Nên ngâm rượu táo mèo khô hay táo mèo tươi tốt hơn ?

nên ngâm rượu Táo mèo khô hay táo mèo tươi

Táo mèo loại thảo dược tự nhiên của vùng núi Tây Bắc, quả táo mèo vị chu chát tuy nhiên lại rất tốt cho đường tiêu hóa, tăng cường hấp thu cho cơ thể. Đặc biệt khi táo mèo đem ngâm rượu sẽ cho ra loại rượu có vị rất thơm ngon chính vì lý do đó mà vị thuốc này nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng hiện nay.

Tuy nhiên để có được một bình rượu táo mèo thơm ngon thì có lẽ bạn vẫn chưa biết những bí kíp đơn giản để tạo nên loại rượu đặc biệt này. Bởi cách lựa chọn chủng loại táo mèo để ngẩm rượu sẽ quyết định mùi vị của rượu táo mèo.

Nên ngâm rượu táo mèo khô hay táo mèo tươi ?

Táo mèo có thể dùng tươi hoặc dùng khô để được. Dùng ngâm rượu cũng vậy tuy nhiên khi dùng ngâm rượu các bạn nên ngâm táo mèo khô vì một số lý do sau đây:

Theo kinh nghiệm dân gian thì khi dùng táo mèo ngâm rượu nhất thiết phải đem phơi khô, sao vàng hạ thổ (Công dụng của sao vàng hạ thổ là giúp điều hòa âm dương của vị thuốc, khi đó sẽ phát huy hết được dược tính của nó) Đồng thời khi sao vàng sẽ làm dậy mùi thơm, khiến bình rượu táo mèo trở nên thơm ngon hơn.

Phơi khô táo mèo có công dụng, giảm bớt lượng nước có trong quả táo tươi, do vậy khi ngâm sẽ giữ nguyên vị rượu khiến rượu không bị nhạt. Khi phơi ruột táo sẽ chuyển sang màu nâu cánh gián. Do vậy màu rượu táo mèo cũng vì thế mà chuyển sang màu nâu, giúp màu rượu rất đẹp.

Rượu táo mèo nên ngâm khô sẽ tốt hơn

Vì sao không nên ngâm táo mèo tươi ?

Táo tươi có rất nhiều nước và axit, khi ngâm rượu khiến rượu nhạt, vị chua rất khó uống. Chúng tôi đã từng tiến hành ngâm táo mèo tươi. Sau ba tháng đem ra sử dụng thấy vị rượu rất nhạt, lại có thêm vị chua chất rất khó uống khiến phải bỏ đi cả 1 bình rượu rất lãng phí.

Hiện đang tới mùa táo mèo, thời gian này đang có hàng mới phơi rất thơm và đẹp. Nếu có nhu cầu ngâm rượu táo mèo thì đây là thời điểm tốt nhất giành cho quý vị và các bạn.

Để biết thêm thông tin về vị thuốc táo mèo Tây Bắc tại shop Caythuoc.org quý vị có thể tham khảo thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện