Lá xạ đen có tốt hơn thân xạ đen không ? ( 31)

Thân cây xạ đen già

Có rất nhiều độc giả gọi điện tới chúng tôi và thường đặt câu hỏi rằng: “Tôi nghe nói lá xạ đen tốt hơn thân xạ đen có phải thế không ? Bởi vậy cho tôi lấy nguyên lá để sử dụng”.

Một quan niệm sai lầm khi sử dụng cây xạ đen làm thuốc :

 1. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới nững hiểu biết không đúng về cây xạ đen, dẫn tới thiên về sử dụng lá xạ đen, một trong những nguyên nhân đó là:
 2. Do độc giả tìm đọc những thông tin không chính thống, những thông tin truyền miệng (Có nhiều trang mạng nói: Lá xạ đen tốt hơn thân là không đúng).
 3. Nhiều người nghĩ rằng dùng lá xạ đen sẽ dễ đun nấu, dễ pha hãm nên không sử dụng thân xạ đen.
 4. Một số bạn lại nghĩ: Vì sao lá xạ đen lại sử dụng với lượng chỉ bằng phần nửa thân xạ đen, nên nghĩ chắc là lá tốt hơn thân. Bạn biết không, định lượng kết hợp sử dụng giữa lá và thân đã được người xưa đúc rút đưa ra kinh nghiệm, để kết hợp đem lại hiệu quả cao nhất. Sự kết hợp đó là có mục đích, lượng thân bao giờ cũng nhiều hơn lá chính là do, thân xạ đen mới là thành phần chính và quan trọng trong bài thuốc cây xạ đen.

Hiểu hơn về thân xạ đen

 • Thân xạ đen là cành của cây thuốc đã thu hái phần lá. Trong bài thuốc cây xạ đen, thân chính là thành phần quan trọng hàng đầu vì sao:
 • Trong thân xạ đen có chứa rất nhiều hoạt chất quý và quan trọng, hầu hết các chất Fanavolnoid ; Quinon; Saponin Triterbenoid đều có hàm lượng rất cao trong thân xạ đen.

Vì sao thân xạ đen lại tốt vậy ?

 1. Không giống như lá, được thu hái quanh năm, thân xạ đen phải mất 3 năm trở lên mới đủ điều kiện để thu hái làm thuốc, khi thu hái, phần thân nhỏ bị loại bỏ không sử dụng, chỉ những phần thân lớn (đường kính từ 1cm trở lên, thân có màu nâu thì mới được sử dụng).
 2. Những cây xạ đen càng già, càng lâu năm thì càng quý, những cây xạ đen tuy mọc lâu năm nhưng phần thân cũng chỉ có đường kính cao nhất là 3cm (một đặc điểm để nhận biết xạ đen giả), khi chặt những cây xạ đen lâu năm, phần nhựa đen chảy ra nhiều, bám đen kín kết cắt; những cây xạ đen ki chặt ra chảy càng nhiều nhựa đen thì càng tốt.
 3. Khi nấu cao xạ đen chúng tôi nhận thấy: Lượng cao có được khi nấu thân xạ đen bao giờ cũng nhiều hơn lá, điều đó chứng tỏ, trong thân xạ đen có rất nhiều tinh chất dược.
 4. Mùi vị khi thân xạ đen khi sử dụng cũng rất thơm ngon, thơm hơn lá do có nhiều tin chất.
Thân cây xạ đen
Thân cây xạ đen

Nên hiểu và sử dụng cây xạ đen cho đúng:

Liều lượng kết hợp sử dụng giữa lá là thân xạ đen tốt nhất như sau:

 • Lá xạ đen: ………………… 25g
 • Thân xạ đen: …………….. 50g
 • Lượng nước sử dụng:….. 1,5 Lít
 • Đun sôi nhỏ lửa trong thời gian 15 phút hoặc hãm như trà tươi trong thời gian 30 phút
 • Chắt nước uống hàng ngày, nên dùng nóng sẽ thơm ngon hơn
 • Lưu ý: Nên sử dụng hết trong ngày, không để sử dụng đến ngày hôm sau, vì có thể bị đầy hơi, trướng bụng do để qua đêm nước sắc cây xạ đen sẽ bị thiu.

SẢM PHẨM CỦA CHÚNG TÔI:

la xa den
Lá xạ đen, GIÁ : 145.000đ/kg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

31 câu hỏi về “Lá xạ đen có tốt hơn thân xạ đen không ? ( 31)

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn, theo kinh nghiệm dân gian xạ đen có tác dụng tiêu u bướu. Khối u của bạn khá lớn, để đ.trị bạn uống kết hợp xạ đen 35g + lá trinh nữ hoàng cung 5 lá sẽ có tác dụng tiêu khối u nang tốt bạn nhé.

 1. Avatar
  Thanh Hải hỏi:

  Tôi bị gan nhiễm mỡ, viêm dạ dày nghe mọi người mách uống xạ đen chữa được, hiện nay tôi đang uong xa đen thay nước hàng ngày, cho tôi hỏi nếu như bệnh của tôi thì dùng như thế nào thì đúng và hiệu quả, chỉ cho tôi cách với a, xin cám ơn

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn.
   Trường hợp của bạn nên dùng cây xạ đen kết hợp cây giảo cổ lam sắc uống hàng ngày. Liều dùng: Cây xạ đen 35g, giảo cổ lam 25g hãm nước uống hàng ngày bạn nhé.

 2. Avatar
  Đặng Hương hỏi:

  Ck tôi bị viêm trợt dạ dày nặng và phat hiện ung thư dạ dà giai đoạn một.Trước ăn vào toàn nôn và rất khó ngủ,cách đây khoảng hơn tuần tôi đã sắc nươc lá xạ đen cho ck uống và thấy ăn đc hơn dẻ ngủ hơn.
  vậy tôi muốn hỏi nhà thuốc là ck tôi kg muốn đi xạ trị mà chỉ dùng nước lá xạ đen có đc kg,nếu đc thì có phải kết hợp với loại thảo dược nào nữa kg

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Do bệnh của chồng bạn mới phát hiện ở giai đoạn đầu, bạn nên kết hợp cho chồng uống cây xạ đen và áp dụng các phương pháp xạ trị và hóa trị liệu ở bệnh viện để điều trị bệnh ung thư triệt để bạn nhé.

 3. Avatar
  Nguyen Thi thanh hỏi:

  Chau di kham o benh vien bao bi viem loet da day va co vi khuan hp Trong da day vay co uong duoc la cay xa den ko a Bac sy cho chau bt a . Chau cam on

  • Xạ đen Hòa Bình
   Xạ đen Hòa Bình hỏi:

   Chào bạn trường hợp của bạn bị loét dạ dày vẫn dùng được cây xạ đen bình thường. Ngoài ra để điều điều trị bệnh hiệu quả bạn nên tham khảo sử dụng thêm cây chè dây bạn nhé

 4. Avatar
  Nhàn hỏi:

  Chồng em bị viêm gan b thể hoạt động mạnh. Đang điều trị bằng thuốc tây, cho em hỏi em muốn mua cây xạ đen cho chồng em uống kèm có được không ah. Và con trai em bị u sụn lành tính xương cánh tay, và khuyết xương nhiều đã mổ cắt bỏ u. Bây giờ em cũng muốn mua cây xạ đen cho cháu uống có được không. Cây này người khỏe mạnh đun uống hàng ngày được ko ? Em cám ơn a.

  • Xạ đen Hòa Bình
   Xạ đen Hòa Bình hỏi:

   Chào nhàn, chống bạn bị viêm gan B bạn hãy dùng cà gai leo, xạ đen, mật nhân kết hợp sắc uống sẽ giúp tiêu diệt virut viêm gan B rất tốt. Con trai bị bị u xun nên dùng lá và thân xạ đen sắc uống hàn ngày với liều lượng 50g/ngày nhé.
   Người bình thường không bệnh gì vẫn có thể dùng xạ đen sắc uống thay nc hàng ngày rất tốt emm nhé.

  • Avatar
   Do Thi Mai hỏi:

   Ban oi. Minh muon hoi ban chut nhe. Con ban mo u sun lau chua ? Chau Bao nhieu Tuoi roi. Co Minh Cung bi u sun va Cung da mo mot lan roi.

 5. Avatar
  dungnguyen hỏi:

  cho hỏi mẹ tôi bị ung thư vòm họng giai đoan cuối giờ k ăn được suống . cho tôi hỏi như vậy dùng xạ đen thì có cơ hội điều trị khỏi benh k ạ

 6. Avatar
  bui van tuan hỏi:

  E bi bieu ac duong vat da duoc phau thuat roi nhung bac si bao em phai xa tri bang hoa chat nhung em muon ve uong xa den co duoc khong va co khoiduoc benh khong

  • Cơ sở xạ đen Hòa Bình
   Cơ sở xạ đen Hòa Bình hỏi:

   Trong trường hợp này, em nên xạ trị nhé. Cây xạ đen rất tốt cho bệnh nhân Ung thư, song nếu dùng nguyên xạ đen thfi tiến triển chậm, và cũng tùy cơ địa từng người nữa. Vì vậy em nên xạ trị sau đó kết hợp dùng cây xạ đen sẽ tốt hơn em nhé.

 7. Avatar
  Bùi Thị Hường hỏi:

  Tôi muốn mua lá và thân xạ đen của cơ sở thì chuyển hàng như thế nào. Tôi đang ở Hải Phòng

31 Bình luận
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện