Nấm lim đỏ và nấm lim xanh loại nào tốt hơn ?

Nấm lim đỏ
Nấm lim luôn là loại thảo dược nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bệnh nhân. Có hai loại nấm lim trong tự nhiên đó là nấm lim đỏ và nấm lim xanh vậy hai loại này loại nào có tác dụng tốt hơn? Ở bài viết này chúng tôi sẽ thông tin cụ thể cho quý vị và các bạn.

Hiện nay trong tự nhiên Việt Nam có nhiều loại cây gỗ lim, tuy nhiên vẫn phổ biến nhất là hai loại lim đó là cây lim đỏ và cây lim xanh (Đặc biệt cây lim đỏ có chữ lượng nhiều nhất trong tự nhiên).

Từ hai loại gỗ lim này đã tạo nên hai giống nấm lim đó là nấm lim đỏ (mọc trên cây lim đỏ)  và nấm lim xanh (mọc trên cây lim xanh).

Nấm lim đỏ còn được gọi là nấm Hồng chi, nấm lim xanh được gọi là nấm hắc chi. Khoa học đã kiểm chứng và chứng minh rằng hai loại nấm này đều có chung tính năng tác dụng và hiệu quả điều trị bệnh như nhau.

Nấm lim đỏ

Nấm lim đỏ (Hồng chi)

Nấm lim xanh (Hắc chi)

Nấm lim xanh (Hắc chi)

Vậy chất lượng nấm lim phụ thuộc vào đâu ?

Hiện nay trên thị trường nấm lim được chia thành hai loại chính đó là nấm lim tự nhiên và nấm lim nhân tạo (Được trồng đại trà).

Theo kinh nghiệm dân gian cũng như kinh nghiệm và quá trình điều trị của nhiều bệnh nhân: Đã nói tới nấm lim nghĩa là nói đến một loại nấm mọc trong rừng tự nhiên. Chúng mọc trên các cây gỗ lim cổ, hút chất dinh dưỡng từ những cây lim rừng tạo nên một loại nấm có công dụng đặc biệt đối với sức khỏe con người. Chính điều này đã tạo nên thương hiệu và giá trị của nấm lim xanh Việt Nam.

Hiện nay nấm lim trồng cũng khá phổ biến, thường được quảng cáo là trồng trên giá thể hoàn toàn bằng gỗ lim nhưng những thông tin này chưa được kiểm chứng và chúng ta không thể xác định được những thông tin này chính xác được bao nhiêu phần trăm. Thực tế cho thấy mùi vị, độ thơm ngon của nấm lim trồng thua xa nấm lim tự nhiên mặc dù trên thị trường giá bán 2 chủng loại nấm này không có sự chênh lệch.

Vì vậy khi chọn mua nấm lim các bạn hãy xem xét thật kỹ để chắc chắn mua được loại nấm có nguồn gốc thu từ rừng tự nhiên, không phân biệt nấm lim xanh hay nấm lim đỏ bởi hai loại nấm tự nhiên này đều có giá trị dược tính như nhau.

Chúng tôi đã có nhiều bài viết, thông tin hữu ích về nấm lim xanh các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess