Cách chống mối mọt nấm lim xanh, bảo quản nấm lim xanh tốt nhất ( 2)

Cây nấm lim xanh Quảng nam

Nấm lim xanh rừng tự nhiên do không sử dụng hóa chất bảo quản, lại lấy được những tinh chất quý giá nhất từ thiên nhiên nên rất tốt cho sức khỏe, an toàn tuyệt đối khi sử dụng làm thuốc.

Chính do không sử dụng hoa chất bảo quản nên nấm lim xanh không thể bảo quản được lâu (Thường chỉ để được khoảng 1 đến 2 tháng) nếu để lâu nấm lim xanh sẽ bị mối mọt gặm nhấm hết khiến bị rỗng ruột. Vậy có cách nào chống mối mọt cho nấm lim xanh không ? Bài viết này sẽ chia sẻ các bạn một số kinh nghiệm để tăng hạn sử dụng cho nấm lim xanh mà không cần phải dùng đến hóa chất bảo quản.

Cách 1: Bảo quản nấm lim xanh trong tủ lạnh

Ngăn  mát tủ lạnh là nơi có điểu kiện lý tưởng để bảo quản nấm lim xanh. Nếu bảo quản trong điều kiện bình thường bạn chỉ để được 1 tháng thì khi để trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể bảo quản được trong thời gian từ 5 đến 6 tháng mà không lo nấm bị mốc hay mối mọt.

Cách 2: Hấp chín để bảo quản nấm, chống mối mọt cho nấm

Khi mua nấm rừng của bà con đồng bào miền núi trực tiếp thu hái bà con thường chỉ phơi khô chứ không tiến hàng bất cứ biện pháp gì để bảo quản tăng hạn sử dụng. Có một cách các bạn có thể tự áp dụng để tăng hạn sử dụng, chống mối mọt cho nấm lim xanh mà không cần dùng hóa chất đó là đem hấp chín nấm lim xanh (Nhằm tiêu diệt nầm mống của mối mọt, nấm mốc).

Cách làm: Chuẩn bị 1 nồi nước, Cho nấm vào nồi đun cách thủy trong thời gian khoảng 30 phút. Sau đó đem nấm ra phơi tới thật khô thì đem đóng túi bóng kín để bảo quản dùng dần. Cách này không cần để nấm trong tủ lạnh vẫn có thể bảo quản được trong thời gian từ 6 đến 8 tháng mà không bị mốc hay mối mọt gặm nhấm.

Nếu bạn không tự làm được cách này hãy tiến hành cách bảo quản bằng tủ lạnh, hoặc yêu cầu người bán hấp chín nấm trước khi cung cấp cho khách hàng.

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu tới quý vị và các bạn 2 cách đơn giản bảo quản tăng hạn sử dụng cho nấm lim xanh mà không cần dùng tới hóa chất. Giúp quý vị có thể yên tâm bảo quản sử dụng nấm lim xanh lâu dài mà không lo ảnh hướng tới sức khỏe.

Để tham khảo thêm thông tin về vị thuốc nấm lim xanh rừng tự nhiên hiện đang được bán tại shop Caythuoc.org các bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý vị cà các bạn. Thân chào !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 câu hỏi về “Cách chống mối mọt nấm lim xanh, bảo quản nấm lim xanh tốt nhất ( 2)

2 Bình luận
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện