Tải: APP cây thuốc Android

Đường huyết không giảm, bạn có thể đã phạm phải những sai lầm sau

Nguyên nhân đường huyết không giảm
Tiến sỹ, bác sỹ Trần Quang Nam - Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Đại học Y Dược chia sẻ 5 nguyên nhân đường huyết không giảm mặc dù bệnh nhân tiểu đường dùng thuốc luôn đúng giờ.

Một số bệnh nhân tiểu đường khi kiểm tra lượng đường trong máu vẫn thấy đường huyết không giảm. Trong khi người bệnh dùng thuốc rất đúng giờ. Nguyên nhân đường huyết không giảm được lý giải bởi 5 lý do sau đây:

1. Nguyên nhân đường huyết không giảm do ăn uống

Nếu bạn đã uống thuốc đúng giờ, nhưng không kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn uống, sẽ khiến lượng đường trong máu tăng lên thậm chí tăng cao.

Kiểm soát chế độ ăn uống của bạn không chỉ là kiêng ăn thực phẩm nhiều đường. Bạn nên tránh ăn nhiều chất béo, nhiều calo hàng ngày.

Chỉ khi bạn tính được tổng lượng calo mỗi ngày cần sử dụng và kiểm soát chặt chẽ chỉ số này. Kết hợp với sử dụng thuốc đúng chỉ định mới giúp bạn khống chế được lượng đường trong máu.nguyên nhân đường huyết không giảm do ăn uống không khoa học

2. Đường huyết tăng do tập thể dục không thường xuyên

Tập thể dục có thể giúp tiêu thụ lượng calo dư thừa trong cơ thể của người bệnh, có thể làm giảm lượng đường trong máu. Vì vậy nguyên nhân đường huyết không giảm cũng một phần do việc luyện tập thể dục của bạn.

Nếu bệnh nhân không duy trì tập thể dục đều đặn, rất dễ để chất béo và nhiệt tích tụ trong cơ thể. Do vậy lượng đường trong máu của người bệnh tiếp tục tăng.nguyên nhân đường huyết không giảm do tập thể dục không thường xuyên

3. Nguyên nhân đường huyết không giảm do anh hưởng cảm xúc

Cảm xúc và bệnh tiểu đường có mối quan hệ mật thiết. Khi tâm trạng của bệnh nhân tiểu đường thay đổi, nó sẽ dễ dàng làm tăng bài tiết glycosaminoglycans trong cơ thể như: glucocorticoidscatecholamine, dẫn đến tăng đường huyết.

4. Do trạng thái căng thẳng

Khi một người mắc bệnh tiểu đường bị sốt, hoặc một số bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng và các bệnh chấn thương

Khi bệnh nhân mang thai hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt, nó cũng sẽ làm tăng bài tiết glycosaminoglycan trong cơ thể khiến lượng đường trong máu không giảm.

5. Đường huyết tăng do dùng thuốc không đúng cách

Dùng thuốc không đúng cách là một trong những nguyên nhân đường huyết không giảm. Để lượng đường trong máu của bạn giảm nhanh chóng, một số người mắc bệnh tiểu đường sẽ tự tăng liều khi sử dụng thuốc. Khi lượng thuốc sử dụng quá cao sẽ khiến lượng đường trong máu giảm nhanh hơn, làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh.

Thần kinh ảnh hưởng khiến hormone tăng trưởng trong cơ thể tăng lên, làm lượng đường trong máu tăng trở lại. Nếu bạn tiếp tục sử dụng quá nhiều thuốc hạ đường huyết vào thời điểm này, lượng đường trong máu sẽ tiếp tục tăng.

nguyên nhân đường huyết không giảm do dùng thuốc không đúng cách

Thuốc điều trị tiểu đường

Trên đây là 5 lý do cơ bản khiến bạn tăng đường huyết mặc dù uống thuốc vẫn rất đều đặn. Từ 5 lý do này bạn sẽ dễ dàng biết cách điều chỉnh trong sinh hoạt hằng ngày để có thể khống chế được lượng đường trong máu một cách ổn định.

Dây thìa canh mua ở đâu tp. Hồ Chí Minh

cây dây thìa canh

Ngoài khắc phục dựa vào 5 nguyên nhân kể trên, bệnh nhân cũng nên sử dụng thêm một số thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ giảm lượng đường trong máu. Hiện nay có vị thuốc dây thìa canh là một trong số ít những vị thuốc có tác dụng hạ đường huyết rất ổn định và an toàn. Để biết thêm thông tin, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0
GỌI
Messenger