Nấm lim xanh để ngoài lâu ngày có bị mục nát, mối mọt

Nấm lim xanh có dễ dàng bị mục nát, khi nấm bị mục nát có khi nào do mua phải nấm giả hay không ? Cách khắc phục nấm lim xanh bị mục nát theo thời gian.

Mình có người bạn cho khoảng 0,5 ký nấm lim xanh. Mình để trong nhà nhưng không bọc trong túi mà để trên mặt bàn khỏang 9 tháng thì mũ của nấm và thân nấm đang bị mủn ra xin hỏi. Đây có phải là do mình bảo quản nấm lim xanh không tốt không hay do đây là nấm giả ?

Trả lời:

Chúng tôi xin phép được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Nấm lim xanh là loại thảo dược tự nhiên được thu hái tại các cánh rừng lim nguyên sinh ở nước ta. Nấm lim xanh sống hàng năm, thời gian sinh trưởng phát triển và tồn tại trong tự nhiên của cây nấm lim xanh thường chỉ kéo dài khoảng 8 đến 10 tháng. Sau thời gian này cây nấm ngừng phát triển và dần bị phân hủy theo thời gian.

Do nấm lim xanh là một thảo dược quý có công dụng điều trị bệnh rất hay, đặc biệt là hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh ung thư gan và các bệnh về gan. Vì vậy Hiện nay nấm lim xanh được chúng ta thu hái và sử dụng làm dược liệu.

Do đặc tính dễ dàng bị phân hủy theo thời gian nên Nếu muốn dùng làm thuốc dài ngày chúng ta phải có phương pháp cất giữ bảo quản.

Cách bảo quản nấm lim xanh

Cách 1: bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Cách đơn giản để bảo quản nấm lim xanh tránh bị mục nát hoặc mối mọt gặm nhấm là bao gói kín nấm lim xanh sau đó để vào ngăn mát của tủ lạnh. Cách này sẽ giúp chúng ta bảo quản được nấm lim xanh không bị mối mọt trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại.

Cách 2: hấp chín nấm lim xanh

Ngoài cách bảo quản trong tủ lạnh chúng ta có thể áp dụng một cách khác để bảo quản nấm lim xanh được lâu hơn như sau: Hấp chín nấm lim xanh (Hấp cách thủy) trong thời gian khoảng một giờ đồng hồ. Sau đó đem nấm lim xanh phơi thật khô rồi bao túi ni lông kín để bảo quản. Cách này chúng ta có thể quản nấm lim xanh được trong thời gian khoảng một năm trở lại.

Một số thông tin xin chia sẻ đến bạn, Mong rằng sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm nấm lim xanh rừng tự nhiên của chúng tôi bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess