Cách dùng nấm ngọc cẩu tốt nhất theo kinh nghiệm dân gian

cách dùng nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu hay còn gọi là cu pín (Loại nấm có hình dáng giống hệt bộ phân sinh dục của chó đực) được mệnh danh là loại biệt dược phòng the giành cho cả nam giới và nữ giới. Bài viết này Caythuoc.org xin hướng dẫn các bạn chi tiết cách dùng nấm ngọc cẩu làm thuốc tốt nhất.

Tuy nhiên bất cứ loại thuốc nào kể cả thảo dược khi sử dụng phải biết cách dùng, liều lượng dùng thì mới cho hiệu quả cao. Theo kinh nghiệm dân gian chúng ta có thể dùng nấm ngọc cẩu theo 2 cách như sau:

Cách 1: Cách dùng nấm ngọc cẩu ngâm rượu

Đây là cách phổ biến, được nhiều người sử dụng. Cũng theo kinh nghiệm đây là cách dùng đem lại hiệu quả tốt nhất, cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu được tiến hành như sau:

Có thể ngâm nấm tươi hoặc nấm khô đều được (Tuy nhiên chúng tôi khuyên các bạn nên ngâm nấm khô sẽ tốt hơn). Nấm tươi đem rửa sạch, thái dọc theo thân cây nấm thành những miếng mỏng phơi khô hoặc ngâm tươi.

Tỷ lệ ngâm:

  • 1kg nấm tươi, 200ml mật ong ngâm với 2 lít rượu (45 độ)
  • 500g nấm khô, 200ml mật ong ngâm với 5 lít rượu (40 độ)

Ngâm trong thời gian 1 tháng, khi rượu chuyển sang màu nâu đậm thì dùng được. Rượu nấm ngọc cẩu có vị hơi chát, mùi thơm, ngọt nhẹ của mật ong rượu, đặc quyện bởi tinh chất từ cây nấm uống rất thích.

Liều dùng: Nên dùng rượu nấm ngọc cẩu trong mỗi bữa ăn, nhất là vào bữa trưa và bữa tối (Mỗi bữa nên dùng từ 2 đến 3 ly nhỏ, không nên dùng quá 10 ly nhỏ mỗi ngày). Vợ chồng duy trì đều đặn sử dụng rượu nấm ngọc cẩu sẽ mang rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sinh lý, đặc biệt đối với phụ nữ còn giúp chị em cải thiện làn da, giúp da sáng đẹp hơn.

Nam ngoc cau kho thai mieng
Nấm ngọc cẩu khô thái miếng

cách dùng nấm ngọc cẩu

Ngâm phối hợp:

Ta có thể ngâm nấm ngọc cẩu phối hợp với các vị thuốc bổ dương, cố tinh như: Dâm dương hoắc, ba kích, sâm cau… Cách ngâm như sau:

Đem ngâm với 8-10 lít rượu 40 độ trong thời gian 1 tháng là dùng được. Rượu có vị thơm ngon, có thể dùng hàng ngày làm thuốc bổ dương, tăng cường sinh lý và điều trị trứng xuất tinh sớm.

Cách 2: Cách dùng nấm ngọc cẩu sắc nước uống

Ngoài cách ngâm rượu ta cũng có thể dùng nấm ngọc cẩu sắc nước uống hàng ngày (Thường dùng cho những bạn không uống được rượu như chị em phụ nữ, người bệnh dạ dày…) với liều lượng như sau:

Nấm ngọc cẩu khô 20g (Nấm tươi 60g) đun với 1,5 lít nước. Đun cạn còn khoảng 800ml, chia 3 lần uống sau bữa ăn 20 phút. Nước sắc nấm ngọc cẩu có vị hơi chát, có hơi khó uống các bạn cũng có thể cho thêm chút đường hoặc mật ong cho dễ uống.

Việc duy trì sử dụng nấm ngọc cẩu đều đặn hàng ngày sẽ giúp các bạn cải thiện đáng kể chức năng sinh lý, nấm có hiệu quả kể cả đối với các bạn bị suy giảm sinh lý lẫn các bạn không có bệnh tật gì.

Để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về Thảo dược phòng the nấm Ngọc cẩu các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: https://caythuoc.org/nam-ngoc-cau-bo-trang-duong-cuc-manh.html

Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích các bạn trong đời sống hàng ngày. Nếu thấy thông tin hữu ích hãy đừng ngần ngại chi sẻ thông tin này bằng cách nhấp vào biểu tượng chia sẻ phía dưới bài viết này tới bạn bè, người thân bạn nhé.

Xin cảm ơn, thân chào !

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện