Kinh nghiệm dùng rễ cây gai giúp mẹ bầu an thai khi bị động thai

Củ gai

Có rất nhiều bài thuốc được phát hiện trong quá trình người ta quan sát những con vật bị thương, bị bệnh. Chúng đã tự cứu mình và đồng loại bằng chính những cây cỏ quanh nơi chúng sống.

Có thể thấy, xung quanh chúng ta có rất nhiều vị thuốc dân gian quý giá và nếu chúng ta biết cách sử dụng thì nó sẽ mang lại lợi ích vô cùng to lớn.

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ một bài thuốc quý mà bản thân mình đã được trải nghiệm và cũng đã chia sẻ cho rất nhiều người, giúp họ có được những kết quả tốt đẹp. Đó chính là bài thuốc giúp an thai và Kinh nghiệm dùng rễ cây gai giúp mẹ bầu an thai.

Chuyện là như vầy. Lần mang bầu bé thứ hai, khoảng tuần thứ 14 của thai kỳ thì mình bị động thai và có hiện tượng bóc tách. Đây là điều khiến các bà mẹ lo lắng nhất. Cũng may là mình có dì. Dì của mình là một y tá đông y nên biết rất nhiều bài thuốc rất hay. Vì vậy, khi nghe mình nói về việc động thai, dì bảo lấy rễ cây gai về phơi khô và sắc uống.

Kinh nghiệm dùng rễ cây gai giúp mẹ bầu an thai
Củ gai tươi và Kinh nghiệm dùng rễ cây gai giúp mẹ bầu an thai

Mặc dù luôn tin tưởng vào những bài thuốc của dì nhưng khi đi khám thai ở bác sĩ sản khoa, mình vẫn hỏi về việc uống củ gai “cho chắc ăn”. May mắn làm sao, vị bác sĩ cũng là người biết đến bài thuốc này nên khi nghe hỏi vậy thì bác sĩ bảo: nếu có được rễ cây gai uống thì quá tốt, đây là bài thuốc an thai an toàn và rất hiệu quả.

Cây gai là loại cây mọc hoang, khá quen thuộc trong đời sống của người dân vùng nông thôn. Những chiếc “bánh ít lá gai” đen tuyền thơm phức là sản phẩm chứa đựng thành phần của lá cây gai.

Ngoài công dụng phục vụ trong ngành thực phẩm và công nghiệp, nó còn là thành phần của những bài thuốc vô cùng giá trị đối với sức khỏe con người. Trong khuôn khổ bài chia sẻ này, mình muốn gửi đến cả nhà bài thuốc quý giúp an thai từ rễ cây gai.

Bài thuốc như sau:

Thành phần:

  • Rễ cây gai rửa sạch, đã phơi khô (nó là dạng củ như củ khoai nhưng cứng hơn): khoảng 30 – 40 gram.
  • 600 đến 800ml nước thông thường.

Cách thực hiện: Bạn sắc thuốc với lửa nhỏ, đợi nước rút một nửa so với lượng nước ban đầu thì chia ra uống nguyên ngày. Uống đều đặn khoảng 3 – 5 ngày thì sẽ thấy rõ tác dụng.

Củ gai phơi khô
Củ gai phơi khô

Với mình, giai đoạn ấy, khi dùng bài thuốc này, cảm giác nặng ở bụng dưới giảm nhiều sau ngày thứ hai và mình đã duy trì uống khoảng 2 tuần thì mọi việc ổn. Tất nhiên, ngoài việc uống bài thuốc này thì mẹ bầu cũng đừng quên dành thời gian nghỉ ngơi tịnh dưỡng và thăm khám bác sĩ nếu thấy cần thiết nhé. 

Và nếu bạn đang có kế hoạch để thai hay đang mang thai thì hãy mua một ít củ gai tươi về, tự phơi khô để dành nha. Không phải để trù ẻo gì, chỉ là phơi khô sẵn, để khi cần dùng thì có dùng ngay.

Bạn cũng có thể mua củ gai khô thái lát để dự trữ. Hiện tại, giá củ gai cũng không quá mắc, có thuốc sẵn trong nhà bao giờ cũng yên tâm hơn, phải không nào?

***

Thiên nhiên trù phú và hào phóng luôn cho chúng ta những món quà quý giá. Nếu chúng ta biết cách hài hòa và sống cân bằng với thiên nhiên thì chắc chắn chúng ta sẽ có đủ những thứ chúng ta thật sự cần, kể cả thuốc men.

Hoa trái quanh ta luôn cung cấp cho chúng ta nguồn dinh dưỡng phong phú và đủ đầy, chỉ là chúng ta có nhận ra, trân trọng và biết cách sử dụng những món quà này một cách đúng đắn hay không mà thôi.

Vy Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện