Người Việt Nam đang chết trên đống thuốc sự thật có hay không?

Tâm sự của một độc giả về thực trạng ngành dược liệu của nước ta mà hiện nay ta vẫn chưa tìm ra lối đi, hãy cùng chia sẻ những bài viết hay và gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ Email: caythuoc.org@gmail.com

Đây là chia sẻ của một bạn có địa chỉ Email là: dvnhadatdn@yahoo.com.vn gửi tới chương trình.

Xin kính thưa quý đọc giã và bệnh nhân. Người dân nước ngoài bảo Việt Nam chết trên đống thuốc sự thật là có hay không ?

Đúng vậy, từ những năm 2007 – 2008 cho đến tận bây giờ thương lái Trung Quốc sang thu mua dáo diết các loại cây dược liệu quý như: Chè hoa vàng, rễ đinh lăng, nấm lim xanh, giảo cổ lam, cây huyết rồng, hà thủ ô….. và rất nhiều loại thảo dược quý khác, làm một số loài có nguy cơ bị tuyệt diệt. Đây là những loại dược liệu sạch, rồi sau đó họ bán cho chúng ta những loại thuốc Bắc chứa đầy hóa chất bảo quản độc hại (Không rõ nguồn gốc) hầu hết người bệnh dùng thuốc bắc đều thấy béo mặt (Tưởng rằng thuốc tốt nên tăng cân nhưng đâu phải, đây là hiện tượng tích nước ở mặt, hay phù mặt do độc tố có trong thuốc Bắc Trung Quốc gây nên).

Rễ đinh lăng

Rễ đinh lăng cũng đã từng bị Trung Quốc thu mua dáo diết

Dân Việt ta vẫn chưa biết dùng thuốc nam

Hàng ngày chúng ta đi, dẫm đạp lên những loại cây cỏ mà không hề hay biết những cây đó là thuốc. (Người giàu thì Tây y, người nghèo dùng Đông y) khác nhau về $ và tác dụng phụ cũng như hiệu quả mang lại. Cái gì cũng có trắng đen và 2 mặt đối lập nhau. Khi muốn hỏi gì, muốn biết hay tìm thảo dược thì cũng trang bị cho mình ít cơ bản về nó về hợp chất có trong loại cây thuốc đó.

Tôi ví dụ: Cà gai leo có thành phần hổ trợ gan, trinh nữ hoàng cung có chất kháng và ngăn ngừa khối u … Có nhiều người hỏi tại sao bệnh như tôi mà họ uống hết. Tôi lại ko ? Dạ xin thưa là tùy cơ địa mỗi người nữa, không phải ai bệnh như nhau uống như nhau là hết. Người yếu tỳ, yếu thận hay cơ thể không hấp thụ được chất có trong thuốc đó gọi là cơ địa.

Xin thưa với thời này đi đâu cũng thấy thầy thuốc thật giả lẫn lộn tiền mất tật mang. Nhiều ông khoác mồm bảo hay tài. Là người dân nên hiểu biết trang bị cho mình xíu kiến thức để tránh những dạng thuốc mà hiện nay trên thị trường rất nhiều đó là thuốc của tàu Khựa, thuốc nước. Xem kĩ điều trị gì, tác dụng ra sao. Xem trong thuốc có những chứa chất giảm đau hay không, nếu có uống lâu ngày là hỏng hết xương cốt . Tất cả mọi người biết tại sao khoảng 5 năm trở lại đây căn bệnh xương khớp và gan tràn lang ko? Do mỗi ngày tất cả chúng ta ăn uống đều có hóa chất và độc tố trong thịt, hoa quả, heo bẩn, táo, lê.. 95% trái cây ngoài chợ đều bị thuốc tàu khựa cho người Việt Nam dùng, với tốc độ này thì có lẽ 10-20 năm nữa tất cả chúng ta và con e đều mắc bệnh hết.

Xin chân thành cảm ơn admin và những ai đã xem. Mình muốn mọi người hiểu thêm thuốc, điều trị phải kèm theo ăn uống hợp lý.

Chúc mọi người luôn Khỏe, An Lành và Hạnh Phúc…

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.
Thẻ:

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 4 bình luận

  1. Avatar Huỳnh văn hồ 31/07/2018
  2. Avatar Vu ngoc Duc 01/01/2017
    • Caythuoc.org Caythuoc.org 09/01/2017
4

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess