Đã đến mùa lá xạ đen tươi, hạt xạ đen tươi Hòa Bình “gieo lên ngay”

Cách gieo hạt giống xạ đen

Nguồn gốc bài thuốc cây xạ đen

Cây xạ đen Hòa Bình vị thuốc rất nổi tiếng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Trong nhiều năm qua đã có hàng ngàn bệnh nhân ung thư điều trị hiệu quả căn bệnh quoái ác nhờ vị thuốc dân giã cây xạ đen.

Người có công tìm ra bài thuốc quý giá này là lương y Bùi Thị Bẻn một người phụ nữ vùng núi cao Kim Bôi Hòa Bình. Năm 2002 cùng với báo đài và những kinh nghiệm điều trị bệnh về bài thuốc cây xạ đen bà đã phổ biến và nhân rộng kinh nghiệm điều trị bệnh về bài thuốc cây xạ đen để nhiều bệnh nhân biết cho tới ngày hôm nay.

Đã gần 20 năm được người bệnh biết tới, đến nay nhờ những giá trị nhất định mà vị thuốc này mang lại cho người bệnh. Hiện nay vẫn còn rất nhiều bệnh nhân quan tâm và tìm hiểu, mong muốn điều trị bệnh bằng bài thuốc cây xạ đen.

Nhân rộng vùng nguyên liệu xạ đen

Với mong muốn nhân rộng vị thuốc cây xạ đen tới mọi người dân các vùng miền trên cả nước, để mọi người đặc biệt là các bệnh nhân ung thư có điều kiện tiếp cận với người dược liệu xạ đen chuẩn Hòa Bình với giá rẻ. Từ năm 2015 chúng tôi đã bắt đầu tiến hành nhân giống cây xạ đen để cung cấp cây giống cho các bệnh nhân các tỉnh lân cận. Đối với những bệnh nhân ở xa không thể gửi được cây giống qua đường bưu điện thì chúng tôi tiến hành cung cấp hạt giống cây xạ đen.

Cây xạ đen chữa huyết áp cao
Hình ảnh hoa cây xạ đen

Hạt xạ đen tươi đã tới mùa chín rộ

Cuối hè là thời điểm cây xạ đen phát triển mạnh nhất trong năm, cây đã bắt đầu có quả chín và cây tươi. Thời gian này chúng tôi bắt đầu tiến hành thu hái hạt giống để cung cấp cho những bệnh nhân ở xa.

Hạt xạ đen tươi khi dùng để nhân giống sẽ có tỷ lệ nảy mầm rất cao. Chúng tôi đã có baeng thống kê so sánh tỷ lệ nảy mầm giữa hạt xạ đen tươi với hạt xạ đen khô, kết quả như sau:

  • Hạt xạ đen tươi: Tỷ lệ nảy mầm đạt 90%
  • Hạt xạ đen khô: Tỷ lệ nảy mầm đạt 40 – 45%

Hạt tươi quyết định độ nảy mầm của hạt xạ đen. Vì vậy nếu muốn nhân giống xạ đen các bạn nên chọn thời điểm này là tốt nhất. Nếu bạn ở xạ chúng tôi sẽ gửi phát nhanh bưu điện. Trong khu vực miền Nam chỉ khoảng 2 tới 3 ngày là các bạn nhận được sản phẩm vì vậy hạt giống không bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển (Về các bạn có thể gieo giống được ngay).

Mùa hạt xạ đen tươi cũng rất ngắn, từ khi hạt chín và rụng chỉ kéo dài trong thời gian khoảng 1 tháng. Vì vậy các bạn nhanh tay đặt hàng kẻo hết mùa nhé.

Giá bán hạt xạ đen tươi: 140.000đ/100g

Lá xạ đen tươi tốt nhất trong năm

Cuối hạ cũng là thời điểm cây xạ đen phát triển mạnh nhất, năm nay mưa nhiều nên các cánh rừng xạ đen phát triển rất mạnh. Quý vị có nhu cầu đặt mua lá xạ đen tươi thì thời điểm này là lý tưởng nhất. Xạ đen tươi sử dụng rất mát, vị thơm, có công dụng giải độc mát gan, giái rượu, đặc biệt là hiệu quả phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả.

Giá bán lá xạ đen tươi: 75.000đ/1kg

Để biết thêm những thông tin hữu ích về vị thuốc cây xạ đen các bạn có thểm tìm hiểu thêm tại đây.

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện