Phụ nữ đang cho con bú có dùng được trà Giảo cổ lam không ?

Bạn: Nguyễn Thị hạnh hỏi:

Phụ nữ đang cho con bú có dùng được trà Giảo cổ lam không ? Tôi sinh em bé được 3 tháng, nghe nói trà giảo cổ lam có tác dụng giảm béo, nên tôi muốn sử dụng thể để giảm cân nặng của mình. Hôm vừa rồi tôi lại được thông tin rằng Giảo cổ lam không nên dùng cho phụ nữ đang mang thai và phụ nữ đang cho con bú. Vậy trường hợp tôi đang cho con bú có dùng được trà Giảo cổ lam không  ?

Rất mong sớm nhận được phản hồi của caythuoc.org

Trả lời:

caythuoc.org trả lời câu hỏi của bạn Lan như sau :

Theo y học cổ truyền :

 • Hoạt huyết là những vị thuốc có tác dụng thông lợi huyết mạch, làm tiêu tán huyết ứ trệ trong kinh mạch. Tùy theo mức độ tác dụng của thuốc mà có thể chia ra loại hoạt huyết hóa ứ và loại phá huyết trục ứ.
 • Thuốc hoạt huyết hóa ứ thường tính ôn, vị cay đắng, cho nên thuốc có tác dụng hành huyết tán ứ thông kinh lạc, lợi tý định thống.
 • Các vị thuốc có tính hoạt huyết được Y học cổ truyền khuyến cáo không nên dùng đối với phụ nữ kinh nguyệt kéo dài và phụ nữ có thai.

Các trường hợp không nên dùng trà Giảo cổ lam

Vì Giảo cổ lam có tính hoạt huyết mạnh và có saponin ( hoạt chất có trong Nhân Sâm) nên các trường hợp sau được khuyến cáo không nên dùng :

 1. Phụ nữ có thai
 2. Phụ nữ kinh nguyệt kéo dài
 3. Người đang chảy máu
 4. Người đang dùng thuốc chống thải loại khi cấy ghép phủ tạng

Y học cổ truyền không nói đến Phụ nữ đang cho con bú. Do vậy : Phụ nữ đang cho con bú vẫn dùng được giảo cổ lam bình thường.

Lưu ý với bạn: Nên dùng giảo cổ lam với liệu lượng bằng 1/2 so với người bình thường, như vậy sẽ tốt và an toàn hơn cho bạn và trẻ nhỏ.

Một số chia sẻ cùng bạn, mong rằng các thông tin này sẽ giúp giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn.

Nhân tiện, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Cây thuốc nam giành cho phụ nữ đang cho con bú, phụ nữ sau khi sinh đó là: Cây chè vằng . Đây là cây thuốc rất tốt cho phụ nư sau khi sinh. Mời bạn tham khảo thêm về cây Chè vằng tại website: Caythuoc.org

 

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 6 bình luận

 1. Avatar Dương thị tâm 11/08/2020
 2. Avatar nguyễn hữu sinh 14/07/2016
  • Caythuoc.org caythuoc.org 21/07/2016
 3. Avatar Phạm Thị Sao 28/02/2016
  • Caythuoc.org caythuoc.org 02/03/2016
6

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess