với vị thuốc nào nữa ko. Để e mua luôn dùng.

Do e bị bệnh gan nên mặt e thường xuyên có mụn. Ăn uống tốt nhưng ngủ thì lại kém. E nghe nói cây xạ đen cũng rất tốt phải ko ạ.

Trường hợp của mem như vậy bác sỹ khuyên êm có nên dùng thêm cây thuốc nam không. Nếu có thì dùng thế nào tốt nhất ?

Em mong sớm nhận được câu trả lời. EM xin cảm ơn !

Trả lời:

Chào em !

Viêm gan B ở thể virus không hoạt động không đáng ngại em nhé, tuy nhiêm chức năng gan của em hiện nay vẫn chưa tốt vì vậy em nên dùng các biện pháp để tăng cường chức năng gan.

Để cải thiện khả năng giải độc của gan em nên sử dụng cây cà gai leo uống hàng ngày sẽ có tác dụng phục hồi chức năng gan rất tốt. Ngoài sử dụng cà gai leo em nên dùng thêm cây xạ đen và cây mật nhân để vừa tăng cường sức khỏe, tăng sức để kháng, đồng thời giúp ăn ngon, ngủ tốt.

Cách dùng kết hợp 3 vị thuốc trên như sau:

  • Cây cà gai leo khô 30g
  • Cây xạ đen khô (Lá, thân) 30g
  • Rễ cây mật nhân khô thái lát 10g

Các vị thuốc trên em đem (Sao vàng hạ thổ nếu có thời gian), rửa sạch, đun với 1,5 lít nước. Đun tới khi sôi, sau đó để soi nhỏ lửa cho cạn còn khoảng 1 lít nước. Chắt nước uống thay nước trong ngày.

Em có thể tham khảo thêm thông tin về công dụng của 3 vị thuốc cà gai leo, xạ đen và cây mật nhân tại đây.

Một số thông tin chia sẻ cùng em và các độc giả. Thân chào !

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện