Nấm ngọc cẩu loại tím và loại trắng loại nào tốt hơn ? ( 6)

co may loai nam ngoc cau

Hiện nay trong tự nhiên nấm ngọc cẩu có đến 4-5 loại nấm và phân ra thành hai loại chính đó là nấm ngọc cẩu ruột tím và nấm ngọc cẩu ruột trắng. Bởi vậy chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi thắc mắc của các độc giả gửi tới chương trình đó là: Trong hai loại nấm trên thêm nấm ngọc cẩu trắng hay nấm ngọc cẩu tím loại nào tốt hơn.

Lục tìm các cuốn tài liệu cổ Chúng tôi đã tìm thấy thông tin về nấm ngọc cẩu. Dân gian gọi nấm ngọc cẩu là cây cu chó, nấm Tỏa Dương….. và một số địa phương còn có các tên gọi khác tùy theo tên địa phương của từng vùng.

Theo kinh nghiệm dân gian thì nấm ngọc cẩu là một vị thuốc bổ dùng để tăng cường sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh lý. Dân gian không chia nấm Ngọc Cẩu ra thành nhiều loại, nấm ngọc cẩu nói chung đều là những vị thuốc bộ tốt cho sức khỏe.

Theo kinh nghiệm của người vùng cao thì tất cả các loại nấm ngọc cẩu đều sử dụng được để làm thuốc, song người vùng cao cũng có một số kinh nghiệm trong quá trình sử dụng nấm ngọc cẩu đó là: Loài nấm ruột tím, củ nấm nhỏ khi phơi khô để sử dụng làm thuốc thì nấm có mùi thơm ngâm rượu uống rất thích.

Còn một loại nấm ngọc cẩu có thân hình to lớn ruột trắng, khi thái mỏng phơi khô thì nấm hầu như không có mùi thơm, rượu ngâm loại nấm này cũng không có vị đặc trưng như loại nấm ruột đỏ thân bé.

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình sử dụng nấm ngọc cẩu tới quý bạn đọc. Mong rằng nó sẽ giúp ích được cho không bạn một phần nào đó để giúp các bạn cải thiện được tình trạng sức khỏe sinh lý để bàn cùng người yêu đạt được những xúc cảm mạnh mẽ trong tình yêu.

Trân trọng cảm ơn các bạn đã đón đọc.

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 câu hỏi về “Nấm ngọc cẩu loại tím và loại trắng loại nào tốt hơn ? ( 6)

6
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện