Những cây thuốc nam điều trị viêm phụ khoa tốt nhất ?

cây thuốc nam điều trị viêm phụ khoa
Bài viết xin chia sẻ tới quý vị và các bạn những phương thuốc nam dùng điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa tốt nhất. Hướng dẫn chi tiết cách dùng cụ thể từng vị thuốc.

Viêm phụ khoa (hay viêm âm đạo) là căn bệnh liên qua tới viêm nhiễm đường sinh dục nữ giới do nhiều nguyên nhân gây ra. Nguyên nhân của bệnh viêm phụ khoa là do trong âm đạo nhiễm các loại nấm, vi khuẩn, trùng…. Khiến phụ nữ thường bị ngứa ngày khó chịu, ngoài ra còn gây nên tình trạng khí hư…..

Y học cổ truyền có nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa, khí hư. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị và các bạn một số phương thuốc có tác dụng điều trị viêm phụ khoa (Cây thuốc nam điều trị viêm phụ khoa tốt nhất):

Bài thuốc nam điều trị viêm phụ khoa nổi tiếng từ vị thuốc Hương phụ

Dân gian có câu “Nam bất thiều trần bì, nữ bất ly hương phụ” ý nói rằng bệnh nam giới không thể thiếu trần bì, và bệnh của nữ giới thì không thể thiếu vị hương phụ (Hay còn gọi là cây cỏ gấu).

Thật vậy hương phụ là vị thuốc nổi tiếng từ ngàn đời nay, dân gian thường dùng hương phụ (Còn gọi là cây cỏ gấu) trong các phương thuốc về bệnh của nữ giới. Cách dùng như sau:

Hương phụ 8g, ngải cứu 8g, ích mẫu 10g, bạch đồng nữ (mò hoa trắng) 10g. Các vị thuốc rửa sạch, đau với 800ml nước. Đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút, rồi chắt nước ra uống trong ngày. Có thể thêm chút đường cho rễ uống.

Chị em kiên trì dùng phương thuốc này trong thời gian khoảng 10 ngày sẽ có hiệu quả, các biểu hiện ngứa khó chịu sẽ giảm hẳn.

cây thuốc nam điều trị viêm phụ khoa

Cây cỏ gấu (Hương phụ)

Hạt xà sàng tử điều trị viêm phụ khoa

Hạt xà sàng tử

Bài thuốc đơn giản điều trị bệnh viêm phụ khoa từ hạt xà sàng tử

Theo kinh nghiệm dân gian hạt xà sàng từ có công dụng điều trị viêm nhiễm âm đạo, khí hư bạch đới rất hay. Cách dùng vị thuốc này rất đơn giản như sau:

  • Xà sàng tử, phèn chua (Hai vị bằng nhau) tán nhỏ. Nấu hồ (bằng bột gạo nếp) trộn vào làm thành viên bằng quả táo, bọc lụa hay gạc cho vào âm đạo. Thấy nóng bỏ ra, có thể sắc để thụt rửa. Làm liên tục cách trên trong thời gian 10 ngày, mỗi ngày làm 1 lần.

Để đạt hiệu quả cao chị em nên kết hợp cả 2 phương phát trên đó là dùng thuốc sắc uống và thụt rửa từ hạt xà sàng từ. Dungf kiên trì khoảng 1 tháng các biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa sẽ không còn.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!



Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess