Những loại thức ăn dùng nhiều chỉ thêm hại thận

Dân gian có câu bệnh từ miệng mà ra. Câu nói Quả thật chẳng sai chút nào, cách ăn uống hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn đặc biệt là chức năng thận.

Các loại thức ăn đưa vào trong cơ thể của chúng ta ảnh hưởng rất lớn đến chức năng thận, có những thức ăn giúp bổ thận mang nhiều lợi ích cho chức năng thận nhưng cũng có không ít những loại đồ ăn, thức uống gây hại cho thận thậm chí dùng nhiều có thể dẫn đến nguy cơ bị suy thận. Dưới đây là những thực phẩm, thuốc mà các bạn cần hết sức lưu ý trong quá trình sử dụng:

đang dùng thuốc tây có dùng được cây an xoa không
Thuốc kháng sinh

1. Thuốc kháng sinh, thuốc ngủ

Thuốc kháng sinh, thuốc ngủ là một trong những phát minh vĩ đại của thế giới, nó giúp cho rất nhiều bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh.

Ngoài những mặt tích cực thì thuốc kháng sinh cũng có những mặt trái đó là nếu sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến chức năng thận, đặc biệt là những người chức năng thận không hoạt động tốt nếu lạm dụng thuốc kháng sinh, thuốc ngủ nguy cơ suy thận rất cao.

Lời khuyên cho các bạn: Nếu bạn chỉ bị cảm cúm, sổ mũi nhức đầu bình thường thì không nên dùng thuốc kháng sinh mà hãy tự để cho kháng thể trong chúng ta tự điều tiết và tự điều trị bệnh.

Đối với những căn bệnh thật sự cần thiết phải sử dụng đến thuốc kháng sinh thì chúng ta mới sử dụng.

Mèo bị mất ngủ hãy ưu tiên sử dụng các loại thảo dược có tác dụng điều trị mất ngủ như: củ bình vôi, cây lạc tiên, tâm sen, hoa tam thất….

2. Thuốc giảm đau

Các nghiên cứu mới đây chỉ ra nếu lạm dụng sử dụng thuốc giảm đau trong điều trị bệnh sẽ gây rất nhiều tác hại cho thận, bởi trong thành phần của thuốc giảm đau có các hoạt chất gây ức chế chức năng thận, giảm lưu lượng máu đến thận, làm giảm khả năng lọc máu của cầu thận.

Trong các toa thuốc Bác sĩ thường kê thêm thuốc giảm đau cho bệnh nhân: Tôi ví dụ bệnh đau nhức xương khớp, bệnh vôi hóa cột sống, hay bệnh thần kinh tọa Bác sĩ thường hay kể tên các loại thuốc giảm đau.

Thuốc giảm đau sử dụng trong các trường hợp này không hề có tác dụng điều trị bệnh mà nó chỉ có tác dụng giảm đau tức thì.

Nếu người bệnh liên tục sử dụng thuốc giảm đau trong một thời gian dài sẽ gây nhiều tác hại đến thận.

Lời khuyên: không sử dụng thuốc giảm đau khi thực sự chưa cần thiết. Chỉ sử dụng thuốc giảm đau trong các trường hợp như phẫu thuật hoặc các chấn thương nặng.

3. Thuốc nhuận tràng

Thuốc nhuận tràng là một trong những loại thuốc dùng để tẩy ruột. Gần đây các nhà khoa học đã nghiên cứu và nhận thấy các loại thuốc nhuận tràng nếu sử dụng nhiều sẽ gây nhiều tổn hại cho chức năng thận.

Bởi vậy trong quá trình điều trị bệnh các bạn nên hạn chế sử dụng các loại thuốc nhuận tràng. Nên sử dụng thay thế bằng một số cây thuốc nam có tác dụng điều trị nhuận tràng như: cây phan tả diệp vị thuốc nam giúp nhuận tràng rất tốt.

4. Các loại nước uống tăng lực

Nước uống tăng lực hiện nay rất phổ biến, nó là sự tổng hợp của đường, các vitamin tổng hợp và màu thực phẩm.

Trong một số loại nước tăng lực còn có các chất kích thích. Chúng không hề có lợi cho chức năng thận nếu sử dụng lâu dài sẽ gây tổn thương nặng nề đến thận.

Lời khuyên: hãy nên sử dụng các loại nước lọc, nước uống tinh khiết thay các loại đồ uống có ga, các loại nước tăng lực.

5. Muối

Chắc ai trong công chúng ta cũng biết sử dụng nhiều muối không hề có lợi cho cơ thể. Ăn mặn sẽ gây nên tình trạng huyết áp tăng cao, thận không được đào thải hết được lượng Natri trong cơ thể, lâu ngày gây tổn thương chức năng thận.

Những ai dùng nhiều muối hàng ngày sẽ gặp phải nguy cơ mắc các bệnh về thận rất cao.

Thận là một cơ quan đặc biệt quan trọng trong cơ thể. Hãy luôn ăn uống khoa học để bảo vệ chức năng thận của mình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Không có bình luận
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện