Mật ong và kinh nghiệm chưa từng được kể từ 1 lương y Hòa Bình

mật ong rừng và mật ong nuôi loại nào tốt hơn

Có nhiều người thường hỏi xung quanh về mật ong … vậy xin trả lời như sau:

Mật ong rừng và mật ong nuôi

Mật ong tự nhiên thường tốt hơn và đắt hơn mật ong nuôi (một chút) vì trong tự nhiên chúng hút được đa dạng các loại hoa hơn …. Song nó thường đắt hơn 10-20% thôi, bởi khi phân tích nó cũng chẳng hơn nhau nhiều. Thực tế người ta thường lấy mật ong nuôi rồi thả vào đó một ít sáp tổ của ong tự nhiên rồi bán giá ngất trời

Mật ong giả và mật ong thật

Mật ong tự nhiên và mật ong nuôi gọi là mật ong thật (do con ong làm ra) để phân biệt với mật ong giả (do nấu nước đường đặc với hằn the và một số hóa chất khác…. rót vào chai rồi đổ mật ong thật lên trên…. do vậy người mua khi thử sẽ khó phân biệt) cách đơn giản nhất là cho các chai đó vào tủ lạnh khoảng 1 đêm, vì nước đường (có nhiều nước) nên nó đông đá, nếu ong nuôi cho ăn đường nó cũng hơi đông, còn mật ong thật không đông đá (hoặc đông sền sệt) …. Cách này chính sác hơn việc thử bằng cọng hành, trứng gà, giấy ăn, vải sạch, hay đầu que diêm ….

Mật ong loại nào tốt nhất ?

Mật ong thật nhưng tùy loại hoa mới kết tinh được, cũng có hoa mật ong thật không kết tinh và mật ong giả thì ngàn đời không kết tinh…. Vậy mật kết tinh có chất lượng tốt nhất

Mật ong bị sủi bọt, khi mở mắt bị sì hơi có tốt không ?

Mật ong mà phía trên của chai sủi bọt, khi mở ra có sỳ hơi … là mật quay non, kém chất lượng, vi sinh vật đang tiếp tục sinh sống và sinh hơi …. là mật chất lượng thấp, để lâu sẽ chuyển màu và bị chua….

Nên dùng mật đặc hay loãng để điều trị ho ?

Khi dùng mật ong cùng với hoa hồng hay chanh … để điều trị việc ho của trẻ nhỏ… thì mật phải đặc (có vậy nó mới bám dính và làm cho con vi trùng mất nước được) …còn nếu pha loãng thì không có tác dụng, chính thế các lọ thuốc điều trị ho cho trẻ luôn phải làm đặc đó thôi ….

“Bác sĩ thuốc nam người mường Hòa Bình”

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện