Dùng cà gai leo phải kiêng kỵ những gì ?

kiêng kỵ khi sử dụng cà gai leo
Cà gai leo loại dược liệu quý bảo vệ lá gan của bạn, vậy khi dùng cà gai leo cần lưu ý gì, cần kiêng kỵ những loại thức ăn gì ? Ở bài viết này caythuoc.org xin phép được tổng hợp những thông tin hữu ích đến quý vị và các bạn.

Cà gai leo loại thảo dược dành riêng cho những bệnh nhân mắc các bệnh về gan, đặc biệt là bệnh viêm gan B. Vậy sử dụng cà gai leo phải kiêng kỵ những loại thức ăn gì ?

Đối với bệnh nhân mắc các bệnh về gan

Khi sử dụng cà gai leo người bệnh phải lưu ý kiêng kỵ những loại đồ ăn sau: Bia rươu, thuốc lá và các chất kích thích, hạn chế ăn các loại đồ ăn có chứa nhiều chất béo như thịt mỡ, dầu, các đồ ăn chiên gián xào, nướng.

Nên ăn các loại đồ ăn dễ tiêu hóa, mát như: gạo tẻ, rau xanh, cà chua, bắp cải, các loại nước uống mát gan giải độc.

Cây cà gai leo với bệnh viêm gan B thể âm tính

Cây cà gai leo với bệnh viêm gan B

Đối với người bình thường dùng cà gai leo phải kiêng gì ?

Bình thường chũng ta không có bệnh gì vẫn dùng cà gai leo để giúp cho chức năng gan hoạt động tốt hơn, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh về gan. Khi ấy ta cũng nên hạn chế dùng bia rượu và các chất kích thích.

Hạn chế ăn các loại thức ăn nhanh, đồ ăn đóng gói sẵn như: Mò gói, đồ hộp… Không nên ăn các loại thực phẩm có thành phần đường hóa học, các loại chất tạo ngọt công nghiệp, màu thực phẩm… Vì nó rất có hại cho lá gan của bạn.

Đặc biệt sau các bữa nhậu quá chén hãy nên pha 1 ấm trà cà gai leo sẽ giúp ích rất nhiều cho chức năng gan của bạn.

Cà gai leo có kỵ với thức ăn nào không ?

Vị thuốc cà gai leo rất lành và không kỵ với thức ăn, sử dụng không gây tác dụng phụ với các loại dược liệu hay thực phẩm. Vì vậy các bạn có thể yên tâm sử dụng cà gai leo như một loại trà hàng ngày. Đây là kinh nghiệm tăng cường sức khỏe lá gan đơn giản, hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý vị và các bạn.

Để tìm hiểu thêm những tác dụng quý của vị thuốc cà gai leo các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 4 bình luận

  1. Avatar Nguyễn Văn chương 26/07/2021
  2. Avatar Phuong Huynh 20/06/2021
4
GỌI
Messenger