Nấm lim đỏ và nấm lim xanh loại nào tốt hơn ?

Nấm lim đỏ

Hiện nay trong tự nhiên Việt Nam có nhiều loại cây gỗ lim, tuy nhiên vẫn phổ biến nhất là hai loại lim đó là cây lim đỏ và cây lim xanh (Đặc biệt cây lim đỏ có chữ lượng nhiều nhất trong tự nhiên).

Từ hai loại gỗ lim này đã tạo nên hai giống nấm lim đó là nấm lim đỏ (mọc trên cây lim đỏ)  và nấm lim xanh (mọc trên cây lim xanh).

Nấm lim đỏ còn được gọi là nấm Hồng chi, nấm lim xanh được gọi là nấm hắc chi. Khoa học đã kiểm chứng và chứng minh rằng hai loại nấm này đều có chung tính năng tác dụng và hiệu quả điều trị bệnh như nhau.

Nấm lim đỏ
Nấm lim đỏ (Hồng chi)
Nấm lim xanh (Hắc chi)
Nấm lim xanh (Hắc chi)

Vậy chất lượng nấm lim phụ thuộc vào đâu ?

Hiện nay trên thị trường nấm lim được chia thành hai loại chính đó là nấm lim tự nhiên và nấm lim nhân tạo (Được trồng đại trà).

Theo kinh nghiệm dân gian cũng như kinh nghiệm và quá trình điều trị của nhiều bệnh nhân: Đã nói tới nấm lim nghĩa là nói đến một loại nấm mọc trong rừng tự nhiên. Chúng mọc trên các cây gỗ lim cổ, hút chất dinh dưỡng từ những cây lim rừng tạo nên một loại nấm có công dụng đặc biệt đối với sức khỏe con người. Chính điều này đã tạo nên thương hiệu và giá trị của nấm lim xanh Việt Nam.

Hiện nay nấm lim trồng cũng khá phổ biến, thường được quảng cáo là trồng trên giá thể hoàn toàn bằng gỗ lim nhưng những thông tin này chưa được kiểm chứng và chúng ta không thể xác định được những thông tin này chính xác được bao nhiêu phần trăm. Thực tế cho thấy mùi vị, độ thơm ngon của nấm lim trồng thua xa nấm lim tự nhiên mặc dù trên thị trường giá bán 2 chủng loại nấm này không có sự chênh lệch.

Vì vậy khi chọn mua nấm lim các bạn hãy xem xét thật kỹ để chắc chắn mua được loại nấm có nguồn gốc thu từ rừng tự nhiên, không phân biệt nấm lim xanh hay nấm lim đỏ bởi hai loại nấm tự nhiên này đều có giá trị dược tính như nhau.

Chúng tôi đã có nhiều bài viết, thông tin hữu ích về nấm lim xanh các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện