Nấm lim xanh cuối vụ có tốt không ?

Nấm lim xanh cuối vụ
Nấm lim xanh cuối vụ có kích thước khá khiêm tốn nhưng liệu loại nấm này có bị giảm chất lượng so với các loại nấm lớn đầu vụ hay không? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về chất lượng nấm lim xanh cuối vụ.

Tháng 10 tháng 11 hàng năm là thời gian cuối của mùa nấm lim xanh. Thời gian này lượng nấm lim xanh còn rất ít, lại nhỏ xíu, chỉ bằng 1/2 đến 1/3 so với kích thước của thời gian đầu vụ nấm.

Tuy nấm có kích thước nhỏ nhưng không phải vì thế mà chất lượng nấm lim xanh cuối vụ bị giảm đi. Theo kinh nghiệm của chúng tôi nấm lim xanh nhỏ cuối vụ vẫn có chất lượng tương đương nấm đầu vụ. Nấm lim xanh cuối vụ nhỏ nhưng già và cứng cáp hơn nhiều so với nấm đầu vụ, thân nấm nhỏ nhưng rất dai và chắc chắn. Nấm này pha uống vẫn rất thơm ngon nha các bạn, mùi vị nấm lim xanh cuối vụ không hề bị giảm đi mà thậm chí còn đậm đà hơn nấm của các thời gian khác trong năm.

Thu hái nấm lim xanh cuối vụ

Hầu hết những cây nấm thời kỳ này đều là những nhánh nhỏ mọc lên từ những chân nấm lớn mà người ta thu hái từ đầu vụ còn sót lại, mọc rải rác ở các gốc cây lim chết.

Mỗi ngày người dân có thể hái được từ 400 g đến 500 g nấm lim và càng đến thời gian cuối vụ thì lượng nấm càng trở nên khan hiếm. Đến giữa tháng 11 hầu hết ở các cánh rừng không còn thấy cây lim xanh mọc nữa bởi tiết trời đã chuyển hẳn sang mùa lạnh. Khi ấy chúng ta chỉ còn dựa vào lượng nấm đã được phơi khô dự trữ từ đầu mùa.

Nấm lim xanh cuối vụ kích thước nhỏ bé

Nấm lim xanh rừng thu hái vào mùa thu (Mùa cuối vụ)

Giá bán nấm lim xanh cuối vụ

Giá nấm lim xanh cuối vụ thường thấp hơn từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng 1 kg so với các loại nấm đầu vụ, bởi kích thước nhỏ bé nên vẻ bề ngoài không được bắt mắt (Mặc dù chất lượng không có sự khác biệt). Nếu là người không cần quan trọng về hình thức mà chỉ cần chất lượng thì nấm lim xanh cuối vụ cũng là một lựa chọn tốt và hợp lý cho các bạn trong thời gian này.

Hiện nay nấm lim xanh cuối vụ vừa được chúng tôi thu hái tại các cánh rừng Tây Bắc nên có chất lượng rất tốt, nấm mới thu trong thời gian từ 10 ngày đổ lại nên rất thơm ngon và chất lượng.

Nếu quý vị có nhu cầu đặt mua nấm cuối vụ hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 097 878 4411 để được tư vấn.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess