Lá thầu dầu tía và lá vông tươi đắp bệnh trĩ có hiệu quả không ?

cây thầu dầu tía đắp chữa bệnh trĩ ngoại

Một bạn ở Quảng Ninh hỏi: Xin chào nhà thuốc. Tôi là nam giới, bị trĩ nội độ 2 (sau khi đi khám ở Viện Y học cổ truyền quân đội). Tình trạng bệnh hiện nay:

+ Đi vệ sinh không chảy máu, tuy nhiên thường thấy có thấy một phần da phình lên khoảng 1cm ở phía ngoài hậu môn (sau đó tự xẹp đi) + bên trong ống hậu môn lúc đi vệ sinh cảm giác bị bí, không thoáng.

+ Ngồi làm việc sau khi đi vệ sinh hoặc ngồi lâu cũng rất khó chịu.

– Các loại thuốc đã uống:

+ 10 thang thuốc của Viện Y học Cổ truyền quân đội (20 ngày)

+ 3 tháng thuốc Nam của Trung tâm thuốc dân tộc. Dẫu vậy tôi chỉ thấy có đỡ chút ít, chứ chưa chữa khỏi hẳn được.

Tôi thấy có bài thuốc dùng lá thầu dầu tía và lá vông tươi, giã ra đắp trực tiếp lên búi trĩ, dùng liên tục từ 7-30 ngày sẽ khỏi hẳn. Được biết nhà thuốc có bán sản phẩm đó nên tôi rất mừng và hy vọng sớm nhận được sản phẩm.

Ngoài ra, nếu nhà thuốc có tư vấn gì thêm về bệnh của tôi, tôi chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn ! Cây thuốc quý trên trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo kinh nghiệm dân gian cây thầu dầu tía và cây lá vông là hai vị thuốc có công dụng điều trị bệnh trĩ ngoại rất hay. Với cách dùng rất đơn giản đó là lấy lá tươi giã nát đắp vào hậu môn.

Phương pháp này cho hiệu quả rất nhanh, chỉ cần đắp từ hai đến ba ngày là bệnh nhân đã thấy được sự chuyển biến rõ rệt, các búi trĩ sẽ dần được co lên, cảm giác đau rát vùng hậu môn sẽ giảm dần.

Ngoài sử dụng là tươi để đắp chúng tôi còn kết hợp sử dụng thêm thuốc uống bằng việc sử dụng chế phẩm cao thuốc nam điều trị bệnh trĩ cổ truyền. Sử dụng hai phương pháp trên kết hợp sẽ giúp bệnh nhân điều trị khỏi triệt để bệnh trĩ nội và Trĩ ngoại không bị tái phát.

Bác ở xa đặt mua cây thuốc ở dạng tươi bên em sẽ tiến hành gửi cho bác qua dịch dụ chuyển phát nhanh, để bảo đảm cây thuốc tươi ít bị ảnh hưởng đến chất lượng trong quá trình vận chuyển.

Các bạn quan tâm về chế phẩm cao thuốc nam điều trị bệnh trĩ của chúng tôi có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện