Phụ nữ đang cho con bú có dùng được trà Giảo cổ lam không ? ( 8)

Bạn: Nguyễn Thị hạnh hỏi:

Phụ nữ đang cho con bú có dùng được trà Giảo cổ lam không ? Tôi sinh em bé được 3 tháng, nghe nói trà giảo cổ lam có tác dụng giảm béo, nên tôi muốn sử dụng thể để giảm cân nặng của mình. Hôm vừa rồi tôi lại được thông tin rằng Giảo cổ lam không nên dùng cho phụ nữ đang mang thai và phụ nữ đang cho con bú. Vậy trường hợp tôi đang cho con bú có dùng được trà Giảo cổ lam không  ?

Rất mong sớm nhận được phản hồi của caythuoc.org

Trả lời:

caythuoc.org trả lời câu hỏi của bạn Lan như sau :

Theo y học cổ truyền :

 • Hoạt huyết là những vị thuốc có tác dụng thông lợi huyết mạch, làm tiêu tán huyết ứ trệ trong kinh mạch. Tùy theo mức độ tác dụng của thuốc mà có thể chia ra loại hoạt huyết hóa ứ và loại phá huyết trục ứ.
 • Thuốc hoạt huyết hóa ứ thường tính ôn, vị cay đắng, cho nên thuốc có tác dụng hành huyết tán ứ thông kinh lạc, lợi tý định thống.
 • Các vị thuốc có tính hoạt huyết được Y học cổ truyền khuyến cáo không nên dùng đối với phụ nữ kinh nguyệt kéo dài và phụ nữ có thai.

Các trường hợp không nên dùng trà Giảo cổ lam

Vì Giảo cổ lam có tính hoạt huyết mạnh và có saponin ( hoạt chất có trong Nhân Sâm) nên các trường hợp sau được khuyến cáo không nên dùng :

 1. Phụ nữ có thai
 2. Phụ nữ kinh nguyệt kéo dài
 3. Người đang chảy máu
 4. Người đang dùng thuốc chống thải loại khi cấy ghép phủ tạng

Y học cổ truyền không nói đến Phụ nữ đang cho con bú. Do vậy : Phụ nữ đang cho con bú vẫn dùng được giảo cổ lam bình thường.

Lưu ý với bạn: Nên dùng giảo cổ lam với liệu lượng bằng 1/2 so với người bình thường, như vậy sẽ tốt và an toàn hơn cho bạn và trẻ nhỏ.

Một số chia sẻ cùng bạn, mong rằng các thông tin này sẽ giúp giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn.

Nhân tiện, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Cây thuốc nam giành cho phụ nữ đang cho con bú, phụ nữ sau khi sinh đó là: Cây chè vằng . Đây là cây thuốc rất tốt cho phụ nư sau khi sinh. Mời bạn tham khảo thêm về cây Chè vằng tại website: Caythuoc.org

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 câu hỏi về “Phụ nữ đang cho con bú có dùng được trà Giảo cổ lam không ? ( 8)

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn.
   Giảo cổ lam, đông trùng hạ thảo là loại thảo dược rất tốt cho sức khoẻ và có thể sử dụng được cho phụ nữ sau sinh. Giảo cổ lam không chỉ có tác dụng giảm cân, thảo dược này còn có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như phòng bệnh, hỗ trợ điều trị tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao. Trong đó đông trùng hạ thảo với công dụng bồi bổ vượt trội.

   Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là loại trà mà bạn uống có bảo đảm chất lượng hay không, quá trình chế biến thành phần của trà, nguyên liệu làm trà có được chuẩn hoá và có cơ quan kiểm định về nguồn gốc nguyên liệu đầu vào không. Quy trình sản xuất có tuân thủ các yêu cầu an toàn vệ sinh hay không.

   Vì vậy: Khi sử dụng các loại thảo dược, đặc biệt là các loại trà chế biến sẵn, hãy chú ý đến nguồn gốc, bao bì và chứng nhận chất lương để bảo đảm an toàn và hiệu quả bạn nhé.

 1. Avatar
  Dương thị tâm hỏi:

  Cho e hỏi bé nhà e được 4 tháng .e có được uống trà ná nam .để giảm cân không ạ.xin cảm ơn

 2. Avatar
  nguyễn hữu sinh hỏi:

  mình nge nói uống tăng cân nhg bạn trên hỏi lại giảm cân .vậy uống giảo cổ lam thực chất giảm hay tăg cân ạ

  • caythuoc.org
   caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn, giảo cổ lam giúp giảm cân ở người béo phì, đồng thời lại giúp người gầy tăng cường hấp thu nên sẽ thúc đẩy người gầy tăng cân bạn nhé.

  • caythuoc.org
   caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn Sao, dùng giảo cổ lam rất tốt cho nữ giới và không ảnh hưởng tới sinh nở sau này, nên bạn yên tâm sử dụng nhé.

8 Bình luận
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện